Top 10 tản nhiệt khí giá rẻ

Tản nhiệt khí giá rẻ là lựa chọn tối ưu cho các bộ máy tính tầm trung. Dưới đây là danh sách Top 10 tản nhiệt khí giá rẻ có hiệu năng tốt nhất và đáng mua nhất hiện nay.

Top 10 tản nhiệt khí giá rẻ

1. Thermalright Frost Spirit 140

Thermalright Frost Spirit 140

Thermalright Frost Spirit 140 được mệnh danh là “quái vật” trong phân khúc giá rẻ khi mức giá của chúng chỉ bằng ½ so với Noctua nhưng hiệu năng lại chỉ chênh lệch chưa tới 5%. Ngay từ khi ra mắt, Frost Spirit 140 đã tiêu tốn rất nhiều giấy mực của các nhà Review, đặc biệt là các cửa hàng phải tranh nhau để nhập được số lượng lớn sản phẩm. Không để mọi người thất vọng, Frost Spirit 140 đã chứng tỏ hiệu suất tản nhiệt của mình trên một loạt các CPU “khủng” như: Core i9-10900K, Ryzen 9 5950X,… Nếu như các bạn đang sở hữu những CPU khủng với TDP cao nhưng lại không có quá nhiều tiền để đầu tư tản nhiệt nước thì Frost Spirit 140 là sự lựa chọn hàng đầu.

2. Cooler Master T400

Cooler Master T400

Cooler Master T400 đã có một thời gian dài trở thành sản phẩm quốc dân của phân khúc giá rẻ do hiệu năng của chúng ổn định và được sản xuất bởi một thương hiệu lớn. Cooler Master được biết đến là nhà sản xuất linh kiện máy tính nổi tiếng trên thế giới và các sản phẩm của họ luôn được đánh giá cao trên thị trường. Với tản nhiệt khí giá rẻ Cooler Master T400, hãng sản xuất này đã có một thời gian bội thu trước khi bị các tên tuổi khác cạnh tranh.

3. Jonsbo CR1000

Jonsbo CR1000

Jonsbo CR1000 ra đời như một “đòn giáng” vào Cooler Master T400 khi chúng có mức giá vô cùng hấp dẫn mà lại còn có thiết kế đẹp. Mặc dù hiệu năng không bằng so với đối thủ nhưng CR1000 đã nhanh chóng trở thành sản phẩm quốc dân nhờ thiết kế RGB vô cùng hợp thời đại và mức giá của chúng ai cũng có thể tiếp cận được. Với sản phẩm Jonsbo CR1000, các bạn vẫn đủ khả năng giải quyết nhiệt năng cho những mẫu CPU Ryzen 3/5 (non-OC) và CPU Intel Core i3/i5 (non-K).

4. VSP Cooler T410i

VSP Cooler T410i

VSP Cooler T410i đem đến một luồng gió mới cho thị trường tản nhiệt khí giá rẻ khi sản phẩm cân bằng được giữa hiệu năng và thiết kế. Với thiết kế LED RGB hợp thời đại, VSP Cooler T410i nhanh chóng lọt vào mắt xanh của rất nhiều người mua máy tính. Song song với đó, mức giá thành của VSP Cooler T410i cũng không quá cao và ai cũng có thể tiếp cận được chúng mà không cần suy nghĩ. Đối với sản phẩm VSP Cooler T400i, các bạn có thể yên tâm sử dụng cho những CPU tầm trung với TDP từ 120W trở xuống.

5. ID-Cooling SE-234

ID-Cooling SE-234

ID-Cooling SE-234 đêm đến một thiết kế mới lạ với hệ thống LED RGB trải dài trên sản phẩm và hiệu suất cũng được đánh giá rất cao. ID-Cooling là hãng chuyên sản xuất tản nhiệt giá rẻ trên thị trường và nhóm sản phẩm của hãng vô cùng lớn khi chúng trải dài từ: Topdown, tản tháp, tản nhiệt nước AIO… Với sản phẩm ID-Cooling SE-234, các bạn có thể sử dụng chúng cho những CPU có TDP từ 135W trở xuống và hoàn toàn phù hợp với Ryzen 7, Core i7 (non-K).

6. Thermalright Assassin King 120

Thermalright Assassin King 120

Thermalright Assassin King 120 không có thiết kế “màu mè” như những sản phẩm khác trên thị trường nhưng chúng lại có hiệu năng làm mát siêu mạnh mẽ. Với một thiết kế tản tháp đơn và quạt đơn, Assassin King 120 đủ sức giải quyết nhiệt độ cho các CPU Ryzen 7, Core i7 trở xuống và trong trường hợp đối lưu gió tốt thì chúng dễ dàng duy trì được nhiệt độ dưới 70 độ C. Nếu như các bạn đang tìm kiếm sản phẩm có hiệu suất cao nhưng không có LED RGB thì Assassin King 120 là sự lựa chọn hoàn hảo.

7. Cooler Master Hyper 212 Spectrum

Cooler Master Hyper 212 Spectrum

Cooler Master Hyper 212 Spectrum là phiên bản cao cấp nhất thuộc dòng Hyper 212 của hãng và chúng được nâng cấp về mặt ánh sáng LED RGB. Đối với các sản phẩm của Cooler Master chúng ta sẽ không bàn đến hiệu năng nhiều vì hãng luôn luôn tạo ra những sản phẩm có khả năng làm mát rất tốt. Trước đây, nhiều người chê rằng tản nhiệt Cooler Master có thiết kế xấu, không hợp thời đại và sự ra đời của Hyper 212 Spectrum đã xóa tan những định kiến đó. Mặc dù hệ thống LED RGB không quá nhiều nhưng chúng đủ để toát ra sự tinh tế trên sản phẩm.

8. Jonsbo CR1200

Jonsbo CR1200

Hãng sản xuất Jonsbo đang tung ra thị trường một loạt các mã sản phẩm khác nhau với mục đích thâu tóm phân khúc giá rẻ và Jonsbo CR1200 sẽ là sản phẩm thuộc phân khúc cận trung cấp. Về mặt thiết kế, Jonsbo CR1200 sẽ không có quá nhiều sự khác biệt so với đàn em CR1000 nhưng chúng sẽ có hiệu năng làm mát tốt hơn rất nhiều. Sản phẩm của Jonsbo CR1200 phù hợp với cả nền tảng Intel LGA và AMD AM nên các bạn hoàn toàn yên tâm lắp đặt.

9. ID-Cooling IS-60 EVO

ID-Cooling IS-60 EVO

ID-Cooling IS-60 EVO là hệ thống tản nhiệt Topdown và chúng sẽ dành cho những hệ thống máy tính Mini-ITX, HTPC vì chiều cao của tản nhiệt thấp. Song song với thiết kế tối giản, IS-60 EVO có mức hiệu suất ấn tượng khi chúng đủ khả năng làm mát cho thế hệ CPU Core i7 (non-K) và Ryzen 7 trên thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng sản xuất, ID-Cooling chưa bao giờ làm người sử dụng thất vọng về những sản phẩm tản nhiệt của mình.

10.  Jonsbo CR-601 RGB

Jonsbo CR-601 RGB

Jonsbo CR-601 RGB sẽ là sản phẩm cuối cùng nằm trong danh sách này vì chúng có mức giá thành hợp lý so với chất lượng sản phẩm. Tản nhiệt CR-601 RGB sẽ khác hoàn toàn với những tản nhiệt còn lại của Jonsbo khi chúng tập trung chủ yếu vào hiệu năng thay vì thiết kế. Với chất lượng sản phẩm được nâng cao, CR-601 RGB sẽ làm hài lòng được những khách hàng khó tính trên thị trường hiện nay.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 10 tản nhiệt khí giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận