Hàng đổi bảo hành là gì? Có nên mua không?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất khái niệm về sản phẩm như nguyên seal, hàng likenew và hàng đổi bảo hành. Với nhiều người thì những thuật ngữ này không còn mới mẻ gì, thế nhưng “Hàng đổi bảo hành là gì? Có nên mua không?” lại là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng ThuThuatPhanMem đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên.

Hàng đổi bảo hành là gì Có nên mua không

1. Hàng đổi bảo hành là gì?

Hàng đổi bảo hành còn được gọi là Refurbished. Là máy của bạn trong quá trình sử dụng, (thường là 3 hoặc 7 ngày đầu, có thể nhiều hơn tùy chính sách của shop) phát sinh lỗi do nhà sản xuất. Khi công ty xác nhận lỗi đó của nhà sản xuất thì họ sẽ đổi cho bạn một chiếc máy mới 100%, chưa kích hoạt (active), nhưng sẽ không có phụ kiện đi kèm.

Mặc dù chưa được bất kỳ ai sử dụng, khi kiểm tra trên trang chủ vẫn báo là chưa active, thế nhưng, khi bạn kích hoạt hàng đổi bảo hành, thời giạn bảo hành của máy sẽ không còn đủ số tháng bảo hành. Số tháng bảo hành hàng đổi bảo hành sẽ dựa trên thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm bị lỗi mà bạn đã gửi trả hãng.

2. Hàng đổi bảo hành có tốt không?

Hàng đổi bảo hành có tốt không

So với các sản phẩm đã qua sử dụng, về mặt hình thức, hàng đổi bảo hành sẽ có chất lượng tốt hơn do đây là máy mới 100% chưa được kích hoạt. Tuy nhiên, là đồ công nghệ thì không thể tránh khỏi lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi so với các sản phẩm cũ, hàng trả bảo hành vẫn khiến bạn yên tâm hơn. Bởi lẽ, nhiều sản phẩm cũ có thể đã qua sửa chữa thay thế bên ngoài hoặc cả bên trong.

3. Có nên mua hàng đổi bảo hành không?

Nếu bạn đang phân vân giữa việc mua một sản phẩm cũ với một sản phẩm đổi bảo hành để tiết kiêm chi phí hay không thì có thể cân nhắc qua một số điều sau đây.

Hàng đổi bảo hành chắc chắn sẽ đẹp như mới, chưa kích hoạt, đặc biệt giá thành sẽ rẻ hơn hàng chính hãng còn nguyên seal. Tuy nhiên, nếu bạn không quá rành về công nghệ, sợ gặp phải cửa hàng đóng hộp sản phẩm cũ xong bán dưới dạng trả bảo hành hay lo lắng về chế độ bảo hành thì tuyệt nhiên không nên mua.

Có nên mua hàng đổi bảo hành không

Với các cửa hàng được ủy quyền của hãng hay chuyên nhập các sản phẩm trả bảo hành từ các thị trường khác (không phải Việt Nam) thì việc bảo hành dòng sản phẩm này sẽ giống với hàng xách tay. Với mỗi cửa hàng khác nhau sẽ có chính xách bảo hành khác nhau, đặc biệt là bảo hành nguồn và màn hình. Khi mua bạn cũng hết sức lưu ý.

Như vậy, hàng đổi bảo hành sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho những bạn không quá dư giả về tài chính nhưng vẫn mua một sản phẩm mới tinh chưa được kích hoạt.

4. Cách kiểm tra sản phẩm có phải là hàng đổi bảo hành hay không?

Với iPhone, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhập IMEI máy lên hệ thống để kiểm tra thời hạn bảo hành của Apple. Khi kết quả trả về là chưa kích hoạt thì sản phẩm ở mức tạm chấp nhận được.

Tiếp theo, tiến hành khui máy, nhờ nhân viên bật IMEI trên máy xem có trùng với IMEI trên hộp và khay sim hay không. Nếu trùng tiến hành kiểm tra tình trạng máy bên ngoài xem đã bị tác động vật lý hay chưa. Nếu có, hãy yêu cầu nhân viên đổi máy mới.

Khi kiểm tra xong ngoại hình, hãy kiểm tra các chức năng của sản phẩm như màn hình, loa, cảm ứng, camera, chức năng nghe, gọi, ghi âm, wifi, 3G, …

Với các sản phẩm công nghệ khác, bạn cũng có thể tiến hành tương tự.

Hy vọng bài viết hàng đổi bảo hành là gì, có nên mua hàng đổi bảo hành hay không có thể đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận