Cách sửa lỗi CLR error 80004005 trên Windows 10

CLR error 80004005 khiến bạn không thể khởi động được máy tính hoặc không thể sử dụng được ứng dụng trên máy tính Windows 10/ 11.

Cách sửa lỗi CLR error 80004005 trên Windows 10, 11

1. Nguyên nhân lỗi CLR error 80004005

Lỗi CLR error 80004005 thường xuất phát trên Windows 10/11 và chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể chúng xuất phát do lỗi hệ điều hành hoặc cũng có thể xuất phát từ ứng dụng. Thế nhưng, trong một số trường hợp thì họ đã tìm được nguyên nhân gây ra lỗi CLR 80004005 trên máy tính Windows.

Đa số các trường hợp gặp lỗi CLR 80004005 trên máy tính đều xuất phát do .NET framework trên máy tính

Đa số các trường hợp gặp lỗi CLR 80004005 trên máy tính đều xuất phát do .NET framework trên máy tính và cụ thể chính là máy tính đang được cài nhiều hơn một phần mềm .NET framework. Chính vì có nhiều hơn một phần mềm .NET framework nên chúng gây ra nhiều lỗi khác nhau, đặc biệt là mã lỗi CLR 80004005 trên máy tính .Đối với lỗi này, chúng không quá nghiêm trọng và dễ dàng xử lý một cách nhanh chóng.

2. Cách sửa lỗi CLR error 80004005 trên máy tính Windows

Sử dụng bộ sửa lỗi .NET Framework trên máy tính

Nhà sản xuất Microsoft cung cấp sẵn cho người sử dụng bộ sửa lỗi trên máy tính và bạn chỉ cần tải chúng. Dưới đây là cách sửa lỗi CLR error 80004005 trên máy tính bằng công cụ sửa lỗi của Microsoft.

Trang chủ: .NET Framework Repair Tool

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của .NET Framework Repair Tool và chọn mục Download để tải phần mềm về máy tính.

Truy cập trang chủ của .NET Framework Repair Tool và chọn mục Download

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm tương tự như những phần mềm khác để sử dụng. Bạn chỉ cần chấp nhận các thỏa thuận và nhấn Next để hoàn tất.

Bạn chỉ cần chấp nhận các thỏa thuận và nhấn Next để hoàn tất

Bước 3: Trong quá trình cài đặt phần mềm, hệ thống sẽ tự động sửa lỗi bằng cách can thiệp vào Reregister trên máy tính và khởi động lại các dịch vụ Windows. Bạn chỉ cần nhấn Next để chúng tự động xử lý.

Nhấn Next để tiếp tục

Bước 4: Khi phần mềm được cài đặt thành công, bạn chỉ cần nhấn Finish để kết thúc và kiểm tra lại các tính năng trên máy tính xem lỗi CLR error 80004005 còn xuất hiện hay không.

Nhấn Finish để kết thúc và kiểm tra lại các tính năng trên máy tính

Cài đặt lại .NET Framework trên máy tính

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cũng có thể cài đặt lại NET Framework trên máy tính để sửa lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trang chủ: NET Framework

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của NET Framework và chọn Download để tải phần mềm về máy tính.

Chọn Download để tải phần mềm về máy tính

Bước 2: Hiện nay, NET Framework đang có nhiều phiên bản khác nhau nhưng chúng ta nên cài phiên bản mới nhất để hoạt động ổn định. Bạn hãy chọn Download .NET runtime.

Chọn Download .NET runtime

Bước 3: Tùy theo thiết bị bạn đang sử dụng, bạn hãy chọn phiên bản phù hợp. Nếu dùng máy tính để bàn thì bạn hãy tải bộ Run desktop apps và chọn phiên bản phù hợp.

Thông thường, các máy tính hiện nay đều sử dụng x64 nên bạn hãy tải phiên bản này. Trong trường hợp máy tính bạn sử dụng x86 hoặc ARM64 thì bạn hãy chọn phiên bản phù hợp.

Tải bộ Run desktop apps và chọn phiên bản phù hợp

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động bộ cài và chọn Install để hoàn tất quá trình cài đặt NET Framework trên máy tính.

Chọn Install để hoàn tất quá trình cài đặt NET Framework trên máy tính

Gỡ phần mềm trên máy tính và cài đặt lại

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể chọn cách gỡ phần mềm và cài đặt lại từ đầu để chúng tương thích với NET Framework. Thông thường, lỗi CLR 80004005 cũng có thể xử lý bằng cách này.

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start và nhập Control Panel để mở trình quản lý trên máy tính.

Nhập Control Panel để mở trình quản lý trên máy tính

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn thẻ Programs và chọn mục Programs and Features để bắt đầu truy soát các ứng dụng trên máy tính.

Chọn mục Programs and Features để bắt đầu truy soát các ứng dụng trên máy tính

Bước 3: Bạn hãy tìm đến những ứng dụng gặp lỗi CLR error 80004005 trên máy tính và chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Khi đã hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và cài đặt lại phần mềm để đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm đến những ứng dụng gặp lỗi CLR error 80004005 trên máy tính và chọn Uninstall để gỡ cài đặt

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi CLR Error 80004005 trên máy tính Windows 10/ 11. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận