Top 5 Webcam hỗ trợ Windows Hello Face

Công nghệ bảo mật nhận diện gương mặt hiện nay đang có mặt trên mọi hệ điều hành và có cả hệ điều hành Windows 10. Công nghệ bảo mật Windows Hello Face sẽ sử dụng gương mặt để mở khóa máy tính một cách nhanh chóng.

Top 5 Webcam hỗ trợ Windows Hello Face

Hiện nay, các hãng sản xuất hệ điều hành đang cố gắng triển khai công nghệ nhận diện gương mặt trên các sản phẩm để cải thiện khả năng bảo mật và trải nghiệm của người sử dụng. Hệ điều hành Windows cũng không ngoại lệ, công nghệ bảo mật gương mặt cũng đã xuất hiện dưới cái tên Windows Hello Face, đối với Laptop thì các bạn dễ dàng sử dụng tính năng này do có sẵn Webcam. Tuy nhiên, những người sử dụng máy tính để bàn thì buộc phải trang bị Webcam mới có thể sử dụng được tính năng cao cấp này. Dưới đây là danh sách Top 5 Webcam có hỗ trợ công nghệ nhận diện gương mặt Windows Hello Face.

1. Logitech Brio 4K

  • Độ phân giải: 4K
  • Công nghệ: Zoom 5x, góc rộng 65/78/90 độ, HDR, 2 microphone.

Logitech Brio 4K

Logitech luôn dẫn đầu trong thị trường sản xuất Webcam dành cho máy tính để bàn và Logitech Brio 4K thuộc phân khúc cao cấp. Để dẫn đầu trong phân khúc cao cấp, Logitech đã đẩy độ phân giải của Webcam lên đến 4K và đây là thông số “khủng” nhất thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, hãng còn có phần mềm tinh chỉnh riêng để hỗ trợ cho người sử dụng can thiệp vào các thông số của máy. Công nghệ Zoom 5x là tính năng hữu ích cho các Streamer vì chúng cho phép zoom lớn mà không bị vỡ, phù hợp cho việc sáng tạo nội dung trên Youtube. Đối với tính năng Windows Hello Face, Logitech Brio 4K hỗ trợ tốt nhờ hệ thống quét gương mặt 3D. Để hỗ trợ cho việc cài đặt, Logitech đã giảm thiểu số lượng các cổng kết nối trên sản phẩm và các bạn chỉ cần cắm vào máy tính thông qua cổng USB là có thể sử dụng ngay lập tức.

2. Creative Labs BlasterX Senz3D

  • Độ phân giải: Full HD
  • Công nghệ: Quét gương mặt 3D, 22 điểm cảm ứng hành động bằng tay, điều khiển bằng giọng nói.

Creative Labs BlasterX Senz3D

Creative Labs BlasterX Senz3D được rất nhiều người sử dụng lựa chọn vì chúng có một thiết kế đẹp mắt và có đầy đủ các tính năng hỗ trợ trong quá trình vận hành Windows 10. Điểm lợi thế lớn nhất của sản phẩm đó chính là hệ thống máy quét đa chiều 3D, hỗ trợ lưu trữ nhiều gương mặt và hỗ trợ cảm ứng hành động bằng tay. Các bạn dễ dàng điều khiển, ra lệnh cho máy tính thông qua các cử chỉ bằng tay hoặc giọng nói. Sản phẩm hỗ trợ tối đa cho Windows Hello Face nhờ hệ thống nhận diện gương mặt 3D (tương tự như trên iPhone) và có khả năng quét trong bóng tối. Hiện nay, hệ sinh thái của Creative đang dần hoàn thiện và nếu các bạn sử dụng nhiều sản phẩm của Creative các bạn sẽ thấy hãng có được chất lượng sản phẩm rất cao.

3. Razer Stargazer Depth-Sensing

  • Độ phân giải: Full HD
  • Công nghệ: Khử tiếng ồn kép, quét gương mặt 3D, nhận dạng khuôn mặt, cử chỉ.

Razer đã quá nổi tiếng trên thị trường phụ kiện dành cho máy tính và trên thị trường Webcam thì Razer Stargazer Depth-Sensing được đánh giá là một “quái vật”. Sản phẩm không chỉ sở hữu một thiết kế bắt mắt mà chúng còn được trang bị thêm một loạt các công nghệ độc quyền của Razer. Trong số các công nghệ được trang bị, quét gương mặt 3D là công nghệ được Razer nhấn mạnh nhiều nhất vì chúng có độ chính xác tuyệt đổi 100% và có hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ tay với hệ thống quét IR. Bên cạnh đó, sản phẩm hướng tới những Streamer chuyên nghiệp nên công nghệ xóa phông, bộ lọc real-time cũng có mặt trên sản phẩm.

4. Mouse Facial Recognition Web-Camera

  • Độ phân giải: HD (720p)
  • Công nghệ: Nhận diện khuôn mặt, cử chỉ, chống rung chủ động.

Mouse Facial Recognition Web-Camera

Nếu như các bạn có mong muốn tìm kiếm sản phẩm Webcam có hỗ trợ Windows Hello Face giá rẻ thì Mousse Facial Recognition chính là sự lựa chọn hàng đầu. Mặc dù Webcam chỉ có độ phân giải HD (720p) nhưng chúng vẫn đủ độ sắc nét để phục vụ cho việc Stream trực tuyến. Công nghệ quét gương mặt 3D bằng Camera IR cũng có mặt để phục vụ cho những công việc liên quan đến bảo mật, truy xuất dữ liệu. Đối với Camera IR, các bạn có thể quét gương mặt trong mọi môi trường ánh sáng khác nhau chứ chúng không hề yêu cầu môi trường phải có đủ độ sáng.

5. Kaysuda Face Recognition IR Camera

  • Độ phân giải: HD (720p)
  • Công nghệ: Micro kép, nhận diện khuôn mặt, cân bằng trắng.

Kaysuda Face Recognition IR Camera

Kaysuda được biết đến là hãng sản xuất phụ kiện máy tính giá rẻ và sản phẩm Webcam Kaysuda Face Recognition IR Camera hướng đến những người muốn sử dụng Windows Hello Face trên máy tính mà không muốn đầu tư quá nhiều. Với một sản phẩm giá rẻ, chúng vẫn được tích hợp IR Camera để phục vụ cho việc quét 3D gương mặt và tái tạo gương mặt. Bên cạnh đó, các tính năng cơ bản như Micro kép khử tiếng ồn, cân bằng trắng cũng có mặt để cải thiện chất lượng của sản phẩm.

Trên bài viết này là danh sách Top 5 Webcam dành cho máy tính có hỗ trợ công nghệ quét gương mặt Windows Hello Face hiện đại nhất ngày nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn chọn được sản phẩm phù hợp!

Viết bình luận