Cách kiểm tra lộ trình vận chuyển của đơn hàng Standard Express (nước ngoài) của Shopee

Cách kiểm tra lộ trình vận chuyển của đơn hàng Standard Express (nước ngoài) của Shopee

Đối với các đơn hàng nước ngoài, Shopee sẽ phải cần đến một đơn vị vận chuyển trung gian để chuyển về Việt Nam. Đơn vị vận chuyển trung gian hiện tại của Shopee chính là Standard Express và đây là hãng chuyên chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Thế nhưng, khi hàng về đến Việt Nam bạn sẽ không xem được tọa độ, vị trí của đơn hàng nếu bạn không hiểu cách làm việc của chúng.

1. Cách hoạt động của đơn hàng quốc tế trên Shopee

Đơn hàng quốc tế của Shopee sẽ được vận chuyển chủ yếu thông qua Standard Express – đối tác lớn nhất và duy nhất tại thời điểm hiện tại. Thế nhưng, họ không hỗ trợ tracking (theo dõi) đơn hàng do số lượng hàng chuyển quá lớn. Vậy nên, trong khoảng thời gian hàng từ nước ngoài về VN bạn sẽ không biết được vị trí cụ thể, thông tin bạn nhận được chỉ là: Đã rời kho tại Trung Quốc.

Cách hoạt động của đơn hàng quốc tế trên Shopee

Sau khi đơn hàng rời kho, chỉ tầm 7-14 ngày là đơn hàng sẽ có mặt tại Việt Nam. Lúc này, Shopee sẽ nhận đơn hàng đó và giao cho các đơn vị vận chuyển trong nước. Hiện nay, chỉ có duy nhất 2 đơn vị được nhận đơn hàng quốc tế của Shopee là: J&T Express, Shopee Express. Khi đơn hàng đến tay 2 đơn vị này, bạn có thể tracking tọa độ, thời gian,... như một đơn hàng bình thường.

2. Cách kiểm tra đơn hàng Standard Express trên máy tính

Đối với Shopee máy tính, bạn có thể theo dõi được rất nhiều thông tin liên quan đến đơn hàng.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Shopee, tìm kiếm đến đơn hàng Standard Express để xem lộ trình cụ thể của chúng.

Tìm kiếm đến đơn hàng Standard Express để xem lộ trình cụ thể của chúng

Bước 2: Trong đơn hàng Standard Express, bạn sẽ thấy sau khi đơn hàng rời kho Trung Quốc, chúng sẽ được tiếp nhận bởi một đơn vị vận chuyển khác tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, sẽ có ngoặc đơn ghi: (VN_JNT : ……) ; (VN_CB_SPX_S: …..)

Đối với phần tiếp nhận tại Việt Nam, nếu chúng ghi là VN_JNT thì có nghĩa là đơn vị J&T Express sẽ giao đơn hàng và nếu ghi là VN_CB_SPX_S thì tức là đơn vị Shopee Express sẽ giao hàng.

Trong trường hợp này, đơn hàng được giao bởi J&T Express.

Đơn hàng được giao bởi J&T Express

Bước 3: Khi biết được đơn vị vận chuyển trong nước, bạn hãy truy cập trang chủ để tìm kiếm đơn hàng.

Bạn chỉ cần truy cập trang chủ và nhập mã vận đơn để tra cứu vị trí, lộ trình...

Truy cập trang chủ và nhập mã vận đơn để tra cứu vị trí, lộ trình

3. Cách kiểm tra đơn hàng Standard Express trên điện thoại

Đối với nền tảng điện thoại, các bạn cũng thực hiện các bước tương tự như trên máy tính để tra cứu đơn hàng Shopee Standard Express.

Bước 1: Bạn hãy mở Shopee và mở đơn hàng cần kiểm tra vị trí. Để biết thêm nhiều thông tin, bạn hãy nhấn vào Xem.

Bấm vào Xem để biết thêm thông tin

Bước 2: Trong phần xem nội dung cụ thể của đơn vị vận chuyển, bạn sẽ thấy được phần thông tin “Đơn hàng đã được nhận tại kho…”, đây chính là lúc đơn hàng được tiếp nhận bởi Shopee Việt Nam. Bên cạnh đó, sẽ có ngoặc đơn ghi: (VN_JNT : ……) ; (VN_CB_SPX_S: …..)

Đối với phần tiếp nhận tại Việt Nam, nếu chúng ghi là VN_JNT thì có nghĩa là đơn vị J&T Express sẽ giao đơn hàng và nếu ghi là VN_CB_SPX_S thì tức là đơn vị Shopee Express sẽ giao hàng.

Nếu là VN_JNT thì có nghĩa là đơn vị J&T Express sẽ giao đơn hàng

Bước 3: Khi biết được ai là người được nhận đơn hàng và vận chuyển, bạn chỉ cần truy cập trang chủ và nhập mã đơn hàng để kiểm tra.

Bạn chỉ cần truy cập trang chủ và nhập mã đơn hàng để kiểm tra

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra đơn hàng Shopee Standard Express nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận