Đánh giá nguồn Xigmatek, dùng nguồn Xigmatek có tốt không?

Nguồn Xigmatek trong thời gian gần đây đang được quảng cáo rất mạnh, trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn các thông tin liên quan đến nguồn Xigmatek.

Đánh giá nguồn Xigmatek, dùng nguồn Xigmatek  có tốt không

1. Nguồn gốc bộ nguồn Xigmatek

Nguồn gốc bộ nguồn Xigmatek

Thương hiệu Xigmatek bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc và họ được thành lập từ năm 2005 (tính đến nay là 15 năm). Trong lộ trình phát triển 15 năm, Xigmatek đã liên tục cải thiện chất lượng và mở rộng nhóm sản phẩm để tiếp cận được tới nhiều người sử dụng. Hiện nay, những sản phẩm chính của Xigmatek bao gồm: Nguồn, vỏ máy, tản nhiệt… Nhìn chung, 15 năm trên thị trường cũng là một thời gian dài và Xigmatek cũng có được những thành công nhất định trong mảng linh kiện máy tính, đặc biệt là sản phẩm nguồn máy tính.

2. Nguồn Xigmatek tại Việt Nam có gì khác biệt

Nguồn Xigmatek tại Việt Nam có gì khác biệt

Trong khi các nhà sản xuất khác chỉ sản xuất “một phiên bản duy nhất” cho mọi thị trường Quốc Tế thì Xigmatek lại có cách làm khác. Tại Việt Nam, Xigmatek được phân phối bởi Mai Hoàng và nhóm sản phẩm phổ biến nhất là Xigmatek X-Power. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ về nguồn Xigmatek X-Power trên trang chủ của Xigmatek thì sẽ thấy rằng nhà sản xuất ghi “Limited to Vietnam” – Sản xuất duy nhất cho thị trường Việt Nam. Đây là một điều không ai thích khi nhìn thấy bởi vì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Như chúng ta đã biết, những bộ nguồn quốc tế phải đạt được các tiêu chuẩn bảo vệ mới có thể gia nhập được EU (châu Âu), trong khi đó Xigmatek X-Power chỉ dành cho Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc các tiêu chuẩn cũng bị hạ xuống tương đối nhiều, đặc biệt là mặt chất lượng vì không biết được chúng do đơn vị nào đứng ra kiểm soát. 

3. Chất lượng sản phẩm của nguồn Xigmatek

Chất lượng sản phẩm của nguồn Xigmatek

Những bộ nguồn Xigmatek đã bị mở ra rất nhiều lần tại thị trường Việt Nam và kiểm tra chất lượng cụ thể. Thế nhưng những lần kiểm tra đó đều đem lại rất nhiều điểm cộng cho nguồn Xigmatek, bộ nguồn này được đánh giá là có thiết kế tốt, chất lượng linh kiện đáp ứng đủ tiêu chuẩn và công suất thực tế bằng với công suất định danh của sản phẩm. Nhìn chung, bộ nguồn Xigmatek được đánh giá rất cao trong thiết kế và đặc biệt là trong phân khúc giá rẻ của sản phẩm. Bộ nguồn Xigmatek hiện nay chủ yếu nhắm đến phân khúc giá rẻ của Việt Nam, nơi mà hàng loạt các tên tuổi đang cạnh tranh khốc liệt. Để có được chỗ đứng vững trong phân khúc giá rẻ, Xigmatek đã phải cố gắng rất nhiều để đạt được điều đó.

Để có được chỗ đứng vững trong phân khúc giá rẻ, Xigmatek đã phải cố gắng rất nhiều

Dưới sự phân phối của Mai Hoàng, bộ nguồn Xigmatek giúp người sử dụng an tâm hơn rất nhiều vì Mai Hoàng là một trong những nhà phân phối thuộc Top đầu Việt Nam. Trước khi phân phối một sản phẩm nào đó, Mai Hoàng thường kiểm tra chúng rất kỹ càng và xem chúng có đủ tiềm năng để phát triển tại thị trường Việt Nam hay không. Nếu không đủ tiềm năng thì Mai Hoàng sẽ không làm vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của công ty.

4. Có nên mua nguồn Xigmatek hay không?

Có nên mua nguồn Xigmatek hay không

Như phần trên đã đề cập, Xigmatek chủ yếu nhắm vào phân khúc giá rẻ - nơi mà lượng người sử dụng rất đông và cũng rất có tiềm năng trong tương lai. Nếu như phân khúc giá rẻ đang có sự góp mặt của hàng loạt các thương hiệu lớn nhưng nếu so sánh về giá thì Xigmatek lại có lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều. Những bộ nguồn Xigmatek thường có giá thành hấp dẫn hơn và mức công suất định danh cũng tương tự như nhau. Về mặt công nghệ thì chúng ta không thể đòi hỏi nhiều ở phân khúc giá rẻ vì đây là điều không thể.

Nếu như các bạn đang có ý định xây dựng một bộ máy tính với bộ nguồn Xigmatek làm chủ đạo thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng của sản phẩm. Các bộ nguồn Xigmatek hiện nay có mặt trong mọi cửa hàng vì chúng dễ dàng tiếp cận tới túi tiền của khách hàng và cũng như chất lượng ổn định. Nhìn chung, những bộ nguồn Xigmatek giá rẻ đáng để mua và sử dụng, tuy nhiên nếu các bạn có ý định mua nguồn Xigmatek ở phân khúc cao cấp thì hãy cân nhắc kỹ chúng với các thương hiệu lớn hơn.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn chất lượng của nguồn Xigmatek trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chúc các bạn sớm chọn được một bộ nguồn phù hợp.

Viết bình luận