Nên mua màn hình máy tính hãng nào tốt?

Để sử dụng được máy tính thì các bạn cần tới những màn hình riêng dành cho máy tính, chúng ta không thể sử dụng màn hình Tivi cho máy tính vì chúng có phần cứng không phù hợp. Trên thị trường hiện nay có sự xuất hiện của quá nhiều hãng sản xuất màn hình với rất nhiều phân khúc khác nhau khiến các bạn không biết lựa chọn sản phẩm hãng nào. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các hãng sản xuất màn hình máy tính tốt để các bạn lựa chọn.

Nên mua màn hình máy tính hãng nào tốt

I. Tiêu chí đánh giá hãng màn hình máy tính

  • Thượng hiệu có tên tuổi trên Thế giới
  • Hàng được phân phối chính hãng tại Việt Nam
  • Dịch vụ bảo hành, hậu mãi,…
  • Chất lượng sản phẩm

II. Nên mua màn hình máy tính của hãng nào?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, chung ta có được sự tham gia của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau thông qua các nhà phân phối. Mỗi hãng sản xuất đều có điểm mạnh riêng và chất lượng sản phẩm khác nhau. Để đánh giá được hãng màn hình nào tốt thì có lẽ các bạn phải trải nghiệm rất nhiều sản phẩm trong một khoảng thời gian rất dài mới có thể đưa ra kết luận. Dưới đây là danh sách những hãng sản xuất màn hình máy tính tốt và nên mua sản phẩm của họ.

1. Dell

Dell

Ông lớn Dell đến từ Mỹ đã tham gia thị trường máy tính Việt Nam từ những năm đầu và dòng sản phẩm của Dell được đánh giá rất cao về chất lượng hiển thị. Đối với những người dùng làm việc sáng tạo nội dung thì khi họ lựa chọn màn hình mặc định sẽ chọn Dell, đặc biệt là dòng Dell Ultrasharp vì màu sắc của chúng quá tuyệt vời. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng luôn là giá thành, giá thành của Dell có phần nhỉnh hơn các đối thủ khác nhưng chúng hoàn toàn xứng đáng. Dell hiện nay bảo hành thông qua Service Tag, các bạn chỉ cần báo lỗi qua tổng đài hoặc Email là sẽ có nhân viên kỹ thuật đem màn mới đến đổi cho các bạn. Có thể nói dịch vụ bảo hành màn hình của Dell tại Việt Nam đang nắm vị trí hàng đầu.

2. Asus

Asus

Asus không chỉ là hãng sản xuất linh kiện máy tính mà họ còn tham gia vào sản xuất màn hình cho máy tính. Trong những năm trở lại đây, dòng màn hình chuyên game Asus ROG liên tục nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Asus hiện nay đang có rất nhiều mẫu màn hình khác nhau nhắm vào nhiều đối tượng nhu: Thiết kế, văn phòng, gaming,… Trong đó dòng màn hình thiết kế ProArt-Series của Asus được đánh giá cao nhất khi chất lượng hiển thị của chúng quá tuyệt vời. Nhìn chung thì những mẫu màn hình của Asus rất đàng mua và chế độ bảo hành của Asus hiện nay là 3S1 – bảo hành 3 năm, 1 đổi 1 năm đầu tiên.

3. LG

LG

Là một nhà sản xuất tấm nền hiển thị, LG có thể tham gia bất kỳ mảng sản xuất màn hình nào nếu hãng muốn với linh kiện "cây nhà lá vườn". Các mẫu màn hình đến từ LG được đánh giá rất cao từ chất lượng gia công cho đến chất lượng hiện thị, đặc biệt có một số mẫu màn hình hiệu suất cao được đánh giá nhất nhì trên thế giới (tính trong phân khúc). Điển hình trong các mẫu màn hình đó là LG UltraFine 5K IPS, đây được mệnh danh là màn hình sinh ra dành cho MacOS khi độ phân giải của chúng lên đến 5K và khả năng tái tạo màu sắc quá hoàn hảo. Với thị trường Việt Nam, LG có một trung tâm bảo hành phủ sóng toàn quốc nên các bạn có thể yên tâm mua và sử dụng sản phẩm.

4. HP

HP

HP được biết đến là một nhà sản xuất chuyên cung cấp các máy tính đồng bộ (giống Dell/ Lenovo), ngoài việt cung cấp máy tính thì hãng cung cấp màn hình cho máy tính. Dòng màn hình máy tính của HP trải dài theo nhiều phân khúc giá thành khác nhau từ thấp đến cao và trong những năm trở lại đây chúng còn có thiết kế rất đẹp. Màn hình HP được phân phối chính hãng với chính sách bảo hành tốt nên các bạn có thể an tâm lựa chọn.

5. ViewSonic

ViewSonic

Hãng sản xuất màn hình "3 con chim" ViewSonic đã tham gia thị trường Việt Nam từ những ngày đầu với một loạt các dòng sản phẩm khác nhau. Màn hình của ViewSonic được đánh giá rất cao về thiết kế và chất lượng hiển thị, song song với đó là mức giá thành "tương đối mềm" khiến cho người sử dụng dễ dàng tiếp cận. ViewSonic là hãng có chế độ bảo hành 3S1 – bảo hành 3 năm, 1 đổi 1 năm đầu tiên nên các bạn hãy an tâm mua và sử dụng sản phẩm.

6. AOC

AOC

Nếu như nói AOC là hãng sản xuất màn hình chuyên Gaming thì cũng chả sai, họ có thị trường màn hình Gaming rộng lớn với một loạt các Models khác nhau. Chất lượng màn hình đến từ AOC có lẽ chúng ta không phải đề cập đến nhiều vì chúng được rất nhiều người sử dụng ủng hộ trong thời gian dài. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển sản phẩm của AOC thường tạo ra những thiết kế mới rất đẹp và hấp dẫn người sử dụng.

7. Gigabyte/ MSI

Gigabyte MSI

Tiền thân là những hãng sản xuất linh kiện máy tính, Gigabyte và MSI đồng thời bước vào thị trường sản xuất màn hình máy tính cùng một thời điểm. Tuy nhiên, nhóm sản phẩm chính của MSI/ Gigabyte hướng tới là người dùng Gamer chứ không phải người dùng văn phòng hay phổ thông. Nhìn chung thì các mẫu màn hình Gaming đến từ Gigabyte và MSI đều có chất lượng tốt và chính sách bảo hành tận tình.

8. Một số hãng sản xuất khác

Một số hãng sản xuất khác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất khác cũng có chất lượng tốt, tuy nhiên đội ngũ Marketing không tốt khiến chúng không chiếm được nhiều thị phần tại Việt Nam. Ngoài những thương hiệu trên các bạn có thể lựa chọn các hãng khác như: Lenovo, BenQ, Acer, Samsung, Cooler Master,… Đây là những tên tuổi lớn trên thế giới nhưng thị trường Việt Nam còn chưa phổ biến, chất lượng sản phẩm màn hình của họ cũng thuộc phân khúc tốt, hiệu suất cao.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn vấn đề nên mua màn hình máy tính hãng nào tốt và bền. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận