Top hãng RAM máy tính tốt nhất hiện nay 2024

Việc lựa chọn hãng RAM máy tính tốt, hiệu năng cao, ổn định sẽ giúp cho máy tính của các bạn đạt được hiệu suất cao trong quá trình sử dụng.

Top hãng RAM máy tính tốt nhất hiện nay 2024

Trên thị trường máy tính hiện nay đang có sự góp mặt của rất nhiều hãng RAM nổi tiếng và các hãng đều có điểm mạnh riêng trong mặt hiệu suất. Để lựa chọn được một bộ RAM tốt, các bạn sẽ phải đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau như: Tốc độ xung nhịp, độ trễ, dung lượng, thiết kế,… Nhìn chung, việc lựa chọn một sản phẩm RAM tốt sẽ khiến các bạn tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là những người không có quá nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng, nếu các bạn chọn RAM của hãng sản xuất RAM tốt thì sẽ an tâm hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng, đặc biệt là sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

I. Hãng RAM tốt nhất máy tính hiện nay

Hãng RAM tốt nhất máy tính hiện nay

Trên thế giới hiện nay không có quy định hay bất kỳ thước đo nào để đánh giá một hãng RAM là tốt nhất, các sản phẩm RAM chỉ được xếp hạng tốt và không tốt. Đối với việc xếp hạng RAM tốt/ không tốt, chúng được quyết định bởi rất nhiều thông tin khác nhau như ý kiến từ khách hàng, trải nghiệm đến từ các chuyên viên Tester. Đặc biệt là chất lượng, hiệu suất của sản phẩm trong quá trình sử dụng, thông thường những Kit RAM có hiệu năng cao sẽ được đánh giá là một Kit RAM tốt trên thị trường. Sự góp mặt của nhiều hãng và các hãng đều đang cố gắng để chứng tỏ bản thân trên thị trường khiến cho RAM máy tính ngày càng sôi động.

II. Top hãng RAM máy tính tốt

Nếu như các bạn tò mò về danh sách Top hãng RAM máy tính tốt nhất hiện nay thì hãy xem ngay danh sách tổng hợp dưới đây để biết thêm nhiều chi tiết.

1. G.Skill

G.Skill

RAM G.Skill hiện nay đang chiếm thị phần rất lớn trên toàn thế giới và cũng phải nói rằng đây là hãng RAM lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại. Không quan tâm nhiều đến các mảng sản xuất khác, G.Skill chỉ tập trung công lực cho thị trường RAM và hiện nay hãng đã có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường để đáp ứng nhu cầu. Các sản phẩm của G.Skill đều sử dụng một thiết kế “truyền thống” của dòng Tridentz với phần tản nhiệt kim loại cỡ lớn. Các sản phẩm mới của G.Skill liên tục được ra đời để đáp ứng các công việc đặc biệt, nhất là các Kit RAM có dung lượng lớn, tốc độ cao, độ trễ thấp liên tục được bổ sung. Hiện nay, G.Skill đang nắm rất nhiều kỷ lục thế giới liên quan đến RAM và đây được cho là hãng sản xuất tiềm năng nhất thời điểm hiện tại.

2. Adata

Adata

Adata đang cố gắng mở rộng thị trường với một loạt các sản phẩm RAM độc đáo với hiệu suất cao, nhà sản xuất xứ Đài hiện nay đã có được một bộ sưu tập RAM đồ sộ. Các sản phẩm của Adata có giá thành hấp dẫn và thiết kế đẹp mắt, bắt kịp với xu hướng thời đại công nghệ. Song song với thiết kế, chất lượng của sản phẩm RAM Adata cũng được đánh giá rất cao khi chúng có thông số, tốc độ,.. tương tự như những sản phẩm đầu bảng khác. Hiện nay, Adata đang duy trì chế độ bảo hành 5 năm cho sản phẩm nên các kit RAM của Adata được rất nhiều người lựa chọn.

3. Corsair

Corsair

Corsair được biết đến là hãng sản xuất linh kiện máy tính đa dạng và hãng đã có mặt trên thị trường RAM xuất nhiều năm nay. Tuy nhiên, không cố gắng mở rộng dải sản phẩm, Corsair chỉ nhắm tới phân khúc cao cấp, nơi mà các hãng cạnh tranh khốc liệt nhất. Với một loạt các sản phẩm cao cấp, Corsair không mất quá nhiều thời gian để chứng minh hiệu năng của mình trên thị trường RAM. Các kit RAM của Corsair được đánh giá rất cao từ mặt ngoại hình cho tới chất lượng của sản phẩm.

4. Kingston

Kingston

Kingston có mặt trên thị trường từ những ngày đầu tiên và đến bây giờ hãng vẫn tiếp tục duy trì nhiều nhóm sản phẩm khác nhau. Sau nhiều năm phát triển, Kingston đã chia sản phẩm thành nhiều nhóm khác nhau nhằm hướng tới nhiều người sử dụng. Phân khúc giá rẻ chúng ta sẽ có các sản phẩm đơn giản, hiệu năng ổn định và phân khúc cao cấp sẽ có các sản phẩm thiết kế chỉnh chu với hiệu suất đầu bảng. Hiện nay, RAM Hyper X đang được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

5. Một số thương hiệu khác

Một số thương hiệu khác

Ngoài những thương hiệu kể trên, chúng ta còn một số thương hiệu sản xuất RAM khác cũng có chất lượng rất cao và đáng mua trên thị trường. Các hãng sản xuất RAM còn lại không có thị phần lớn như các tên tuổi lớn nhưng chất lượng của sản phẩm vẫn nằm ở mức hoàn hảo. Các hãng sản xuất RAM nổi tiếng khác có chất lượng tốt là: Samsung, Micron, Crucial, Axevir, PNY, Klevv, Thermaltake, Apacer…

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn Top những hãng RAM tốt nhất hiện nay, đáng mua nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận