Microsoft 365 là gì? Microsoft 365 có gì mới?

Vào ngày 21/4/2020, Microsoft đã chính thức chuyển bộ ứng dụng văn phòng của mình từ Office 365 sang Microsoft 365. Cùng với Word, Excel và PowerPoint, Microsoft 365 bao gồm một bộ phần mềm đầy đủ cho cả mục đích sử dụng cá nhân và doanh nghiệp. Hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về sự khác biệt của Microsoft 365 và Office 365 để đánh giá xem liệu sản phẩm mới này có đáng tiền không nhé!

Microsoft 365 là gì Microsoft 365 có gì mới

Microsoft 365 là gì?

Cái tên mới Microsoft 365 nghe có vẻ hơi kỳ lạ, thế nhưng cái tên không quan trọng bằng việc Microsoft mang đến cái gì cho bạn. Office 365 thường được coi là một bộ ứng dụng và dịch vụ dựa trên đám mây, tập trung vào nhu cầu tăng năng suất kinh doanh. Nó bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Word, PowerPoint và Excel cũng như các ứng dụng khác: Skype, Yammer, OneDrive, Teams, Planner và hơn thế nữa. Office 365 cung cấp các gói đăng ký dành cho cá nhân và doanh nghiệp.

Office 365 cung cấp các gói đăng ký dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Mặt khác, Microsoft 365 được cho là dịch vụ “tất cả trong một”, thừa kế mọi thứ của Office 365, thêm vào đó là dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật đẳng cấp thế giới. Có ba loại Microsoft 365: Home, Business và Enterprise, phục vụ cho cả người dùng Windows và macOS.

Nếu bạn đã thanh toán cho Office 365 trước ngày 21/4/2020, bạn sẽ được nâng cấp lên Microsoft 365. Khi Microsoft 365 ra mắt, họ đã tiết lộ một loạt các tính năng mới được đưa vào cho tất cả người dùng. Chúng gồm có các công cụ mới để viết trên web, quản lý tài chính và một cách mới để kết nối với gia đình và bạn bè.

Có gì mới trong Microsoft 365?

Khi bạn mua gói đăng ký Microsoft 365, bạn sẽ nhận được các công cụ và tiện ích sau đây:

 • Word
 • Excel
 • PowerPoint
 • OneNote
 • Outlook
 • Access (chỉ cho PC)
 • Publisher (chỉ PC)
 • OneDrive (1TB)
 • Skype (60 phút gọi điện thoại di động và điện thoại cố định)
 • Khả năng tương thích trên Windows PC, macOS, Android và iOS
 • Các tính năng bảo mật nâng cao để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các tấn công lừa đảo.

Có gì mới trong Microsoft 365

Vậy còn gì mới giữa Office và Microsoft 365? Đầu tiên, công cụ biên tập văn bản Microsoft Editor hiện được cung cấp cho tất cả người đăng ký Microsoft 365, được tích hợp với Grammarly, dịch vụ kiểm tra chính tả bằng AI. Editor có khả năng liên kết với Word, Outlook.com và các tiện ích mở rộng khác trong Edge, Chrome.

Các hỗ trợ tiêu chuẩn như kiểm tra chính tả, ngữ pháp cơ bản được Editor nhanh chóng phát hiện và đưa ra đề xuất cải tiến về ngữ pháp và văn phong để bạn có thể viết rõ ràng và ngắn gọn hơn. Đối với giáo dục, giáo viên có tính năng kiểm tra đạo văn để đảm bảo các nội dung học sinh viết là bản gốc. Người dùng Outlook cũng hưởng lợi từ Editor khi các email gửi đi được đảm bảo không có lỗi chính tả.

Bạn có là người thường xuyên thuyết trình PowerPoint không? Microsoft 365 bổ sung một AI hỗ trợ những người thuyết trình. Tính năng này kiểm tra kỹ lưỡng trong thời gian thực để đảm bảo rằng bạn không nói quá nhanh, nói “ờm” quá nhiều hoặc chỉ đọc các trang trình bày của mình. Bạn cũng sẽ nhận được các đề xuất ngữ pháp để cải thiện bài nói.

Bạn cũng sẽ nhận được các đề xuất ngữ pháp để cải thiện bài nói

Quản lý tiền luôn là một công cụ quan trọng và là giải pháp mới của Microsoft để quản lý, theo dõi và phân tích tiền của bạn một cách vô cùng tiện dụng. “Money in Excel” cho phép bạn liên kết tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng trực tiếp với Excel, tải xuống chi tiết giao dịch và nhập chúng vào bảng tính ngân sách hoặc tài chính.

Tải xuống chi tiết giao dịch và nhập chúng vào bảng tính ngân sách hoặc tài chính

“Microsoft Family Safety” là một bổ sung mới nữa. Dịch vụ này là công cụ tuyệt vời cho các bậc cha mẹ muốn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của gia đình trên bất kỳ phần mềm nào có dịch vụ của Microsoft. Các thiết bị bao gồm Windows 10, Android và Xbox. Các thành viên trong gia đình cũng có thể chia sẻ vị trí cho nhau trên bản đồ. Phụ huynh cũng nhận được thông báo khi trẻ đến cơ quan hoặc trường học.

Các thiết bị bao gồm Windows 10, Android và Xbox

Người dùng doanh nghiệp của Microsoft 365 nhận được Teams như một phần của đăng ký. Trong khi đó, hầu hết người dùng gia đình bị mắc kẹt trên Skype với đăng ký gia đình, cá nhân của họ. Tuy nhiên, trước thềm đại dịch COVID19, Microsoft đã thực hiện một bước đi thông minh vào cuối tháng 6 là cung cấp Teams cho người dùng cá nhân để giúp họ giữ liên lạc với bạn bè và gia đình.

Đối với mục đích sử dụng cá nhân, Teams bao gồm các tính năng cơ bản như gọi điện video, trò chuyện văn bản, tải lên và chia sẻ tệp, tài liệu. Người đăng ký doanh nghiệp sẽ nhận được đầy đủ bộ tính năng, cũng như loại bỏ giới hạn 300 người dùng. Họ cũng được nâng giới hạn lưu trữ từ 1GB mỗi tài khoản miễn phí lên 1TB cho mỗi người dùng đăng ký doanh nghiệp.

Microsoft 365 có giá bao nhiêu?

Hầu hết các gói phát hành của Microsoft 365 không có nhiều thay đổi so với mô hình Office 365:

Hầu hết các gói phát hành của Microsoft 365 không có nhiều thay đổi so với mô hình Office 365

 • Personal - Cá nhân (một người dùng): $ 6,99/tháng hoặc $ 69,99/năm
 • Family - Gia đình (tối đa 6 người dùng): $ 9,99/tháng hoặc $ 99,99/năm
 • Studen 2019 - Sinh viên 2019: $149,99 mua một lần

Giá cho doanh nghiệp:

 • Basic - Cơ bản (trên mỗi người dùng): $ 5/tháng (cam kết dùng theo năm) hoặc $ 6/tháng
 • Standard - Tiêu chuẩn (trên mỗi người dùng): $ 12,50/tháng (cam kết dùng theo năm) hoặc $ 15,00/tháng
 • Premium – Cao cấp (tên mỗi người dùng) $ 20,00/tháng (cam kết dụng theo năm), không có giá cho tùy chọn dùng hàng tháng.

Kết luận

Nhìn chung, Office 365 và Microsoft 365 không có nhiều khác biệt, trên thực tế chỉ là sự nâng cấp tính năng cho Office. Việc thay đổi tên có vẻ giống như Microsoft đang cố gắng thu hút nhiều người dùng gia đình hơn. Đây có thể là một sự cạnh tranh với Google (Docs, Drive, Gmail,...). Dù sao, Microsoft 365 hay Office 365 thì vẫn đáng tiền để đầu tư vì các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PP từ lâu đã là tiêu chuẩn cho mọi thứ, từ bài tập ở trường đến văn phòng công ty.

Viết bình luận