Mẹo tập trung làm việc trên máy tính

Mẹo tập trung làm việc trên máy tính

Đối với các máy tính có kết nối mạng Internet, bạn có thể truy cập rất nhiều thông tin khác nhau và bạn sẽ bị phân tán tư tưởng khi làm việc. Chính vì điều này mà kết quả làm việc của bạn không cao, chậm trễ và thường xuyên có sự nhầm lẫn. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo tập trung làm việc trên máy tính hiệu quả nhất.

1. Tắt thông báo ứng dụng

Để tập trung làm việc trên máy tính thì chắc chắn bạn sẽ phải tắt thông báo ứng dụng vì đây là điều khiến bạn mất tập trung nhiều nhất, đặc biệt là các thông báo từ game, mạng xã hội,… Khi làm việc trên máy tính, bạn đang rất tập trung nhưng các thông báo sẽ phá đám bạn bằng cách gây ra sự tò mò và hấp dẫn, nếu bạn bị chúng cán dỗ thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian để giải quyết các việc riêng đó. Thông thường, những người muốn tập trung làm việc họ sẽ tắt toàn bộ các thông báo, thậm chí là các thông báo trên điện thoại.

Để tắt thông báo trên Windows 10, bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start và nhấn vào biểu tượng Settings để mở Cài đặt trên Windows 10.

Mở Menu Start và nhấn vào biểu tượng Settings

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục System để thiết lập hệ thống.

Chọn mục System để thiết lập hệ thống

Bước 3: Để quản lý thông báo trên máy tính, bạn cần chọn thẻ Notifications & actions.

Chọn thẻ Notifications & actions

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần tắt mục Get notifications from app and other senders là bạn sẽ không bị làm phiền bởi các thông báo trên máy tính.

Tắt mục Get notifications from app and other senders

2. Sắp xếp công việc

Sắp xếp công việc

Trước khi làm một việc gì đó, bạn cũng nên tập cho mình thói quen sắp xếp công việc vì chúng giúp bạn làm việc có khoa học. Khi một công việc có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ làm việc rất nhanh chóng vì đã nắm được thứ tự, thao tác, cũng như những thứ cần triển khai. Mặc dù sắp xếp công việc có hiệu quả rất cao nhưng rất ít người sử dụng và thậm chí còn chả bao giờ để ý đến việc này. Nếu như không sắp xếp công việc, bạn sẽ làm mọi thứ rối tung lên và sẽ không biết phải giải quyết từ đâu và làm thế nào cho nhanh nhất.

3. Sử dụng chế độ Night Light

Khi làm việc trên máy tính nhiều, đôi mắt của bạn sẽ có hiện tượng mỏi và chúng khiến cho hệ thần kinh gặp phải một số vấn đề. Thông thường, sự nhức mắt, mỏi mắt thường xuất phát do màn hình có ánh sáng xanh và đây cũng là nguyên nhân chính gây giảm thị lực của mắt. Hiện nay, có rất nhiều màn hình máy tính được trang bị công nghệ bảo vệ mắt, giảm ánh sáng xanh,…tuy nhiên vẫn còn một số màn hình đời cũ không được trang bị. Đối với những màn hình cũ, bạn có thể sử dụng tính năng Night Light trên Windows 10 để giảm ánh sáng xanh, tăng độ ấm màn hình giúp làm việc lâu mà không bị mỏi mắt, nhức mắt.

Bạn hãy nhấn vào Control Center và kích hoạt chế độ Night Light để bật bộ lọc màn hình sử dụng ban đêm và giúp bản mỏi mắt khi làm việc lâu dài.

Nhấn vào Control Center và kích hoạt chế độ Night Light

4. Nghe nhạc khi làm việc

Nghe nhạc khi làm việc

Nghe nhạc khi làm việc sẽ giúp bạn tập trung hơn rất nhiều, tuy nhiên phải là những bản nhạc nhẹ nhàng, không lời,… Đây là một điều đã được khoa học nghiên cứu suốt nhiều năm và thậm chí còn được kiểm chứng bởi nhiều người. Danh sách nhạc nghe để tập trung khi làm việc chủ yếu là những bản nhạc Piano nhẹ nhàng, nhạc không lời, nhạc trời mưa, nhạc tiếng chim, nhạc thiên nhiên,… Để tránh bị xao nhãng, bạn không nên chọn những loại nhạc sôi động, nhạc điện tử...

5. Đăng xuất khỏi các tài khoản mạng xã hội

Đăng xuất khỏi các tài khoản mạng xã hội

Đăng xuất khỏi các mạng xã hội là cách đơn giản nhất mà cũng là cách hiệu quả nhất. Đối với giới trẻ, hiện tượng nghiện mạng xã hội ngày càng phổ biến và ai cũng muốn sử dụng mạng xã hội liên tục để theo dõi các thông tin. Trong quá trình làm việc, thông thường mỗi người sẽ dành ra khoảng 1/5 thời gian để tham gia mạng xã hội, nếu bạn tiết kiệm được lượng thời gian này thì công việc của bạn sẽ có tiến độ nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc thoát khỏi các tài khoản mạng xã hội cũng giúp cho bạn không phải trả lời tin nhắn của người lạ, của những người bạn và chỉ tập trung cho làm việc.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn cách tập trung làm việc trên máy tính hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận