Các dòng Laptop Asus hiện nay

Trên thị trường sản xuất Laptop hiện nay thì Asus đang là một thương hiệu lớn với rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau hướng tới nhiều nhóm người dùng sử dụng. Tuy nhiên, khi các bạn tìm hiểu về các mẫu Laptop Asus thì các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi chúng được chia ra làm quá nhiều nhóm sản phẩm và các bạn sẽ không biết được sản phẩm nào phù hợp với mình. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn các dòng Laptop Asus hiện nay.

Các dòng Laptop Asus hiện nay

1. Asus ZenBook

Asus ZenBook

Asus Zenbook là dòng sản phẩm chính hướng tới doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và lớn của hãng. Dòng Laptop Zenbook được kết tinh rất nhiều tinh hoa công nghệ khác nhau và chủ yếu là những sáng tạo của Asus, một trong số những sáng tạo nổi bật nhất chính là thiết kế mỏng, nhẹ, màn hình tràn viền. Điểm đặc biệt trên Zenbook đó chính là các bạn sẽ không có Trackpad (bàn di chuột) thông thường mà thay vào đó là một màn hình phụ hiển thị rất nhiều thông tin khác nhau của Laptop và có hỗ trợ cảm ứng. Trong thế hệ Laptop Zenbook, chúng ta lại có các nhóm sản phẩm nhỏ hơn như: ZenBook Pro, ZenBook S, ZenBook Classic với cấu hình phần cứng khác nhau để phục vụ cho nhiều nhóm khác hàng. Nhìn chung thì mức giá của Asus ZenBook có phần tương đối cao nhưng chúng lại rất phù hợp với doanh nhân, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

2. Asus VivoBook

Asus VivoBook

Để phục vụ nhóm khách hàng là người dùng văn phòng và học sinh, sinh viên thì Asus đã phát triển dòng sản phẩm VivoBook. Đối với dòng sản phẩm VivoBook này thì mức giá đã dễ chịu hơn rất nhiều nhưng chúng vẫn được trang bị phần cứng mạnh mẽ kết hợp với thiết kế trẻ trung, phù hợp với nhiều nhóm khác hàng. Điểm nổi trội trên dòng sản phẩm VivoBook đó chính là màn hình tràn viền và hệ thống bản lề chìm giúp cho Laptop tạo được khoảng trống dưới đáy để làm mát khi các bạn mở màn hình một góc 115 độ. Trong dòng sản phẩm ViboBook, các bạn sẽ có các nhóm sản phẩm nhỏ hơn như: VivoBook S, VivoBook Classic với các mức cấu hình khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn. Đối với dòng sản phẩm VivoBook S thì đây là những mẫu Laptop có hiệu suất cao để phục vụ cho các nhu cầu học tập 3D, đồ họa,…

3. Asus ROG Series (Gaming Series)

Asus ROG Series (Gaming Series)

Ngay từ khi triển khai các thế hệ sản phẩm thì Asus đã tạo ra nhóm sản phẩm hướng tới Gaming và hãng đặt tên là ROG – Republic of Gamers. Dòng Laptop Asus ROG là những hệ thống có cấu hình cao và đi kèm với đó là một hệ thống tản nhiệt khổng lồ để luôn giữ được nhiệt độ ổn định trong quá trình sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, Asus còn trang bị các màn hình chuyên dụng có tần số quét cao như: 120Hz, 144Hz… để phục vụ tối đa nhu cầu của game thủ. Các Laptop Asus ROG luôn có thiết kế góc cạnh, đột phá và hệ thống LED RGB là điều không thể thiếu!

4. Asus Chromebook

Asus Chromebook

Nếu như các bạn không biết thì Google cũng có một hệ điều hành riêng dành cho Laptop và các sản phẩm sử dụng hệ điều hành ChromeOS thường được gọi là Chromebook. Dòng Laptop Asus Chromebook vẫn là các mẫu Laptop bình thường nhưng chúng sử dụng hệ điều hành ChromeOS thay vì Windows như thường lệ, các sản phẩm này thường chỉ phù hợp với những người làm việc cho Google hoặc trẻ em sử dụng máy tính để truy cập mạng, lướt web, xem phim, giải trí,…

5. Asus ExpertBook

Asus ExpertBook

Asus ExpertBook là nhóm sản phẩm nhắm trực tiếp đến các doanh nghiệp và cụ thể là các doanh nghiệp lưu trữ. Nhóm sản phẩm ExpertBook thường được Asus trang bị một HDD bên trong để cải thiện dung lượng lưu trữ và bên cạnh đó là các cổng kết nối Type-C hiện đại với băng thông cao để sao chép, truyền tải dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ ngoại vi một cách nhanh chóng. Là nhóm sản phẩm hướng tới doanh nghiệp nên Asus ExpertBook được chứng nhận chuẩn quân mỗi Mỹ MIL-STD 810G bao gồm: Chống sock, hoạt động trong nhiệt độ phức tạp, độ bền, thả rơi,… Nhìn chung thì đây là dòng sản phẩm bền bỉ và chúng được sinh ra cho các doanh nghiệp sử dụng Laptop với cường độ cao và liên tục.

6. Asus StudioBook – ProArt Series

Asus StudioBook – ProArt Series

Dòng sản phẩm Asus StudioBook – ProArt hướng đến những người sử dụng làm việc sáng tạo nội dung, AI, 3D và đặc biệt là những người dựng phim. Đây có thể nói là dòng sản phẩm cao cấp nhất nhì của Asus khi họ mới tung ra mẫu Laptop Asus ProArt có mức giá tới 269.900.000 vnđ. Đối với những sản phẩm dành cho người sử dụng sáng tạo nội dung thì Asus luôn trang bị màn hình có độ phân giải 2K trở lên và bên cạnh đó là các công nghệ tái tạo màu sắc như: HDR 1000. Để nói về hiệu năng của Asus StudioBook – ProArt thì có lẽ nhiều mẫu máy tính để bàn cũng phải "chào thua" vì Asus tập trung rất nhiều vào phần cứng và hệ thống tản nhiệt.

7. Asus TUF Gaming

Asus TUF Gaming

Hướng tới nhóm khách hàng là Gamer thì Asus còn có cả dòng Laptop Asus TUF Gaming, tuy nhiên đây là dòng sản phẩm Laptop Gaming cân bằng giữa hiệu năng và giá thành, mức giá của chúng sẽ rẻ hơn Laptop ROG tương đối nhiều. Có thể nói Asus TUF Gaming là nhóm sản phẩm được cắt giảm từ Laptop ROG khi Asus sử dụng thiết kế đơn giản, cắt giảm hệ thống LED RGB và một số thứ không cần thiết để giảm chi phí sản xuất và vận hành.

8. Asus Laptop Series

Asus Laptop Series

Có thể nói dòng Asus Laptop là những sản phẩm đa dụng, hướng tới nhiều nhu cầu sử dụng phổ thông khác nhau và chúng thường không có nhóm khách hàng nhất định. Những mẫu Asus Laptop thường được người khác lực chọn vì mức giá thành mềm và cấu hình phù hợp với nhu cầu của bản thân. Điểm đặc biệt là Asus Laptop rất phù hợp với kế toán vì chúng có sẵn khu vực bàn phím số bên cạnh để nhập liệu một cách nhanh chóng mà không cần tới bàn phím rời.

9. Asus Q-Series

Asus Q-Series

Thị trường Laptop hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm 2 trong 1 nên Asus đã tạo ra Q-Series để bắt kịp các đối thủ. Dòng Laptop Asus Q-Series là những sản phẩm Laptop có khả năng gập màn hình lại với thân máy để tạo thành một thiết bị máy tính bảng. Đây là những sản phẩm hướng tới trợ lý của giám đốc vì họ vừa phải di chuyển và vừa phải sử dụng Laptop liên tục để ghi chép, cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, những người làm mảng kinh doanh cũng hay chọn Asus Q-Series vì họ dễ dàng vừa sử dụng Laptop vừa tiếp cận được khác hàng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn tất cả các dòng Laptop Asus thời điểm hiện tại. Nếu như các bạn có nhu cầu mua Laptop Asus thì các bạn có thể tham khảo các thông tin khái quát bên trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận