Finhay là gì? Có nên sử dụng Finhay không?

Finhay đang được nhiều KOL tại Việt Nam giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, liệu đây có phải là một bước đệm lớn của Fintech không? Hay chúng lại tiếp tục là các dự án đa cấp lừa đảo?

Finhay là gì Có nên sử dụng Finhay không

I. Finhay là gì?

Finhay là một nền tảng tài chính cá nhân đang được triển khai tại Việt Nam, chúng được xem là xu hướng mới của giới trẻ trong việc tiết kiệm, đầu tư, tích sản, tạo quỹ cá nhân,…

1. Tên gọi Finhay

Tên gọi Finhay

Trước khi tìm hiểu về Finhay, bạn sẽ phải hiểu về cái tên của chúng và ý nghĩa của tên. Finhay là cái tên được kết hợp bởi “Finance” (tiền tệ, tài chính) và “Hay” (hay, hấp dẫn, chất lượng). Như vậy, cái tên Finhay đã ấn định chúng là một ứng dụng tài chính chất lượng hàng đầu.

2. Thông tin liên quan đến nội bộ của Finhay

Những vấn đề liên quan đến tài chính, đến tiền bạc vô cùng nhạy cảm trên thị trường vì đã có hàng loạt dự án ảo, dự án đa cấp ra đời khiến nhiều người rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Chính vì những vấn đề đó mà khi nhắc đến các ứng dụng tài chính nhiều người phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia. Chúng ta sẽ cùng điểm qua về danh sách Hội đồng quản trị có liên quan trong Finhay.

Danh sách Hội đồng quản trị có liên quan trong Finhay

Finhay có thể nói là ứng dụng tài chính an toàn khi người đứng sau ứng dụng chính là quỹ Thiên Việt (TVS). Hiện nay, Finhay là nền tảng của TVS với mục đích mở rộng nền tảng, tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng, đặc biệt là xu hướng công nghệ 4.0 mở rộng. Quỹ Thiên Việt (TVS) thực chất là một nhánh nhỏ của Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS). Về mức độ uy tín, TVS được đánh giá rất cao vì sau năm 2013, các CTCP Chứng khoán đã bị nhà nước giám sát, theo dõi sát để tránh lịch sử lập lại. Vậy nên, nền tảng Finhay có đội ngũ rất uy tín, chất lượng.

3. Phương thức hoạt động của Finhay

Phương thức hoạt động của Finhay

Finhay là một ứng dụng tài chính công nghệ nên họ sẽ hướng đến đầy đủ các tính năng liên quan đến tài chính, thế nhưng sẽ chỉ tập trung ở mảng tiết kiệm – đầu tư. Finhay không cho vay, đây là sự khác biệt lớn nhất của Finhay so với các ứng dụng ngân hàng số khác.

  • Tiết kiệm: Finhay cho phép bạn gửi tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 50.000vnđ, đây là lợi thế lớn nhất vì đa số mọi người sẽ nghĩ rằng 50.000vnđ thì ai cho tích lũy, gửi tiết kiệm. Bên cạnh đó, Tiết kiệm của Finhay có mức lãi suất cao hơn ngân hàng tương đối (không kỳ hạn/ có kỳ hạn).
  • Đầu tư: Finhay hỗ trợ người sử dụng đầu tư với số vốn chỉ từ 50.000vnđ, đầu tư trên Finhay có nghĩa là bạn sẽ mua các CCQ (chứng chỉ quỹ) của các công ty đầu tư tại Việt Nam. Điển hình nhất là: CCQ DCVFM (Dragon Capital), CCQ Trái Phiếu chính phủ/ doanh nghiệp,…

Finhay không cho vay, đây là sự khác biệt lớn nhất của Finhay so với các ứng dụng ngân hàng số khác

Như vậy, Finhay hướng đến việc tiết kiệm cho tương lai với số tiền từ rất nhỏ, thậm chí là chỉ bằng một bữa đi chơi của bạn. Mục đích của Finhay là muốn mọi người biết tiết kiệm, phục vụ cho các việc lớn và tương lai thay vì chỉ sống cho cuộc sống hiện tại. Ngày xưa, các cụ chúng ta đã từng có câu “Tích tiểu thành đại”, nếu áp dụng nó vào thực tế thì hoàn toàn chính xác. Bạn hãy thử tưởng tượng mỗi ngày bạn tích lũy 50.000vnđ, đến thời hạn 1 năm con số lên đến ~18.000.000vnđ, chưa bao gồm tiền lãi.

II. Có nên sử dụng Finhay không?

Có nên sử dụng Finhay không

Finhay có một hồ sơ công ty sáng, không có rủi ro từ phía công ty nên đây được đánh giá là một ứng dụng “đáng sử dụng”. Bên cạnh đó, ứng dụng Finhay còn rèn cho chúng ta việc tiết kiệm, tích lũy nên đây là một điểm cộng lớn nhất của Finhay.

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao lại nên tiết kiệm?

Thuật ngữ:

  • Gen Y: 1981-1996
  • Gen Z: 1997 - 2012

Nhìn sang Trung Quốc, thị trường Trung Quốc vô cùng khắc nghiệt, giới trẻ Trung Quốc (Gen Y và Gen Z) đang đối mặt với các khoản nợ cá nhân và họ rơi vào trạng thái “nghèo”. Thậm chí là còn bị gắn liền với cái tên “Thế hệ 6K”, thế hệ 6K của Trung Quốc có nghĩa là: Không tiền, không nhà, không nghề, không vị thế, không kết hôn, không sinh con. Thế hệ 6K của Trung Quốc chỉ gói gọn trong một chữ “nghèo”, việc nghèo ở Trung Quốc không phải là do họ sinh ra đã nghèo, mà là do cách sống. Giới trẻ Trung Quốc liên tục vay tiền từ các tổ chức tài chính, vay chỗ này trả chỗ khác khiến cho núi tiền vay ngày càng lớn và đi làm chỉ đủ trả nợ. Đây là hậu quả lớn nhất của việc không biết tiết kiệm và tích lũy.

Cho dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào thì việc tiết kiệm vẫn vô cùng quan trọng

Cho dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào thì việc tiết kiệm vẫn vô cùng quan trọng, tiết kiệm không chỉ giúp bạn tạo ra một khoản tiền tốt cho tương lai mà chúng còn giúp bạn có của để dành. Cá nhân mỗi người đều nên có một khoản tiền tiết kiệm cho tương lai để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Theo như khuyến nghị thì nếu bạn không có khoản tiền lớn để gửi cùng một lúc thì Finhay là lựa chọn hàng đầu.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến ứng dụng Finhay đang được giới thiệu rộng rãi trên các kênh mạng xã hội. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận