Những mẫu Laptop dựng phim tốt nhất 2022

Khi nhắc đến dựng phim thì chắc chắn ai cũng nghĩ đến những bộ máy tính để bàn đồ sộ chứ ít ai nghĩ đến Laptop. Thế nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu Laptop hỗ trợ dựng phim rất tốt.

Những mẫu Laptop dựng phim tốt nhất

1. Macbook Pro 16-inch (2021)

Macbook Pro 16-inch (2021)

Ông lớn Apple luôn nổi bật với dòng sản phẩm Macbook Pro và hệ điều hành MacOS độc quyền của công ty. Những mẫu Macbook Pro luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà dựng phim bán chuyên – chuyên nghiệp. Sản phẩm Macbook Pro 16-inch đang được rất nhiều người sử dụng để dựng video, sáng tạo nội dung trong năm nay. Laptop đầu bảng của Apple sử dụng chip M1 Pro/ M1 Max “cây nhà lá vườn” vô cùng mạnh mẽ giúp tốc độ xử lý nhanh hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, bàn hình Retina của Apple cũng khiến mọi người phải trầm trồ.

2. Dell XPS 15 OLED

Dell XPS 15 OLED

Các dòng Laptop của Dell cũng được rất nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng vận hành ổn định và bền bỉ theo thời gian. Laptop Dell XPS 15 OLED sử dụng cấu hình khủng với Intel Core i7-11800H, Nvidia RTX 3050Ti, 16GB RAM, màn hình 3.5K OLED siêu đẹp. Điểm sáng lớn nhất của Dell XPS 15 OLED trong việc dựng phim đó chính là màn hình chất lượng đẹp, có độ chuẩn màu cao và sắc nét trong quá trình sử dụng. Với cấu hình khủng Core i7-11800H, Dell XPS 15 OLED xử lý tốt các tác vụ chỉnh sửa video và render video một cách nhanh chóng trên máy. Tuy nhiên, nhiệt độ là vấn đề lớn với các mẫu Laptop nên bạn sẽ phải bổ sung thêm hệ thống tản nhiệt ngoài.

3. Acer Predator Triton 300 SE

Acer Predator Triton 300 SE

Acer Predator Triton 300 SE không hẳn là một mẫu Laptop chuyên dụng cho dựng phim nhưng với cấu hình khủng và màn hình đẹp thì chúng vẫn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của nhà làm phim. Ngoài ra, mức giá của Laptop Triton 300 SE cũng vô cùng dễ chịu, chúng sẽ phù hợp với hầu bao của rất nhiều người. Sản phẩm sử dụng Intel Core i7-11375H hiệu năng cao và Nvidia RTX 3060 mạnh mẽ sẽ đáp ứng tốt việc render và chỉnh sửa video. Ngoài ra, màn hình 14” và tần số quét 144Hz cũng là một điểm sáng lớn cho khả năng hiển thị.

4. Alienware X17

Alienware X17

Alienware X17 sở hữu cấu hình hiệu năng cao với Intel Core i9-9900K và card màn hình Nvidia GeForce RTX 2080. Sự khác biệt lớn nhất trên Alienware X17 đó chính là chúng sử dụng CPU dành cho máy tính để bàn thay vì là chip Mobile hiệu năng thấp. Nhờ việc sử dụng chip cho máy tính để bàn, Alienware X17 đem đến hiệu năng vô cùng ấn tượng và hiệu quả. Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt của Alienware cũng được thiết kế mới mang lại hiệu quả làm việc ổn định trong thời gian dài.

5. HP Zbook Studio G8

HP Zbook Studio G8

Quái vật HP Zbook Studio G8 được trang bị một cấu hình khủng với Intel Core i9-11950H và Nvidia RTX 3070 6GB RAM hiệu năng cao, đảm bảo xử lý tốt các tác vụ chuyên nghiệp trong quá trình chỉnh sửa video. Bên cạnh đó, màn hình OLED 4K siêu đẹp cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn cho ra những thước phim đậm chất điện ảnh đẹp mắt. Thế nhưng, mức giá cao của HP Zbook Studio G8 chính là điều khiến mọi người cân nhắc nhất trước khi xuống tiền.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã gửi đến bạn những mẫu Laptop dựng phim tốt nhất trong năm 2022. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận