Cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách chạm mặt lưng

Mặt lưng iPhone có khả năng chụp màn hình khi bạn chạm vào phần mặt lưng phía sau. Để kích hoạt tính năng ẩn này, bạn sẽ cần đến hệ điều hành IOS 14 mới nhất của Apple và vài thao tác kích hoạt trong cài đặt.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách chạm mặt lưng

Phiên bản hệ điều hành IOS 14 đã được Apple tung ra thị trường và chúng được đánh giá là hệ điều hành mở rộng tính năng mạnh mẽ nhất hiện tại. Các tính năng mới được Apple đưa vào tham vọng nâng cao trải nghiệm của người sử dụng và tối ưu hóa tất cả mọi thứ trên iPhone. Đặc biệt, phần mặt lưng iPhone tưởng chừng là chả có tính năng gì ngoài bảo vệ nhưng nay chúng đã có thể nhận biết được “tác động” khi bạn chạm, gõ vào chúng. Tận dụng tính năng này, Apple đã cho phép chụp ảnh màn hình khi bạn gõ vào mặt lưng iPhone.

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Mở Cài đặt trên điện thoại iPhone

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tìm đến mục Trợ năng => Cảm ứng.

Chọn Cảm ứng

Bước 3: Trong mục Cảm ứng, bạn kéo xuống cuối cùng để mở một thẻ nhỏ có tên là Chạm vào mặt sau.

Chọn Chạm vào mặt sau

Bước 4: Khi kích hoạt Chạm vào mặt sau, bạn sẽ có 2 lựa chọn như sau.

  • Chạm hai lần
  • Chạm ba lần

Tùy theo nhu cầu sử dụng, thói quen của bản thân mà bạn chọn chế độ sao cho phù hợp nhất.

Chọn chế độ sao cho phù hợp nhất

Bước 5: Khi chọn được chế độ thao tác, bạn hãy gán chức năng cho chúng và trong bài viết này Thuthuatphanmem sẽ chọn Chụp ảnh màn hình.

Chọn Chụp ảnh màn hình

Bước 6: Từ bây giờ trở đi, mỗi khi bạn gõ, chạm hai/ba lần vào mặt lưng của iPhone thì hệ thống sẽ tự động chụp ảnh màn hình. Đây là tính năng được Apple tinh chỉnh thông qua cảm biến con quay chuyển hồi và một số thuật toán khác nhau. Bây giờ, bạn hãy thử gõ vào mặt lưng iPhone để kiểm tra xem tính năng hoạt động hay chưa?

Gõ mặt lưng 1

Trong nhiều bài thử nghiệm, kết quả cho thấy là tính năng chạm vào mặt lưng của iPhone rất nhạy. Thậm chí đã có người đặt iPhone lên một chồng sách cao và gõ ở dưới đáy của chồng sách thì iPhone vẫn nhận diện được tác động. Thật là bất ngờ vì iPhone đã có những bước tiến không ngừng nghỉ trong việc cải thiện các tính năng trên sản phẩm. Có thể nói rằng, gõ vào mặt lưng sẽ sớm muộn trở thành trào lưu trên các mẫu điện thoại Android trong thời gian tới.

Gõ mặt lưng 2

Với những thay đổi nhỏ, bạn đã kích hoạt được tính năng chụp màn hình khi gõ, chạm vào mặt lưng iPhone. Hi vọng rằng chia sẻ này sẽ giúp bạn khai thác triệt để tính năng trên iOS 14 mới nhất!

Viết bình luận