Cục gạch, điện thoại cùi có sử dụng được Mobile Money hay không?

Mobile Money đang được đẩy nhanh tốc độ triển khai trên các nhà mạng ở Việt Nam. Thế nhưng người dùng các dòng điện thoại cũ có thể sử dụng được tính năng Mobile Money mới nhất hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Cục gạch, điện thoại cùi có sử dụng được Mobile Money hay không

1. Danh sách các nhà mạng đang triển khai Mobile Money tại Việt Nam

Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp mạng di động nhưng hiện nay chỉ có 3 ông lớn tham gia vào dự án Mobile Money. Các tên tuổi lớn như: VNPT, Mobifone, Viettel đã nhanh chóng triển khai kế hoạch để tranh giành “miếng bánh” Mobile Money tại Việt Nam.

Hiện tại có VNPT, MobiFone, Viettel đã triển khai kế hoạch Mobile Money tại Việt Nam

Trong số 3 nhà mạng triển khai Mobile Money tại Việt Nam thì chỉ có duy nhất Mobifone là chưa công bố các thông tin liên quan đến đăng ký, sử dụng dịch vụ. Còn 2 nhà mạng lớn là VNPT, Viettel đã công bố toàn bộ cách thức giao dịch, hướng dẫn sử dụng cho mọi người.

2. Điện thoại cục gạch, điện thoại bàn phím có dùng được Mobile Money không?

Đối với nhà mạng VNPT và Viettel thì họ đã phát hành các ứng dụng phục vụ cho Mobile Money trên nền tảng Smartphone với tên gọi: VNPT Pay và Viettel Money. Như vậy, người sử dụng điện thoại cảm ứng chỉ cần tải ứng dụng trên nền tảng CH Play/ App Store là có thể sử dụng. Về cách thức sử dụng VNPT Pay, Viettel Money thì cũng tương tự như các ứng dụng ví điện tử khác trên điện thoại.

Viettel Money thì cũng tương tự như các ứng dụng ví điện tử khác trên điện thoại

Bên cạnh đó, VNPT và Viettel cũng cho biết rằng người sử dụng điện thoại bấm, cục gạch vẫn có thể sử dụng được Mobile Money một cách thuận tiện thông qua USSD (bấm mã nhanh). Đây là một điều rất tích cực vì tại Việt Nam hiện tại vẫn có lượng lớn người sử dụng điện thoại bàn phím bấm.

Cách sử dụng Mobile Money của nhà mạng VNPT (Vinaphone) trên điện thoại cục gạch

Đối với thuê bao của Vinaphone, người sử dụng điện thoại bàn phím số chỉ cần nhập mã USSD dưới đây và nhấn nút gọi để xem các dịch vụ:

*9191#

Khi hệ thống xuất hiện các lựa chọn của Mobile Money, bạn hãy nhấn Phím 1 để đăng ký dịch vụ. Sau khi kích hoạt dịch vụ thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình của điện thoại. Quá trình kích hoạt dịch vụ Mobile Money trên Vinaphone rất đơn giản và thuận tiện.

Quá trình kích hoạt dịch vụ Mobile Money trên Vinaphone rất đơn giản và thuận tiện

Sau khi kích hoạt dịch vụ Mobile Money trên Vinaphone thành công, bạn có thể nạp và rút tiền mặt trực tiếp tại các điểm giao dịch của VNPT/ điểm ủy quyền VNPT trên toàn quốc.

Cách sử dụng Mobile Money của nhà mạng Viettel trên điện thoại cục gạch

Nhà mạng Viettel có phương thức sử dụng Mobile Money đơn giản hơn rất nhiều, bạn sẽ không phải đăng ký hay cam kết bất kỳ một điều gì. Để sử dụng Mobile Money của nhà mạng Viettel trên điện thoại cục gạch thì bạn chỉ cần nhập USSD dưới đây và nhấn gọi.

*998#

Cách sử dụng Mobile Money của nhà mạng Viettel trên điện thoại cục gạch

Khi nhập USSD thành công, màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn như:

  • Rút tiền
  • Chuyển tiền đến SĐT
  • Chuyển tiền Ngân Hàng/ Tiền mặt
  • Viễn thông
  • Điện nước
  • Mua hàng
  • Cài đặt

Bạn chỉ cần chọn các số tương ứng với lựa chọn trên màn hình điện thoại là sẽ nhận được hướng dẫn sử dụng dịch vụ một cách chi tiết. Khi sử dụng Mobile Money trên điện thoại cục gạch thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt bảo mật 2 lớp (bảo mật giao dịch và OTP). Bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin trên là có thể giao dịch thành công.

Trong 2 năm đầu thí điểm dịch vụ, Mobile Money vẫn còn rất nhiều hạn chế. Một trong số những hạn chế lớn nhất đó chính là giao dịch tối đa chỉ được 10 triệu đồng mỗi tháng và chỉ chuyển tiền được cho thuê bao có cùng nhà mạng. Phải đến những năm tiếp theo khi Mobile Money phát triển mạnh thì mới có thể tăng hạn mức giao dịch và chuyển liên mạng.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách sử dụng Mobile Money trên điện thoại cục gạch, điện thoại cùi. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận