Cách bật người theo dõi Facebook trên điện thoại và máy tính

Bật người theo dõi trên Facebook giúp bạn có thêm nhiều tương tác từ những người lạ không quen biết. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem hướng dẫn bạn bật người theo dõi trên FB bằng điện thoại và máy tính.

Cách bật người theo dõi Facebook trên điện thoại và máy tính

1. Cách bật người theo dõi Facebook trên điện thoại

Trên nền tảng Facebook, các tính năng thiết lập được tích hợp sẵn phổ biến cho người sử dụng. Bạn dễ dàng thiết lập được tài khoản cũng như các tính năng trên Facebook một cách nhanh chóng.

Bước 1: Bạn chọn Menu và chọn mục Cài đặt để thiết lập tài khoản.

Chọn mục Cài đặt để thiết lập tài khoản

Bước 2: Trong phần cài đặt, bạn mở mục Người theo dõi và nội dung công khai.

Để bật tính năng người theo dõi trên Facebook, bạn chỉ cần mở chế độ “Ai có thể theo dõi tôi” thành Công khai.

Mở chế độ Ai có thể theo dõi tôi thành Công khai

Khi bật chế độ người theo dõi, những người theo dõi (follow) bạn sẽ xem được các bài viết, thước phim tin và đoạn âm thanh trong Bảng feed. Theo mặc định thì bạn bè sẽ theo dõi bài viết, thước phim, tin và đoạn âm thanh của bạn, nhưng bạn cũng có thể cho phép những người không phải là bạn bè theo dõi bài viết, thước phim, tin và đoạn âm thanh công khai của mình.

Số lượng người theo dõi bạn trên Facebook chỉ được tính từ những người lạ (không phải bạn bè). Bên cạnh đó, số lượng người theo dõi trên Facebook chỉ được tính từ lúc bạn chuyển sang chế độ Công khai.

Bước 3: Sau khi bật chế độ theo dõi trên Facebook thành công, bạn phải kích hoạt thêm tính năng hiển thị số lượng người theo dõi trên trang cá nhân.

Tại trang cá nhân Facebook, bạn chọn mục Chỉnh sửa chi tiết công khai và tìm đến mục Chi tiết để chọn Thêm. Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo xuống dưới và chọn hiển thị Người theo dõi.

Kéo xuống dưới và chọn hiển thị Người theo dõi

2. Cách bật người theo dõi Facebook trên máy tính

Tương tự trên nền tảng điện thoại, Facebook Website dễ dàng tắt mở các tính năng của trang cá nhân. Dưới đây là cách bật người theo dõi Facebook trên máy tính.

Bước 1: Bạn chọn Mở rộng => Cài đặt để mở thiết lập tài khoản trên Facebook.

Chọn Cài đặt để mở thiết lập tài khoản trên Facebook

Bước 2: Trong phần cài đặt, bạn tìm đến Bài viết công khai (1) và chuyển sang chế độ Mọi người (2) tại phần Ai có thể theo dõi tôi.

Khi chuyển sang chế độ Mọi người, đồng nghĩa với việc bạn bật tính năng theo dõi trên nick Facebook của mình. Những người ấn theo dõi bạn trên trang cá nhân sẽ được ghi lại để hiển thị thành số liệu cụ thể.

Tìm đến Bài viết công khai và chuyển sang chế độ Mọi người

Bước 3: Quay trở lại trang cá nhân, bạn chọn mục Chỉnh sửa chi tiết để thiết lập các thông tin tài khoản.

Chọn mục Chỉnh sửa chi tiết để thiết lập các thông tin tài khoản

Bước 4: Để hiển thị số lượng người theo dõi trên trang chủ, bạn chỉ cần bật tính năng Người theo dõi.

Bật tính năng Người theo dõi

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách bật tính năng theo dõi trên Facebook bằng điện thoại và máy tính. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận