Cách chuyển văn bản thành giọng nói chị Google trên điện thoại

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói chị Google được sử dụng để làm các video review trên Tiktok, Facebook,… Trong bài viết này, Thuthuatphanmem hướng dẫn bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói chị Google trên điện thoại.

Cách chuyển văn bản thành giọng nói chị Google trên điện thoại

1. Chuyển đổi văn bản thành giọng nói chị Google trực tiếp trên điện thoại

Google hiện đang cung cấp ứng dụng Google Dịch trên nền tảng điện thoại IOS và Android. Ứng dụng Google dịch chính là nơi sản sinh ra giọng nói “chị Google” nổi tiếng khắp Việt Nam. Dựa vào Google Dịch và tính năng quay màn hình trên điện thoại, bạn dễ dàng chuyển đổi văn bản thành giọng nói chị Google trực tiếp.

Download Google Dịch: IOS | Android

Bước 1: Bạn truy cập link trên để tải ứng dụng Google Dịch về điện thoại trên cả 2 nền tảng IOS và Android.

Bước 2: Trong Google Dịch, bạn nhập nội dung văn bản muốn chuyển đổi vào trong hộp thoại dịch. Sau đó, bạn chọn biểu tượng Volume để nghe giọng nói sau khi chuyển đổi.

Chọn biểu tượng Volume để nghe giọng nói sau khi chuyển đổi

Trong trường hợp bạn muốn ghi lại giọng nói của chị Google, bạn hãy sử dụng tính năng quay màn hình trên điện thoại Android, IOS.

Xem thêm: Cách quay màn hình trên điện thoại IOS, Android

2. Chuyển đổi văn bản thành giọng đọc chị Google trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều nền tảng sử dụng giọng đọc chị Google để chuyển đổi các văn bản thành giọng nói nhanh chóng. Một trong số những ứng cử viên sáng giá của nền tảng chuyển đổi văn bản thành giọng đọc chính là Soundoftext.

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ Soundoftext và nhập văn bản muốn chuyển đổi thành giọng nói vào mục Text. Sau đó, bạn chuyển Voice thành Vietnamese để đọc văn bản tiếng Việt.

Chuyển Voice thành Vietnamese để đọc văn bản tiếng Việt

Để chuyển đổi văn bản thành giọng đọc chị Google, bạn chọn Submit.

Bước 2: Khi văn bản được chuyển đổi thành công, bạn chọn Play (1) để nghe thử và chọn Download (2) để tải về điện thoại dưới định dạng Audio .mp3.

Chọn Play để nghe thử và chọn Download để tải về điện thoại dưới định dạng A

Trong trường hợp bạn tải về điện thoại, chúng sẽ như một file nhạc/ file âm thanh và bạn dễ dàng thêm vào các phần mềm chỉnh sửa như: Capcut, VivaVideo, Quik…

3. Chuyển đổi văn bản thành giọng đọc bằng Vbee

Vbee là công cụ được phát triển cho nền tảng điện thoại với mục đích hỗ trợ mọi người chuyển đổi văn bản thành giọng đọc Việt Nam. Trên Vbee không có giọng đọc chị Google nhưng có giọng đọc của rất nhiều người đến từ 3 miền tổ quốc khác nhau. Nếu bạn muốn đổi gió, có một giọng đọc trầm ấm, hay hơn và nhiệt huyết hơn thì Vbee chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Download Vbee: IOS | Android

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Vbee (1) về điện thoại Android, IOS để sử dụng. Trong giao diện chính của phần mềm, bạn chọn mục Chuyển đổi Voice (2) để bắt đầu đổi văn bản thành giọng nói.

Chọn mục Chuyển đổi Voice để bắt đầu đổi văn bản thành giọng nói

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập nội dung văn bản vào trong hộp thoại và nhấn Nghe thử (1) để nghe giọng nói sau khi chuyển đổi từ văn bản.

Nhấn Nghe thử để nghe giọng nói sau khi chuyển đổi từ văn bản

Nếu như bạn đã ưng ý giọng đọc, cách đọc của Vbee thì bạn tiếp tục chọn Chuyển đổi ngay (2) để hệ thống xử lý dữ liệu.

Bước 3: Sau khi quá trình chuyển đổi văn bản thành giọng nói thành công, bạn sẽ có các sự lựa chọn như sau:

  • Play: Nghe giọng đọc văn bản
  • Download: Tải giọng đọc văn bản về điện thoại
  • Share: Chia sẻ

Bạn có thể nghe, tải hoặc chia sẻ đoạn văn bản thành giọng nói vừa chuyển đổi thành

4. Chuyển đổi văn bản thành giọng đọc chị Google trên trình duyệt điện thoại

Trên các trình duyệt Web của điện thoại như: Safari, Firefox, Chrome,… bạn vẫn có thể được tính năng Google Dịch tương tự như trên nền tảng máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể chuyển đổi văn bản thành giọng đọc chị Google.

Trang chủ: Google Dịch

Bước 1: Bạn mở Google Dịch và nhập nội dung văn bản cần đọc với giọng chị Google vào trong hộp thoại.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn Play để nghe giọng đọc của chị Google. Trong trường hợp bạn muốn lưu lại giọng đọc chị Google trực tiếp từ trình duyệt thì bạn hãy kết hợp với tính năng quay màn hình/ ghi âm của điện thoại.

Nhấn Play để nghe giọng đọc của chị Google

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi văn bản thành giọng đọc chị Google trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận