Hướng dẫn cách dùng Midjourney AI để vẽ tranh

Midjourney AI được biết đến với tên gọi “Vua vẽ tranh trí tuệ nhân tạo” với những tác phẩm tranh vẽ ấn tượng cực đẹp và siêu chân thực. Bài viết này ThuThuatPhanMem sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Midjourney AI để vẽ tranh AI nhanh chóng.

Hướng dẫn cách dùng Midjourney AI để vẽ tranh

1. Midjourney AI là gì?

Midjourney AI là một chatbot được tích hợp trí tuệ nhân tạo nhằm phục vụ cho công việc vẽ tranh theo dữ liệu được cung cấp của người dùng. Sản phẩm Midjourney AI được phát triển từ tháng 7 năm 2022 và đến nay đã được tích hợp vào nền tảng Discord để có thể sử dụng trên mọi máy tính tại mọi quốc gia (bao gồm cả Việt Nam).

Midjourney AI là gì

Midjourney AI sử dụng các thông tin được cung cấp đến từ người dùng để xâu chuỗi và phản hồi bằng một bức tranh chứa đầy đủ các yêu cầu của người sử dụng. Khi tiếp nhận yêu cầu, Midjourney AI sẽ tiến hành phân tích thông tin người dùng và lấy dữ liệu để có thể tạo ra một bức tranh đẹp nhất và hoàn hảo nhất. Midjourney AI có một kho tài nguyên hình ảnh vô cùng khổng lồ cùng với những thuật toán logic phức tạp để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh theo yêu cầu của người sử dụng.

2. Cách đăng ký và tải Discord để sử dụng Midjourney AI

Midjourney AI không phải là một chatbot độc lập nên để sử dụng Midjourney AI bạn sẽ phải cài đặt chúng trong Discord. Tuy nhiên, Discord là nền tảng trò chuyện hoàn toàn miễn phí và đơn giản với người sử dụng nên việc sử dụng Midjourney AI cũng không có gì là khó khăn.

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ Discord và chọn Mở Discord trên trình duyệt để sử dụng ngay trên website.

Chọn Mở Discord trên trình duyệt

Bước 2: Sau đó, bạn nhập tên người sử dụng vào trong hộp thoại và chọn Next để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Discord.

Nhập tên người sử dụng vào trong hộp thoại rồi chọn Next

Bước 3: Tiếp theo, bạn truy cập trang chủ Midjourney AI và chọn Join in Beta để sử dụng phiên bản thử nghiệm.

Chọn Join in Beta để sử dụng phiên bản thử nghiệm

Bước 4: Khi bạn kích hoạt Midjourney AI, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo tham gia Midjourney AI trên Discord và bạn chọn Accept Invite để xác nhận tham gia. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Discord để sử dụng Midjourney AI.

Chọn Accept Invite để xác nhận tham gia

3. Cách dùng Midjourney AI để vẽ tranh

Midjourney AI là một chatbot được liên kết với Discord nên bạn chỉ cần truy cập room của Midjourney AI là có thể sử dụng được chúng ngay lập tức. Sau khi tham gia Discord Midjourney AI thành công, bạn có thể vẽ tranh AI ngay lập tức như sau:

Bước 1: Bạn chọn một room bất kỳ trong Discord. Đối với những người dùng mới tham gia thì chỉ có thể vào được những room bắt đầu với tên Newbies, mọi room Newbies đều có chức năng như nhau nên bạn vào phòng nào cũng được.

Sau khi tham gia phòng, bạn nhập vào dòng chat câu lệnh dưới đây để bắt đầu sử dụng:

/imagine từ khóa 1, từ khóa 2, từ khóa 3….từ khóa 99

Trong đó:

  • /imagine: Câu lệnh vẽ tranh
  • Từ khóa 1,2,3,…: Các chủ đề, họa tiết, nội dung của bức tranh bạn muốn vẽ (sử dụng tiếng Anh)

Ví dụ:

ThuThuatPhanMem.vn vẽ bức tranh với nội dung “con mèo, chạy, hạnh phúc, tóc đen, có nền màu cam sáng, vẽ nguệch ngoạc theo kiểu Keith Haring, phong cách Illustrator, có đường kẻ đậm màu đồng nhất, chi tiết đơn giản và tối giản” thì câu lệnh hoàn chỉnh sẽ như sau:

/imagine the cat, running, happy expression, black hair, light orange background, doodle in the style of Keith Haring, sharpie illustration, bold lines and solid colors, simple details, minimalist

Chọn một room bất kỳ trong Discord

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần chờ một thời gian để hệ thống Midjourney AI bắt đầu vẽ tranh cho bạn (khoảng 30 giây nếu không có hàng chờ). Khi bức tranh đã được vẽ thành công, bạn có thể nhấn vào để xem và tải về máy tính.

Bạn chỉ cần chờ một thời gian để hệ thống Midjourney AI bắt đầu vẽ tranh

4. Những bức tranh đẹp vẽ bởi Midjourney AI

Có một điều thú vị rằng bức tranh nào vẽ từ Midjourney AI cũng có chất lượng cao và rất đẹp. Các nội dung tranh trên Midjourney AI vô cùng đa dạng, bức tranh càng được cung cấp nhiều thông tin sẽ càng chi tiết và càng đẹp. Vậy nên, khi vẽ tranh bằng Midjourney AI bạn hãy cố gắng cung cấp nhiều thông tin nhất có thể.

Tranh vẽ chú rồng đáng yêu của Midjourney AI

Tranh vẽ chú rồng đáng yêu của Midjourney AI

Tranh vẽ rồng baby cute của Midjourney AI

Tranh vẽ rồng baby cute của Midjourney AI

Tranh vẽ siêu nhân biến hình Optimus của Midjourney AI

Tranh vẽ siêu nhân biến hình Optimus của Midjourney AI

Tranh vẽ cô gái nhỏ xinh đẹp và chú chó đáng yêu của Midjourney AI

Tranh vẽ cô gái nhỏ xinh đẹp và chú chó đáng yêu của Midjourney AI

Tranh vẽ đồ họa số dễ thương của Midjourney AI

Tranh vẽ đồ họa số dễ thương của Midjourney AI

Tranh vẽ phi hành gia của Midjourney AI

Tranh vẽ phi hành gia của Midjourney AI

Tranh vẽ sản phẩm bỏng ngô của Midjourney AI

Tranh vẽ sản phẩm bỏng ngô của Midjourney AI

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ cách dùng Midjourney AI để vẽ tranh AI nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận