Top các sàn thương mại điện tử Việt Nam 2022

Thương mại điện tử đang là xu hướng chung của toàn cầu, nó giúp mọi người mua sắm một cách nhanh chóng và thuận lợi. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Top các sàn thương mại điện tử Việt Nam 2022

1. Shopee

Shopee

Nếu như bạn là một người đam mê về công nghệ thì bạn sẽ thấy rằng Shopee đang mở rộng thị trường với tốc độ “thần thánh”. Chỉ trong một năm, Shopee đã thu hút được lượng lớn người sử dụng và tạo một thói quen khó bỏ đối với những người thích mua sắm. Bên cạnh việc mở rộng thị trường, Shopee còn là kênh thương mại điện tử có các chương trình “săn sale” lớn nhất tại Việt Nam. Vào những ngày đặc biệt trong tháng, bạn sẽ thấy đội ngũ quảng cáo của Shopee có mặt trên các trang mạng xã hội và chia sẻ những deal giảm giá vô cùng hấp dẫn.

Ngoài việc mở rộng thị trường, Shopee còn mở rộng cả nguồn cung bằng cách cho các gian hàng nước ngoài được bán tại Việt Nam. Với một nguồn hàng dồi dào, bạn hoàn toàn có thể mua cả thế giới chỉ cần có ứng dụng Shopee.

2. Lazada

Lazada

Lazada đã nỗ lực rất nhiều để cạnh tranh với các ông lớn khác tại Việt Nam, sàn thương mại điện tử Lazada được nhiều bạn trẻ ưa thích nhờ các chương trình săn sale. Bên cạnh đó, Lazada còn có các buổi hòa nhạc với những nghệ sĩ lớn nổi tiếng tại Việt Nam. Điều này vô cùng hấp dẫn vì bạn vừa có thể xem các show ca nhạc, vừa có thể săn được các mã giảm giá vô cùng lớn.

Bên cạnh việc triển khai các chương trình khuyến mãi, Lazada cũng bắt tay với các thương hiệu lớn khác tại Việt Nam để xây dựng lên một hệ thống hoàn chỉnh nhất cho người sử dụng. Các đối tác lớn của Lazada thường là các ngân hàng, Zalo Pay, Momo...

3. Tiki

Tiki

Tiki với sự hậu thuẫn của Shark Dũng Nguyễn đang được cho là “kỳ lân” của làng công nghệ Việt Nam. Với Tiki, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu – điều mà các sàn thương mại điện tử khác đang không làm được. Tuy nhiên, để có chất lượng hoàn hảo thì bạn sẽ phải chi một mức giá “cao” hơn so với các sàn thương mại điện tử khác. Thế nhưng bù lại bạn sẽ không phải lo lắng, không sợ bị lừa đảo, hàng kém chất lượng...

Chính vì việc kiểm soát đầu vào, Tiki có các gian hàng tương đối hạn chế, sản phẩm không được đa dạng. Tuy nhiên, Tiki sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những người thích sự “chuẩn 100%”.

4. Sendo

Sendo

Sendo không mạnh mẽ như các sàn thương mại điện tử khác tại Việt Nam nhưng chúng cũng là một trong số những sàn nổi tiếng tại Việt Nam. Đối với Sendo, giá thành được đặt lên hàng đầu nên bạn sẽ thấy các sản phẩm có giá thành cạnh tranh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, Sendo cũng tập chung chủ yếu vào việc bán hàng, không mở rộng các tính năng nên ứng dụng rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, Sendo có tệp khách hàng nhỏ, chưa hỗ trợ các kênh bán hàng thứ 3 nên bạn sẽ khó tìm kiếm đồ cũng như các deal giảm giá hấp dẫn.

5. Taobao

Taobao

Trong những năm gần đây, Taobao đã cho phép vận chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam mà không cần các kênh trung gian thứ 3. Điều này đồng nghĩa với việc Taobao cũng trở thành một sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Đối với Taobao, chúng ta sẽ không cần quảng cáo quá nhiều vì đây là sàn thương mại điện tử nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Với công xưởng Trung Quốc, Taobao không gì là không có, kể cả những thứ rất hiếm. Nhược điểm lớn nhất của Taobao tính đến thời điểm này đó chính là chưa hỗ trợ tiếng Việt, nền tảng chỉ có tiếng Anh và Trung. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như hiện tại thì tiếng Việt sẽ sớm có trên Taobao và đây sẽ là xứ sở mua sắm Online của mọi nhà.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn Top các sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận