Top 5 sân bay lớn nhất Việt Nam

Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn điểm qua những sân bay lớn nhất Việt Nam tại thời điểm này nhé.

Top 5 sân bay lớn nhất Việt Nam

5. Sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng nằm tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, được coi là sân bay lớn thứ 3 của Việt Nam, chỉ đứng sau sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Nội Bài, có tổng diện tích lên đến 842 ha. Tọa lạc tại vị trí vô cùng thuận lợi, là trung tâm của các hướng bay từ Đông sang Tây, từ Bắc sang Nam của Việt Nam. Sân bay Đà Nẵng có thể nói là điểm dừng chân hết sức lý tưởng cho những hành khách muốn thăm quan Đà Nẵng. Công suất ước tính của sân bay vào khoảng 6 triệu lượt khách trên mỗi năm.

4. Sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài tọa lạc tại xã Phú Minh, Huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, nằm tại vị trí đắc địa có tầm chiến lược vô cùng quan trọng về nhiều mặt của đất nước như chính trị, kinh tế, được coi là nơi thiện thời địa lợi nhân hòa, là một địa điểm dừng chân của nhiều tuyến kể từ châu Âu sang đến Châu Á. Sân bay Nội Bài có tổng diện tích xấp xỉ 900 ha và đang dự kiến mở rộng thành 1500 ha. Sân bay gồm 2 nhà ga chính là nhà ga quốc nội với công suất phục vụ ước tính vào khoảng 15 triệu khách mỗi năm và nhà ga quốc tế với công suất phục vụ vào khoảng 12 triệu lượt khách mỗi năm.

3. Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, có thể nói là nắm tầm quan trọng vô cùng lớn trong việc đẩy mạnh sự phát triển nền kinh tế của thành phố mộng mơ Huế nói riêng và tất cả khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, được coi như cầu nối của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tổng diện tích sân bay Phú Bài lên đến 500 ha. Riêng nhà ga đã có diện tích xấp xỉ 5600 m2, cung cấp hầu như tất cả các dịch vụ tiện ích dành cho hành khách.

2. Sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh tọa lạc tại phường Cam Ranh, Thành phố Khánh Hòa. Nhà ga sân bay Cam Ranh có thể nói là được thiết kế hết sức hiện đại phối hợp với những đường nét đặc trưng truyền thống, nhưng không kém phần thân thiện. Tổng diện tích sân bay xấp xỉ 750 ha. Trong đó nhà ga có diện tích đứng thứ 4 của cả nước diện tích vào khoảng 13995 m2, kết thúc việc xây dựng và được đưa vào sử dụng năm 2009, với công suất tối đa làm việc là 800 hành khách trên 1 giờ vào lúc cao điểm nhất.

1. Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất, đây là cảng hàng không vô cùng lớn tại Việt Nam. Nằm ở vị trí đắc địa phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay Tân Sơn Nhất được coi là có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về tất cả các mặt kinh tế và chính trị, Sân bay nằm ở nhiều tuyến đường là nơi giao thoa của cả Châu Á. Tổng diện tích của sân bay Tân Sơn Nhất là 15.000 ha có cả khu vực dân sự lẫn quân sự. Sân bay bao gồm 2 nhà ga chính là nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế. Do có vị trí đắc địa vậy nên sân bay luôn trong tình trạng hành khách quá đông, ước tính sân bay đón khoảng 25 triệu hành khách/ 1 năm.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Top 5 sân bay lớn nhất Việt Nam và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận