Danh sách các nhà mạng được cấp phép Mobile Money tại Việt Nam

Mobile Money đã được triển khai tại Việt Nam và chỉ có một số ít các nhà mạng được cấp phép dịch vụ thanh toán mới này. Dưới đây là danh sách các nhà mạng được triển khai chính thức Mobile Money tại Việt Nam.

Danh sách các nhà mạng được cấp phép Mobile Money tại Việt Nam

I. Danh sách các nhà mạng tại Việt Nam

Danh sách các nhà mạng tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay các nhà mạng được cấp phép dịch vụ viễn thông di động chính thức. Danh sách này bao gồm:

  • Viettel – Nhà mạng Quân Đội
  • Mobifone
  • Vinaphone – Nhà mạng VNPT
  • Vietnamobile
  • Gmobile – Đổi tên từ nhà mạng Beeline
  • Itelecom – Nhà mạng dùng hạ tầng của VNPT
  • Reddi – Nhà mạng dùng hạ tầng của VNPT

Trong 7 nhà mạng kể trên hiện có 5 nhà mạng chính thức và có 2 nhà mạng sử dụng chung cơ sở hạ tầng của các nhà mạng sẵn có. Với 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone, Vinaphone có tệp khách hàng khủng và chiếm tới 90% thị trường Việt Nam. Các nhà mạng còn lại là Vietnamobile, Gmobile, Itelecom, Reddi có thị phần rất nhỏ và tệp khách hàng cũng không mạnh bằng các nhà mạng lâu đời.

II. Danh sách các nhà mạng được cấp phép Mobile Money tại Việt Nam

Danh sách các nhà mạng được cấp phép Mobile Money tại Việt Nam

Khi triển khai Mobile Money tại Việt Nam thì một trong số những điều kiện cần thiết đó chính là khả năng phủ sóng toàn quốc và tệp khách hàng. Đối với khả năng phủ sóng toàn quốc thì đây là điều tất yếu do Mobile Money hướng đến những vùng sâu vùng xa chưa có sự tiếp cận nhiều của mạng viễn thông Internet. Bên cạnh đó, tệp khách hàng lớn sẽ giúp Mobile Money đẩy nhanh khả năng mở rộng thị trường và phát triển. Dựa vào những điều kiện trên thì chỉ có duy nhất 3 nhà mạng phù hợp chính là: Viettel, Vinaphone và Mobifone.

1. Mobile Money của Viettel

Mobile Money của Viettel

Viettel là một trong số những nhà mạng tiên phong trong Mobile Money và họ tìm cách mở rộng thị trường với tệp khách hàng khổng lồ. Bên cạnh tệp khách hàng lớn, Viettel còn có hàng nghìn điểm giao dịch (Viettel Post, Viettel Store,…) để tạo thành một tổ hợp hoàn chỉnh cho Mobile Money.

Mobile Money của Viettel hiện đang được sử dụng thông qua ứng dụng Viettel Money có sẵn trên nền tảng iOS và Android.

Viettel Money sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng và đăng ký bằng số tài khoản đang sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ra các điểm giao dịch của Viettel để xác thực thông tin và một số điều khoản sử dụng.

2. Mobile Money của Vinaphone

Mobile Money của Vinaphone

Vinaphone hiện nay cũng đang triển khai Mobile Money trên mọi nền tảng bao gồm cả iOS và Android. Ngoài ra, các điện thoại cục gạch vẫn có thể sử dụng bằng cách nhập mã USSD trên bàn phím. Ứng dụng Mobile Money của Vinaphone trên các nền tảng sẽ có tên là VNPT Pay.

VNPT Pay hỗ trợ cho hầu hết các thiết bị từ cao cấp đến thấp cấp nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Mobile Money một cách tiện lợi.

3. Mobile Money của Mobifone

Mobile Money của Mobifone

Tính đến ngày 09/12/2021, Mobifone chưa triển khai Mobile Money tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đơn vị Mobifone đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và được chấp thuận triển khai thí điểm. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ trong một thời gian ngắn nữa, Mobile Money của Mobifone sẽ chính thức ra mắt.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn những nhà mạng được cấp phép dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận