EVGA là gì?

Rất nhiều người đam mê công nghệ tò mò về cái tên “EVGA” đang làm mưa làm gió trên thị trường. Vậy EVGA là gì? Tại sao mà mọi người lại yêu thích EVGA đến vậy?

EVGA là gì

1. EVGA là gì?

EVGA được biết đến với cái tên đầy đủ là EVGA Corporation

EVGA được biết đến với cái tên đầy đủ là EVGA Corporation – đây là một thương hiệu đến từ đất nước Hoa Kỳ và họ tham gia vào mảng sản xuất linh kiện phần cứng máy tính. Hãng sản xuất EVGA chính thức có mặt trên thị trường vào năm 1999 và tính đến nay họ đã có hơn 21 năm gắn bó trên thị trường sản xuất linh kiện. Trên thị trường linh kiện máy tính, EVGA đã nhiều lần cố gắng mở rộng nhóm sản phẩm nhưng mọi chuyện đều không thuận lợi. Tính đến thời điểm hiện tại, EVGA chỉ tập trung cho 03 nhóm sản phẩm chính (sẽ được đề cập ở phần 2), nhưng ngoài ra EVGA cũng có rất nhiều sản phẩm khác nhau như: Capture Device, Bàn phím Gaming, Audio Card, tản nhiệt, Microphone, Case….

2. Các nhóm sản phẩm chính của EVGA

Trong phần trên, chúng ta biết được EVGA đã tham ra rất nhiều mảng sản xuất khác nhau nhưng họ chỉ thành công với 03 nhóm sản phẩm chính như sau: Nguồn, Bo mạch chủ, Card màn hình. Tất cả các sản phẩm chủ đạo của EVGA thường được mệnh danh là “vua hiệu suất”.

Nguồn

Nguồn EVGA luôn là ước mơ của rất nhiều người vì những bộ nguồn này có hiệu suất rất cao

Nguồn EVGA luôn là ước mơ của rất nhiều người vì những bộ nguồn này có hiệu suất rất cao, thiết kế đẹp và chất lượng gia công rất hoàn thiện. Nếu như các bạn cầm một bộ nguồn EVGA trên tay thì các bạn sẽ thích từ cách họ đóng gói cho đến việc họ làm nước sơn nhám đen phủ cho sản phẩm. Nhìn chung, những bộ nguồn EVGA thường xuất hiện trong những bộ máy tính hiệu suất cao hoặc là những bộ máy tính đắt tiền. Trước đây, EVGA chỉ tham gia thị trường nguồn cao cấp với mức công suất từ 600W trở lên, thế nhưng để mở rộng phân khúc thì họ đã tham gia cả thị trường thấp cấp. Hiện nay, những bộ nguồn EVGA đang trải dài từ 400W cho tới 1600W, có rất nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Bo mạch chủ

Bo mạch chủ

Mặc dù mới bước chân vào thị trường bo mạch chủ nhưng EVGA lại nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách hiệu suất cao. Tuy nhiên, không phải bo mạch chủ nào cũng được EVGA nhắm tới, họ chỉ “chiến đấu” trong thị trường bo mạch chủ siêu cao cấp. Vậy nên các bạn đừng cố gắng tìm kiếm bo mạch chủ thấp cấp, phổ thông của EVGA vì hãng không quan tâm đến phân khúc này. Những bo mạch chủ của EVGA hướng rất nhiều đến hiệu suất, đặc biệt là vấn đề OC (Overclocking) trên các sản phẩm. Nhìn chung, dòng bo mạch chủ EVGA rất kén người sử dụng do chúng quá xịn và mức giá không hề dễ tiếp cận, tuy nhiên những người vọc vạch và đam mê hiệu suất lại luôn thích bo mạch chủ của EVGA.

Điển hình trong thời gian gần đây, EVGA đang triển khai bo mạch chủ Z490 DARK K|NGP|N Edition. Đây là một bo mạch chủ “quái vật” khi thiết kế của chúng chỉ hướng tới việc nâng cao hiệu năng của sản phẩm. Bên cạnh đó, bo mạch chủ này cũng có thiết kế độc đáo hàng đầu khi đẩy khu vực RAM lên phần trên thay vì bên hông.

Card màn hình

Card màn hình

Thị trường Card màn hình của EVGA được đánh giá rất cao vì chúng đa dạng sản phẩm tượng tự như dòng sản phẩm nguồn. Tuy nhiên, EVGA chỉ hợp tác với Nvidia để sản xuất Card màn hình chứ họ không hợp tác với AMD để sản xuất – tin buồn dành cho đội đỏ…

Dòng Card màn hình của EVGA đa dạng từ cao cấp cho tới phổ thông, đối với phân khúc phổ thông thì hãng cũng cung cấp sản phẩm tương tự như các đối thủ. Tuy nhiên, phân khúc cao cấp – hiệu suất cao không ai qua mặt được EVGA. Để đứng được trên phân khúc hiệu suất cao, EVGA đã triển khai dòng K|ngP|n Series với hiệu suất cực cao và thiết kế cực chất. Hiệu năng của card màn hình K|ngP|n Series luôn dẫn đầu trong danh sách.

3. Tại sao mọi người lại thích EVGA

Tại sao mọi người lại thích EVGA

Trong phần 2, chúng ta đã phân tích 03 nhóm sản phẩm chính của EVGA và chúng ta nhận ra một điều là hãng chỉ tập trung vào “hiệu suất”, các sản phẩm của EVGA có hiệu suất luôn dẫn đầu trong danh sách và đó là lý do tại sao nhiều người lại thích EVGA đến vậy. Tuy nhiên, EVGA còn được biết đến với chế độ bảo hành “tuyệt vời”.

Cụ thể, EVGA hỗ trợ bảo hành 1 đổi 1 (mới 100%) cho toàn bộ các sản phẩm hãng bán ra và nếu sản phẩm nào hết hàng sẽ được hỗ trợ đổi lên sản phẩm mới. Với chế độ bảo hành này, EVGA tự tin là nhà sản xuất có dịch vụ bảo hành tốt nhất và người sử dụng có lãi rất lớn trong khoản này. Để so sánh với các nhà sản xuất khác thì đa số các hãng sẽ chọn sửa chữa hoặc 1 đổi 1 (hàng cũ – qua sửa chữa) cho khách hàng. Chỉ riêng khoản bảo hành, EVGA đã đủ đốn gục những người sử dụng khó tính nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, bảo hành 1 đổi 1 của EVGA đang bị nhiều người lợi dụng để trục lợi từ nhà sản xuất. Cụ thể, nhiều người tự phá sản phẩm để được đổi mới hoặc được nâng cấp lên sản phẩm cao cấp hơn.

4. Nhà phân phối EVGA tại Việt Nam

Nhà phân phối EVGA tại Việt Nam

Trong những năm trước đây, Việt Nam không có nhà phân phối chính thức của EVGA do điều kiện của hãng quá cao và không phải nhà phân phối nào cũng đủ điều kiện đáp ứng. Trong thời điểm đó, đa số các sản phẩm EVGA về Việt Nam qua đường xách tay Mỹ và mức giá rất cao, bảo hành khó khăn vì phải vận chuyển 2 chiều (Mỹ ó Việt Nam). Thế nhưng, trong những năm trở lại đây EVGA đã chính thức được phân phối tại Việt Nam dưới sự hỗ trợ của công ty Hoàng Phương (Hoàng Phương Tek). Tại Việt Nam, nhà phân phối vẫn giữ nguyên chế độ bảo hành “độc quyền 1 đổi 1” của EVGA cho khách hàng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến nhà sản xuất linh kiện nổi tiếng bậc nhất của Mỹ - EVGA. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận