Cách sửa lỗi "Load vender.dll Fail, Please install VGA driver error" trên Windows 10

Cách sửa lỗi Load vender.dll Fail, Please install VGA driver error trên Win

1. Nguyên nhân của lỗi “Load vender.dll Fail, Please install VGA driver error”

Như chúng ta đã biết, máy tính là sự kết hợp của rất nhiều linh kiện khác nhau và chúng sẽ cần các phần mềm Driver riêng biệt để có thể liên kết được với nhau. Đảm nhiệm công việc xuất hinh, VGA – Video Graphics Card cũng đòi hỏi một bộ Driver riêng biệt để chúng có thể hoạt động ổn định trên máy tính. Khi Driver của VGA gặp vấn đề, chúng sẽ không thể hoạt động và từ đó dẫn đến nhiều lỗi khác nhau và buộc bạn phải tìm cách giải quyết chúng nếu muốn tiếp tục sử dụng. Một trong số những lỗi phổ biến nhất của Driver VGA đó chính là “Load vender.dll Fail, Please install VGA driver error”.

Cụ thể, đối với lỗi “Load vender.dll Fail, Please install VGA driver error”, hệ thống đang không thể tìm kiếm được file vender.dll mà không rõ lý do. Khi máy tính mất file .dll, có rất nhiều lý do khác nhau và bạn sẽ không thể tìm kiếm được lý do chuẩn xác. Thế nhưng, chúng thường xuyên mất khi máy tính của các bạn bị Virus tấn công hoặc là ai đó vô tình đã xóa chúng. Thông thường, nhiều người sẽ chọn cách tìm kiếm file Vender.dll trên mạng Internet để tải về và chuyển chúng vào thư mục Driver của VGA. Tuy nhiên, cách làm này không những sai mà còn là tai hại. Lý do chính là đa số các trang chia sẻ các file .dll đều có Virus bên trong và bạn đã vô tình mở cách cửa cho Virus xâm nhập vào máy sâu hơn, mất nhiều dữ liệu hơn.

Trong trường hợp các bạn gặp lỗi liên quan đến Driver VGA tương tự như lỗi này thì cách tốt nhất đó chính là cập nhật Driver VGA cho máy tính. Việc cập nhật Driver cho VGA sẽ không tốn quá nhiều thời gian cũng như thao tác, các bước thực hiện cũng hết sức đơn giản nên bạn hãy thực hiện theo thay vì tải file .dll có sẵn trên mạng Internet. Nếu như bạn chưa biết cách cập nhật Driver VGA thì hãy tham khảo các phần tiếp theo của bài viết này!

2. Cách sửa lỗi ““Load vender.dll Fail, Please install VGA driver error” bằng cách cập nhật Driver

Bước 1: Bạn hãy Click chuột phải vào This PC và chọn Manage để xem trình quản lý của máy tính.

Click chuột phải vào This PC và chọn Manage để xem trình quản lý của máy tí

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thẻ Device Manager.

Chọn thẻ Device Manager

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy mở Display Adaptor để xem thông tin cụ thể. Khi biết được Driver của màn hình, bạn chỉ cần Click chuột phải và chọn Update Driver.

Click chuột phải và chọn Update Driver

Bước 4: Để tìm được Driver chuẩn nhất và mới nhất hiện nay thì bạn hãy chọn mục Search Automatically for updated driver software. Lúc này, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm bản Driver chuẩn nhất của các nhà cung cấp sản phẩm VGA.

Chọn mục Search Automatically for updated driver software

Bước 5: Quá trình tìm kiếm và tải Driver sẽ diễn ra tương đối lâu nên các bạn hãy đợi chúng hoàn tất.

Quá trình tìm kiếm và tải Driver sẽ diễn ra tương đối lâu

Bước 6: Sau khi cập nhật hoàn tất, bạn hãy chọn Close để đóng cửa sổ cập nhật Driver VGA.

Bây giờ, bạn hãy khởi động lại máy tính và mở lại ứng dụng/ game bị báo lỗi để tận hưởng thành quả.

Chọn Close để đóng cửa sổ cập nhật Driver VGA

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Load vender.dll Fail, Please install VGA driver error trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận