Những điều liên quan đến chứng chỉ AWS không phải ai cũng biết

Bạn đã từng nghe đến chứng chỉ AWS- Ông trùm cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Amazon chưa? Dù bạn là kỹ sư, IT, nhà phân tích dữ liệu, nhà tư vấn kỹ thuật chuyên môn hay là lãnh đạo trong các công ty công nghệ cũng đừng bỏ qua những thông tin cập nhất mới nhất dưới đây về chứng chỉ AWS nhé!

I. Chứng chỉ AWS là gì?

Chứng chỉ aws là gì? là thắc mắc của của rất nhiều người hiện nay. Theo đó, chứng chỉ AWS hay còn gọi là Amazon Web Services là một chương trình chứng nhận chuyên nghiệp được cấp phép bởi Amazon nhằm xác nhận, chứng minh kỹ năng, kiến thức của cá nhân trong việc sử dụng, quản lý các dịch vụ điện toán Cloud của AWS. Để nhận được chứng chỉ AWS, bạn cần phải trải qua các bài kiểm tra khắt khe và thực hành trực tiếp trên nền tảng AWS. Điều này nhằm đảm bảo người dùng hiểu rõ và có khả năng ứng dụng hiệu quả các giải pháp của AWS vào thực tế.

AWS hay còn gọi là Amazon Web Services là một chương trình chứng nhận chuyên nghiệp được cấp phép bởi Amazon

II. Lợi ích khi có chứng chỉ AWS

AWS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu hiện nay với hàng triệu khách hàng trên 190 quốc gia. AWS cung cấp các dịch vụ bao gồm lưu trữ, máy chủ ảo, cơ sở dữ liệu, bảo mật, phân tích, trí tuệ nhân tạo,... Để sử dụng hiệu quả các dịch vụ của AWS, người dùng cần có kiến thức và kỹ năng về điện toán đám mây.

Thi chứng chỉ AWS là một cách tốt nhằm kiểm tra, chứng minh khả năng của bạn về điện toán đám mây. AWS sở hữu nhiều loại chứng chỉ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều ngành nghề. Thi chứng chỉ AWS có nhiều lợi ích bao gồm:

  • Tăng thu nhập: Không chỉ tăng cơ hội việc làm, chứng chỉ AWS còn giúp người dùng tăng thêm thu nhập. Theo báo cáo mới nhất, chứng chỉ AWS là một trong những chứng chỉ công nghệ thông tin được trả lương cao nhất trên thế giới. Người sở hữu chứng chỉ này có thể kiếm được từ 113.000 đến 201.000 USD mỗi năm tùy từng chứng chỉ và kinh nghiệm của bản thân.
  • Nâng cao kiến thức, kỹ năng: Thi chứng chỉ AWS sẽ giúp bạn học, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới nhất về điện toán đám mây. Bạn sẽ được tiếp xúc với các khái niệm, phương pháp, công cụ mới nhất liên quan đến lĩnh vực này. Bạn cũng có cơ hội rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, thiết kế giải pháp và tối ưu hóa hiệu suất.
  • Gia tăng sự tự tin, hài lòng: Thi chứng chỉ AWS sẽ là một thách thức và thành tựu cho bản thân. Bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân khi vượt qua kỳ thi khó khăn và nắm trong tay chứng chỉ quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và hài lòng khi làm việc với các dịch vụ AWS.

Lợi ích khi có chứng chỉ AWS

  • Mở rộng mạng lưới: Thi chứng chỉ AWS sẽ giúp bạn kết nối với cộng đồng điện toán đám mây trên toàn cầu. Bạn sẽ có thể tham gia vào các hội thảo, sự kiện, diễn đàn cũng như nhóm hỗ trợ AWS. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia và đồng nghiệp trong lĩnh vực này.

Như vậy, chứng chỉ AWS được xem là một bước tiến quan trọng để phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây. Nếu bạn muốn thi chứng chỉ này, cần chuẩn bị kỹ lưỡng và theo dõi các nguồn thông tin chính thức của AWS.

III. Tips lựa chọn chứng chỉ AWS phù hợp

  • Chương trình học tập dựa trên giải pháp AWS: Chương trình học tập này phù hợp với những người muốn tập trung vào một lĩnh vực cụ thể như Machine Learning, vận hành hoặc bảo mật.

Tips lựa chọn chứng chỉ AWS phù hợp

  • Chương trình học tập dựa vào vai trò: Nếu mục tiêu của bạn là để trở thành một kỹ sư DevOps, nhà lập trình hoặc kiến trúc sư giải pháp thì hãy bắt đầu với cấp độ cơ bản nhất là chứng chỉ Cloud Practitioner Certification để có cái nhìn tổng quan về ngành nghề đã chọn. Tiếp theo, bạn cần thi chứng chỉ Certified Solutions Architect và cuối cùng là chứng chỉ AWS ở cấp độ chuyên gia Professional.
  • Chương trình học tập dựa trên đối tác của AWS.

Chứng chỉ AWS được xem là chìa khóa giúp bạn nâng tầm sự nghiệp trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay. Việc thi lấy chứng chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức, các kỹ năng về AWS cũng như gia tăng cơ hội nghề nghiệp và thu nhập, khẳng định uy tín, chuyên môn của bản thân.

Viết bình luận