Top 5 bàn phím cơ chơi game tốt nhất 2024

Bàn phím cơ là một trong những trang bị thiết yếu cho game thủ, vì nó đem lại cảm giác nhấn chân thực và phản hồi chính xác hơn. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết mua bàn phím cơ nào cho mình, hãy tham khảo ngay Top 7 bàn phím cơ chơi game tốt nhất.

Top 5 bàn phím cơ chơi game tốt nhất 2024

Bàn phím cơ sử dụng switch vật lý ở dưới mỗi phím thay vì màng hay đệm cao su. Các switch sẽ đem lại cho bạn cảm giác “clicky” thú vị khi nhấn phím. Ngoài ra, bàn phím cơ cũng phản hồi chính xác hơn khiến cho việc chơi game và đánh máy nhanh hơn.

Switch có nhiều biến thể khác nhau như xanh, đỏ, nâu,… Sự khác nhau giữa chúng nằm ở lực nhấn, tiếng ồn, cảm giác nhấn và hành trình phím.

1. SteelSeries Apex Pro – Tổng quan tốt nhất

Apex Pro là bàn phím cơ kích thước đầy đủ 108 phím. Bàn phím này phù hợp với game thủ, nhưng nó cũng có thể linh hoạt cho nhiều mục đích khác như gõ văn bản. Với switch OmniPoint độc quyền, bạn có thể đều chỉnh hành trình phím để các phím phản hồi nhanh hoặc chậm hơn, phụ thuộc vào sở thích của bạn.

SteelSeries Apex Pro – Tổng quan tốt nhất

Apex Pro được trang bị một số tính năng bổ sung rất đáng chú ý. Tất cả các phím đều có thể lập trình macro, có các phím đa phương tiện chuyên dụng, giúp bạn dễ dàng phát nhạc khi chơi game. Thậm chí nó còn có một màn hình OLED ở trên cùng bên phải để bạn có thể hiển thị những gì bạn muốn, từ hình ảnh đến GIF. Vỏ ngoài được thiết kế bằng nhôm và có phần tựa cổ tay cho trải nghiệm gõ phím thoải mái hơn.

2. Corsair K95 Platinum XT – Chơi game tốt nhất

Khi nhắc đến bàn phím cơ, ít có mẫu bàn phím cao cấp nào có thể sánh được với Corsair về tính năng. K95 Platinum XT được trang bị đèn nền RGB có thể lập trình theo nhiều cách. Đèn ở viền có thể phản ánh nhịp đồ của trò chơi. Cùng với đó là các nút điểu khiển macro, âm lượng và phương tiện chuyên dụng. Khung nhôm và các chốt khóa PBT mang lại tuổi thọ tuyệt vời. Trải nghiệm phím thực tế cũng rất tuyệt vời khi bạn chọn mua phiên bản switch MX Speed Cherry mới mẻ và đặc biệt nhất hiện nay.

Corsair K95 Platinum XT – Chơi game tốt nhất

Tuy nhiên, K95 Platinum XT lại có giá khá cao. Nhưng nếu đầu tư, bạn sẽ nhận lại được một chiếc bàn phím cơ hoàn hảo và không có gì thay thế được. Ngoài ra, bạn có thể tham kháo chiếc Corsair K70 MK 2, không có đèn viền và hàng macro chuyên dụng, nhưng giá cả thì tốt hơn rất nhiều.

3. Fnatic Streak 65 – Nhỏ gọn nhất

Fnatic Streak 65 đang là một trong những bàn phím nổi bật nhất hiện nay vì sự nhỏ gọn của nó. Bàn phím cung cấp tất cả các chức năng bạn cần cho gaming.

Fnatic Streak 65 – Nhỏ gọn nhất

Với kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi, bạn sẽ có thêm nhiều không gian cho chuột. Streak 65 sử dụng switch không tiếng ồn và cấu hình của riêng Fnatic, cho trải nghiệm nhấn phím cực nhanh và nhấn 2 lần dễ dàng hơn. Các phím lớn được hỗ trợ thêm bộ ổn định để chúng trở nên êm ái hơn. Nói chung, trải nghiệm gõ phím đối với Streak 65 là hoàn toàn đáng thuyết phục.

4. Razer BlackWidow V3 Pro – Không dây tốt nhất

Cả 3 lựa chọn bên trên đều là những bàn phím có dây, giờ đây chúng ta hãy thử xem chiếc bàn phím cơ không dây tốt nhất hiện nay là gì? Đó chính là Razer BlackWidow V3 Pro.

Razer BlackWidow V3 Pro – Không dây tốt nhất

BlackWidow V3 Pro được xây dựng với mô hình kích thước đầy đủ, chủ yếu làm bằng nhựa, nhưng có mặt ngoài bằng nhôm, cung cấp độ bền vững tuyệt vời. Nó có đèn nền RGB đầy đủ với các phím được chiếu sáng riêng, rất phù hợp để chơi trong phòng tối.

Bạn có thể kết nối bàn phím với máy tính bằng Bluetooth hoặc bộ thu USB. V3 có thể kết nối với tôi đa ba thiết bị, dễ dàng hoàn đổi bằng một công tắc ở bên trái. Xét về chất lượng đánh máy, bàn phím hỗ trợ rất tốt và không gây cảm giác mỏi sau thời gian dài sử dụng. Nếu bạn sử dụng Switch Razer Green, cảm giác rất nhẹ và nhạy, nhưng âm thanh ồn ào lại có thể gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

5. Logitech G413 – Giá cả phù hợp nhất

Nếu xét về giá trị của bàn phím cơ so với số tiền bạn bỏ ra, không có cái tên nào đánh bại được Logitech G413. G413 chỉ có giá chưa đến 2 triệu đồng, nhưng những gì bạn nhận được là không hề tầm thường.

Logitech G413 – Giá cả phù hợp nhất

G413 có bố cục đơn giản, không bị uốn cong, được trang bị một tấm nhôm trên khung nhựa của nó. Bàn phím tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng mặc dù nó không có phần tựa cổ tay đi kèm.

Dòng sản phẩm này sử dụng switch Romer-G Tacile độc quyền với hành trình phím ngắn, cảm giác gõ tổng thể rất tốt. Mỗi phím được phát sáng riêng với đèn nền màu đỏ. Bạn có thể dễ dàng thay đổi độ sáng, hiệu ứng thông qua phần mềm Logitech G HUB. Bàn phím cũng có cổng USB để giúp kết nối các thiết bị ngoại vi dễ dàng hơn.

Kết

Trên đây là 5 dòng bàn phím cơ chơi game mà Thuthuatphanmem.vn đánh giá cao nhất ở mỗi tiêu chí lựa chọn. Nếu bạn có ví tiền hạn hẹp, hãy lựa chọn Logitech G413. Ngược lại, khi bạn muốn dàn máy tính của mình thật sự hào nhoáng và cao cấp, chẳng có gì đánh bại được chiếc Corsair K95 Platinum XT. Hãy lựa chọn thật thông minh nhé!

Viết bình luận