ChatGPT có thể hỗ trợ bạn những công việc gì?

ChatGPT đang trở thành công cụ “hot” trong khoảng thời gian gần đây với rất nhiều tính năng thông minh. Vậy bạn có biết ChatGPT được ứng dụng vào công việc gì và hỗ trợ cho bạn làm gì hay không?

ChatGPT có thể hỗ trợ bạn những công việc gì

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT – Chatbot AI sử dụng trí tuyệt nhân tạo do công ty OpenAI của Mỹ phát triển và được đào tạo đến cuối năm 2021 để cho ra mắt thị trường vào tháng 11/2022. Chatbot hỗ trợ người dùng bằng cách trả lời các câu hỏi của người dùng một cách thông minh, xử lý được các câu trả lời phức tạp và có độ khó cao. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, ChatGPT còn có cảm xúc, thông minh giống một con người, không bị máy móc trong cách trả lời, điều mà những chatBot khác không làm được.

ChatGPT đã thu hút được 10 triệu người dùng mỗi ngày

Samuel Altman – Cha đẻ/ CEO OpenAI là người Do Thái sinh năm 1985 và đã có nhiều năm tâm huyết với OpenAI. Ngay sau 40 ngày ra mắt, ChatGPT đã thu hút được 10 triệu người dùng mỗi ngày, đây là cột mốc rất khó có thể đạt được vì Instagram cần đến 355 ngày mới có thể đạt được điều đó. CEO Samuel Altman cũng phải bất ngờ với sự phản ứng của người dùng trước điều đó.

Khi ChatGPT được ra mắt thị trường, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng chúng sẽ thay thế cho Google nhờ khả năng trả lời thông minh và chính xác. Tuy nhiên, Samuel Altman cho biết rằng chatGPT mới chỉ là giai đoạn sơ khai, khó có khả năng thắng được một ông lớn như Google. Trước sự đe dọa từ đối thủ, Google đã phát triển botAI riêng để đảm bảo không bị mất thị phần.

2. Ứng dụng của ChatGPT

Ứng dụng của ChatGPT

ChatGPT được ứng dụng vào rất nhiều công việc khác nhau, từ cơ bản cho đến nâng cao và bao gồm cả những công việc đòi hỏi tính “chuyên ngành cao. Một trong số những ứng dụng phổ biến của ChatGPT đó là: Cung cấp kiến thức cho mọi ngành nghề, hỗ trợ làm việc, hỗ trợ trả lời các câu hỏi, hỗ trợ phát triển nội dung, hỗ trợ giải đáp các câu hỏi, giải đáp thắc mắc, cung cấp nguồn thông tin có độ tin cậy cao,…

3. ChatGPT có thể hỗ trợ gì trong công việc?

Nhiều người cho rằng ChatGPT hỗ trợ được rất nhiều trong công việc nhưng không nói cụ thể rằng nó là công việc gì và công việc chi tiết cụ thể ra sao. Để hiểu rõ hơn về ChatGPT thì chúng ta phải xem và khai thác toàn bộ khía cạnh của công cụ để có được kết quả chuẩn xác nhất.

3.1. Công nghệ thông tin

ChatGPT sở hữu trí tuệ thông minh trong mảng công nghệ thông tin, hiểu được các mô hình ngôn ngữ. Dựa vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, ChatGPT hỗ trợ bạn tìm kiếm lỗi sai trong các đoạn code, giải quyết vấn đề mã hóa và check lỗi nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn chưa tìm được phương án code tốt nhất thì ChatGPT sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, cách triển khai và cách xử lý. Thậm chí trong một số tác vụ, ChatGPT còn có thể code được một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

ChatGPT hỗ trợ bạn tìm kiếm lỗi sai trong các đoạn code

ChatGPT còn có khả năng hỗ trợ tạo ra các thuật toán, có thể ứng dụng vào các công việc và sử dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

3.2. Truyền thông, marketing, PR

ChatGPT có khả năng viết văn, làm thơ, viết báo cáo, viết luận dựa theo những thông tin của khách hàng cung cấp cho BotAI. Với các dữ liệu đầu vào, ChatGPT sẽ sử dụng chúng kết hợp với những dữ liệu được đào tạo trước đó để viết một thứ gì đó theo yêu cầu của bạn. Các thông tin cung cấp cho BotAI càng nhiều thì các nội dung viết ra càng hay, càng chính xác và càng thú vị. Những người thường xuyên phải viết lách chắc chắn sẽ có thêm nhiều gợi ý mới cho các bài viết của mình với ChatGPT.

Truyền thông, marketing, PR

3.3. Dịch vụ - chăm sóc khách hàng

Phòng dịch vụ - chăm sóc khách hàng cần đến những câu nói mang tính ân cần, ưu ái, nhiệt tình với khách hàng trong mọi trường hợp. Nếu như bạn không biết nói sao cho nhiệt tình và vẫn giúp cho khách hàng hài lòng thì hãy tham khảo BotAI để biết được những câu nói hay trả lời cho khách hàng.

Dịch vụ - chăm sóc khách hàng

3.4. Phát triển nội dung

BotAI có khả năng lên kịch bản rất tốt, mang đến những kịch bản tuyệt vời với nội dung sáng tạo đa dạng nhất. Việc phát triển nội dung với BotAI giúp cho công việc của mọi tiết kiệm được nhiều thời gian, có thêm nhiều ý tưởng tuyệt vời mới. Tuy nhiên, để viết được một kịch bản hay thì bạn phải dạy botAI, đưa các thông tin cho ChatGPT chi tiết nhất để chúng có thể triển khai được các góc cạnh khác nhau. Có rất nhiều ứng dụng của ChatGPT trong việc phát triển nội dung của nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phát triển nội dung

3.5. Báo chí

Trước khi ChatGPT trở nên nổi tiếng thì chính ChatGPT đã có tác phẩm đăng báo với mức doanh thu rất cao lên đến 600 USD và thời gian viết chỉ trong 30 giây. Như vậy, việc viết báo bằng ChatGPT là có thật và botAI đang thể hiện khả năng của mình đến toàn bộ mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều khi ChatGPT cung cấp thông tin không chính xác nên cần xác nhận nội dung cũ trước khi đăng tải.

Việc viết báo bằng ChatGPT là có thật và botAI đang thể hiện khả năng của mình đến toàn bộ mọi người trên thế giới

3.6. Dịch thuật

Dịch thuật là một trong số những công việc đơn giản và chatGPT có khả năng dịch nhanh, chính xác và có độ tin cậy cao. Các văn bản tiếng Anh hay các ngôn ngữ nước ngoài đều được chatGPT xử lý tốt và đưa ra các thông tin chuẩn xác nhất. Trong trường hợp bạn đang cần tìm công cụ để dịch ngôn ngữ nước ngoài thì ChatGPT chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Dịch thuật là một trong số những công việc đơn giản và chatGPT có khả năng dịch nhanh

3.7. Giáo dục

ChatGPT được dạy với rất nhiều kiến thức, kỹ năng khác nhau và chúng có thể đưa ra các kiến thức trong ghế nhà trường một cách chuyển xác. ChatGPT trong tương lai sẽ được thúc đẩy mạnh trong giáo dục, ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau như: Giảng bài, giải toán, đoạn văn, thiết kế bài giảng, giáo trình,… Tuy nhiên, để làm được những công việc chuyên ngành đó thì chắc phải chờ thêm khi ChatGPT có sự ổn định cao hơn.

ChatGPT trong tương lai sẽ được thúc đẩy mạnh trong giáo dục, ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau

3.8. Trợ lý mã hóa

Với khả năng có thể học hỏi, ChatGPT sẽ tiếp nhận thêm nhiều kiến thức theo các câu hỏi bạn đưa ra và đưa vào hệ thống để trở nên thông minh hơn và hoàn thiện hơn. Với các dữ liệu được cung cấp, chatGPT trở thành trợ lý mã hóa thông minh, giải đáp được mọi thắc mắc, mọi vấn đề và mọi nhu cầu. Thậm chí có thể tâm sự với bạn như những người thân. Các trợ lý ảo hiện đang được cải thiện thuật toán nhiều hơn để giúp gần gũi với con người và ChatGPT cũng không ngoại lệ.

Trợ lý mã hóa

4. ChatGPT có đe dọa công việc của nhiều người hay không?

Nhiều nguồn tin cho rằng ChatGPT sẽ đe dọa công việc của rất nhiều người vì chúng rất thông minh và tài giỏi. Tuy nhiên trong thực tế thì ChatGPT không được “thần thánh hóa” đến mức như vậy. Nói cho đúng, ChatGPT chỉ là công cụ hỗ trợ cho công việc của mọi người, có thể coi ChatGPT là trợ lý thông minh cho các công việc và ngành nghề khác nhau. Cho dù được huấn luyện nhiều đến mấy, nạp dữ liệu đầu vào khổng lồ thì ChatGPT vẫn không thể chính xác tuyệt đối, vẫn cần đến con người để đảm bảo rằng mọi thứ chuẩn xác nhất có thể.

ChatGPT có đe dọa công việc của nhiều người hay không

Khi có ChatGPT, con người sẽ bớt được phần nào công việc, thay vì phải làm từ đầu đến cuối thì ChatGPT sẽ hỗ trợ trong một số giai đoạn nào đó, mang đến hiệu quả công việc tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Đặc biệt, sự kết hợp hài hòa giữa con người và ChatGPT chính là chìa khóa dẫn đến thành công tốt nhất.

Trong tương lai sẽ có nhiều công cụ chat botAI ra đời, điển hình nhất là chatbot AI của gã khổng lồ Google với khả năng đưa ra đáp án chuẩn xác hơn, lúc đó chúng ta mới biết được rằng liệu chatbot AI có đủ khả năng thay thế con người hay không?

5. Cách đăng ký tài khoản ChatGPT 100% thành công

ChatGPT hỗ trợ tại đa số quốc gia trên toàn thế giới nhưng chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam nên nhiều người muốn tạo tài khoản trải nghiệm nhưng lại gặp lỗi. Nếu bạn muốn thử nghiệm chatGPT, nói chuyện với botAI sử dụng trí tuệ nhân tạo thì hãy tham khảo bài viết sau:

Trên bài viết là những ứng dụng của ChatGPT trong thực tế hiện nay và sự hiệu quả của ChatGPT trong các công việc cụ thể. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận