Tên các thể loại phim bằng tiếng Anh

Phim ảnh là nguồn giải trí to lớn với rất nhiều người. Nếu các bạn là dân ghiền phim và đặc biệt là các phim nói tiếng Anh của Âu Mỹ thì chắc chắn không thể không biết tới các thuật ngữ tên thể loại phim bằng tiếng Anh mà ThuThuatPhanMem.vn sẽ nói tới sau đây.

Tên các thể loại phim bằng tiếng Anh

1. Action

Action

Action có nghĩa là hành động. Action Films là chỉ thể loại phim có những trận đấu ác liệt và những pha hành động mạo hiểm làm nội dung chính. Phim có thể khai thác những màn chiến đấu bằng vũ khí lạnh như đao kiếm hoặc vũ khí nóng như súng ống đạn dược.

2. Adventure

Adventure

Adventure có nghĩa là phiêu lưu. Adventure Films là chỉ thể loại phim có những cuộc phiêu lưu mạo hiểm với những chuyến đi xa. Có đôi khi những phim phiêu lưu có cả yếu tố thần thoại.

3. Comedy

Comedy

Comedy có nghĩa là phim hài. Comedy Films là chỉ thể loại phim có những yếu tố hài hước thoải mái gây cười cho người xem.

4. Drama

Drama

Drama có nghĩa là chính kịch. Drama là chỉ thể loại phim có những yếu tố tự sự để kể về một câu chuyện chứa các nội dung tình cảm giữa các nhân vật trong phim kèm thêm sự thay đổi tâm lý của họ. Nhân vật trung tâm trong phim chính kịch, thường là một cá nhân hoặc một tập thể, đang phải đối mặt với mâu thuẫn vào những thời điểm quan trọng nhất trong đời.

5. Horror

Horror

Horror có nghĩa là kinh dị. Horror films là phim có những yếu tố yêu ma quỷ quái hoặc kinh dị chết chóc. Phim chứa những nội dung với mục đích muốn làm cho người xem thấy sợ hãi.

6. Thriller

Thriller

Thriller có nghĩa là rùng rợn. Thriller films là thể loại phim gần giống với Horror có chứa các yếu tố giật gân, rùng mình khiến người xem sợ hãi. Nhưng phim thriller không cố gắng để dọa nạt người xem mà chỉ là nói những chủ đề đặc biệt đen tối khiến người xem sợ hãi.

7. Fantasy

Fantasy

Fantasy có nghĩa là kỳ ảo. Fantasy films là thể loại phim chứa những yếu tố không có thực với bối cảnh tưởng tượng, thường là những hiện tượng siêu nhiên ma thuật.

8. Romantic

Romantic

Romantic có nghĩa là lãng mạn. Romantic films là thể loại phim chứa những yếu tố tình yêu lãng mạn giữa hai người hoặc giữa nhiều người.

9. History

History

History có nghĩa là lịch sử. History films là thể loại phim kể về con người hoặc sự kiện có thật trong lịch sử.

10. Mucicals

Mucicals

Mucicals có nghĩa là âm nhạc. Mucicals Films là thể loại phim được kể qua những vần thơ nốt nhạc. Nội dung phim thường được truyền tải qua lời bài hát của những nhân vật trong phim.

11. Science Fiction

Science Fiction

Science Fiction có nghĩa là khoa học viễn tưởng. Science Fiction Films là thể loại phim có những yếu tố khoa học hiện đại mà thời bây giờ chưa thể theo kịp được như phi thuyền, người ngoài hành tinh…

12. Documentary

Documentary

Documentary có nghĩa là khoa học. Documentary Films là phim tài liệu khoa học về một vấn đề nào đó với tính học thuật khá cao nhằm truyền tải kiến thức thực tế cho người xem.

13. Animated/Cartoon

Animated Cartoon

Animated/Cartoon có nghĩa là hoạt hình. Animated/Cartoon Films là phim hoạt hình có những nội dung được kể bằng các hình ảnh động với nội dung đa dạng.

14. Crime

Crime

Crime có nghĩa là tội phạm. Crime Films là dạng phim hình sự có nội dung kể về các hoạt động tội ác với sự đối đầu giữa cảnh sát và tội phạm, cũng có những bộ phim chỉ kể về tội phạm mà thôi.

15. Western

Western

Western có nghĩa là miền Tây. Western Films là dạng phim kể về miền Tây của nước Mỹ với những vùng hoang mạc cát vàng xa xăm cùng những chàng cao bồi với tài bắn súng điệu nghệ.

16. Super Hero

Super Hero

Super Hero có nghĩa là siêu anh hùng. Super Hero Films là dạng phim kể về những người có năng lực siêu nhiên vượt xa khả năng của người thường và với năng lực đó họ trợ giúp mọi người ngăn chặn tai nạn, đánh bại kẻ xấu như một người hùng.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Bài viết về các thể loại phim bằng tiếng Anh tới đây là hết, chúc các bạn có thể tìm kiếm và xem phim vui vẻ, kính chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Viết bình luận