Danh sách tất cả các loại titan trong Attack on Titan

Attack on Titan là bộ anime nổi tiếng lấy đề tài về người khổng lồ (Titan). Nếu bạn đang tìm hiểu về Titan thì trong bài viết Danh sách tất cả các loại titan trong Attack on Titan sẽ mang lại cho bạn nguồn kiến thức gia trị về bộ truyện manga nổi tiếng này.

Danh sách tất cả các loại titan trong Attack on Titan

1. Titan là gì?

Titan là gì

Trước khi đến với danh sách các loại titan trong Attack on titan thì chúng ta cùng tìm hiểu qua về titan trong câu chuyện này. Trước hết, Titan là những nhân vật phản diện mang hình dáng giống người, thường được mô tả là "người khổng lồ". Titan được coi là nhân vật phản diện vì chúng chuyên tấn công và ăn thịt con người, khiến nhân loại rơi vào bờ vực tuyệt chủng.  Titan có nguồn gốc từ con người và con người có thể biến thành Titan sau khi bị tiêm một loại hóa chất gọi là "huyết thanh Titan". Trong truyện, chúng ta có thể nhóm ra ba loại Titan chính đó là Titan bình thường, Titan bất thường và Titan Shifter. Trong đó Titan Shifter là những titan mạnh và đặc biệt nhất, chia thành 9 loại Titan Shifter khác nhau do những người sở hữu năng lực đặc biệt biến hình thành Titan shifter.

2. Các loại Titan trong Attack on Titan

2.1. Titan bình thường

Titan bình thường

Titan bình thường với chiều cao trung bình 3-15 mét với ngoại hình tương đương với con người (trừ một số loại bị dị tật về ngoại hình). Titan bình thường có thể đi bằng 2 chân như con người hoặc có thể dùng cả chân và tay để di chuyển như động vật và thường ưu tiên đi về phía con người gần chúng nhất. Titan bình thường có thể bị đau và tổn thương, dễ bị dụ dỗ và mắc bẫy do không có trí não.

Tên một số Titan bình thường phổ biến:

- Sonny

- Bean

- Beared Titan

- Gluttonous Titan

- Peering Titan

- Dina Yeager

2.2. Titan bất thường

Titan bất thường

Khác với titan bình thường thì titan bất thường không hành động theo bản năng là ưu tiên tìm và ăn con người trước mà loại này thường tìm cách để hành động sao cho có hiệu quả nhất. Titan dị thường có trí khôn và chúng có thể gây thiệt hại nhiều hơn titan thường và đôi lúc chúng rất khó bị bẫy bởi cách thông thường. Một số loại titan bất thường có dị tật như không có da hoặc nhẹ cân hơn titan thường.

2.3. Titan Shifter

Titan shifter là những linh hồn thừa kế từ titan nguyên thủy của Ymir. 9 Titan shifter với những khả năng đặc biệt khác nhau và trên hết, họ là những người mang năng lực titan có thể biến hình thành người thường thành titan bất cứ lúc nào. Dưới đây là danh sách 9 Titan shifter:

- Titan thủy tổ (Founding Titan): có thể kiểm soát tâm trí của các titan khác và là titan mạnh nhất trong truyện.

Tên của các nhân vật từng điều khiển Titan thủy tổ: Frieda Reiss, Uri Reiss, Mr. Reiss, First King, Ymir Fritz.

Titan thủy tổ (Founding Titan)

- Titan tiến công (Attack titan): Titan tiến công do nhân vật chính Eren Yeager nắm giữ và được di chuyển từ người cha. Titan tiến công có đặc điểm là có thể nhận được kí ức từ quá khứ và tương lai của người thừa kế.

Nhân vật nắm giữ sức mạnh của Titan tiến công: Eren Yeager, Grisha Yeager, Eren Kruger.

Titan tiến công (Attack titan)

- Titan khổng lồ (Colossal titan): Titan khổng lồ có thể tỏa ra hơi nóng và là một những titan với ngoại hình lớn nhất.

Tên nhân vật sở hữu: Armin Arlert, Bertolt Hoover.

Titan khổng lồ (Colossal titan)

- Titan nữ nhân (Female titan): Là nữ titan duy nhất trong truyện. Titan nữ nhân sở hữu khả năng đóng băng cơ thể và thu hút các titan bình thường bởi tiếng thét của mình.

Tên nhân vật sở hữu: Annie Leonhart.

Titan nữ nhân (Female titan)

- Titan thiết giáp (Amored titan): Với bề ngoài rắn rỏi cùng với lớp da như áo giáp, titan thiết giáp có thể phá thủng bức tường bảo vệ bằng cơ thể của mình.

Tên nhân vật sở hữu: Reiner Braun.

Titan thiết giáp (Amored titan)

- Titan quái thú (Beast titan): Với hình dáng rậm rạp giống tinh tinh, titan quái thú có khả năng ném vật thể với khoảng cách rất xa.

Tên nhân vật sở hữu: Zeke Yeager.

Titan quái thú (Beast titan)

- Titan hàm (Jaw titan): Titan hàm với bộ răng sắc và khỏe, có thể nghiền nát bất cứ thứ gì khi cho vào miệng. Marcel là chủ sở hữu đầu tiên của titan hàm và bị Ymir ăn thịt. Đến cuối cùng, Ymir đầu hàng và bị ăn thịt, sức mạnh của titan hàm thuộc về Porco.

Tên nhân vật sở hữu: Porco Galliard, Ymir, Marcel Galliard.

Titan hàm (Jaw titan)

- Titan ngựa thồ (Cart titan): Titan ngựa với ngoại hình giống một chú ngựa thồ bằng cách di chuyển bằng bốn chân. Với sức bền bỉ và khả năng mang vác vật nặng, titan ngựa đủ mạnh để vác một khẩu súng máy cỡ lớn ra chiến trường.

Tên nhân vật nắm giữ: Pieck.

Titan ngựa thồ (Cart titan)

- Titan búa chiến (War Hammer titan): Titan là titan duy nhất sở hữu vũ khí khi biến hình ở trạng thái titan. Với chiếc búa dài trên tay, titan búa chiến từng phá hủy tay của Eren khi anh đang ở chế độ đóng băng. Về sau thì chính Eren kiểm soát sức mạnh của titan này.

Tên nhân vật nắm giữ: Willy Tybur, Eren Yeager.

Titan búa chiến (War Hammer titan)

Với danh sách titan trong truyện Attack on Titan thì những fan hâm mộ của dòng truyện này có thể tìm hiểu về các loại titan và ý nghĩa của từng loại titan trong truyện. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Viết bình luận