Top 10 phim ngôn tình trung quốc hay nhất mọi thời đại

Bạn là người yêu thích phim ngôn tình lãng mạn của Trung Quốc và bạn đang tìm kiếm những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất để xem. Dưới đây là top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, mời các bạn cùng theo dõi.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất, các bạn lựa chọn phim mà bạn yêu thích để xem nhé.

Bên Nhau Trọn Đời

Bên nhau trọn đời

Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt, chuyển thể từ ngôn tình cùng tên của nhà văn Cố Mạn.

Diễn viên: Chung Hán Lương, Đường Yên, Đàm Khải, Dương Lặc, Mễ Lộ, Tiêm Nhận Tư, Tàng Hồng Na.

Nội dung: Bộ phim kể về mối tình thời đại học của hai nhân vật Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh. Mặc Sênh là cô tiểu thư nhà giàu, mê nhiếp ảnh vô tình gặp và có thiện cảm với chàng sinh viên năm thứ 2 khoa Luật, Hà Dĩ Thâm qua tấm ảnh cô chụp trộm anh. Mặc Sênh liên tục tấn công, và theo đuổi Dĩ Thâm, khiến Dĩ Thâm thấy phiền phức nhưng sau đó cũng thích cô từ lúc nào không hay. Sau đó hai người cùng trải qua những tháng ngày yêu đương ngọt ngào tại trường đại học. Một ngày trước sinh nhật Mặc Sênh cô bạn Hà Dĩ Mai đã tuyên bố tình yêu của mình dành cho Dĩ Thâm. Mặc Sênh vì muốn chứng thực mọi chuyện mà vội vàng đi tìm Dĩ Thâm nhưng đáp lại tất cả câu hỏi của cô chỉ là khuôn mặt lạnh lùng và không một lời giải thích. Mặc Sênh không biết rằng trước khi gặp cô, Dĩ Thâm đã gặp bố cô và chính anh đang phải đối mặt với sự thật khủng khiếp "Người gây ra vụ tai nạn của bố anh, không ai khác chính là bố của Mặc Sênh".

Bỏ lại đằng sau bao đau khổ, Mặc Sênh bỏ đi Mỹ không một lời từ biệt. Trong khi đó, ở quê nhà, Dĩ Thâm chìm đắm trong nỗi nhớ Mặc Sênh. Sau bảy năm, Mặc Sênh trở về Trung Quốc, ngay khi về tới nơi, hai người họ lại gặp. Và chính cả hai cũng không ngờ rằng, tình yêu của họ, vượt qua bảy năm xa cách, vẫn có thể nồng đậm như thuở ban đầu.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lý Quốc Lập, Đặng Vĩ Ân, Ngô Cẩm Nguyên.

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Hàn Đống.

Nội dung: Trương Hiểu vốn là một cô nhân viên văn phòng bình thường ở một thành phố phồn hoa. Vì tình cờ rơi vào đường hầm thời không mà vượt thời gian trở về triều Thanh. Ở đó, cô hóa thân thành một thiếu nữ mười sáu tuổi Nhược Hi, bị cuốn vào chốn cung đình với những tranh đấu đầy phong vân biến ảo. Không hề có được cử chỉ, ngôn từ ôn nhu dịu dàng như những thiếu nữ khác. Ngược lại cô rất ngang tàng, thường cùng các a ca "đấu võ mồm", "đánh nhau" với các cung nữ, đến cả Khang Hi cũng gọi cô là "Thập tam muội liều mạng".

Thời gian thấm thoắt, cô nương bướng bỉnh Nhược Hi năm nào đã dần trưởng thành. Cô bị cuốn vào cuộc đấu tranh giành ngôi vị của chín hoàng tử mà không thể rút ra, tình cảm cá nhân cũng bị giằng xé trong cuộc chiến thảm liệt chốn cung đình ....

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Đạo diễn: Cửu Bả Đao, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của chính Cửu Bả Đao.

Diễn viên: Kha Chấn Đông, Trần Nghiên Hi.

Nội dung: phim kể về nhóm bạn thân gồm Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa, cả năm người cùng thích cô bạn Thẩm Giai Nghi xinh xắn và học giỏi nhất lớp. Một ngày nọ, Kha Cảnh Đằng – học sinh cá biệt của lớp vì quá quậy phá nên bị thầy giáo phạt, xếp lên ngồi trước mặt Thẩm Giai Nghi để cô giám sát. Một hôm, Cảnh Đằng chịu phạt thay cho Giai Nghi và từ đó, cô nữ sinh ưu tú bắt đầu giúp đỡ chàng nam sinh cá biệt học hành tử tế hơn. Cảm xúc giữa Giai Nghi và Cảnh Đằng cũng nảy nở, Kha Cảnh Đằng quyết tâm theo đuổi cô, nhưng Giai Nghi chỉ muốn học tập.

Cùng với Kha Cảnh Đằng, những cậu bạn còn lại cũng dùng mọi cách để chạm tới trái tim "nữ thần" xinh đẹp. Với những trò nghịch ngợm của học sinh, những mưu kế để "cưa đổ" cô gái mà tất cả mọi người trong lớp yêu mến, những năm tháng học sinh đầy thơ mộng và lãng mạn của họ cứ thế trôi qua, để lại dư vị ngọt ngào và những âm hưởng dịu dàng vang mãi trên từng trang sách.

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện (Sở Kiều Truyện)

Sở Kiều truyện

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lý Thẩm, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu.

Nội dung: bộ phim dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Thời Nam - Bắc Triều loạn thế hỗn chiến, rất nhiều bình dân trong chiến loạn bị bắt làm nô bộc, mạng như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, may mắn được Thế tử Bắc Yến Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu. Sau đó, nàng bị đưa vào nhà Vũ Văn quyền khuynh triều chính, chứng kiến huynh tỷ lần lượt chết thảm, lập lời thề cứu muội muội trốn thoát. Sở Kiều được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) chú ý, được huấn luyện nghiêm khắc, đồng thời kết tình bằng hữu sâu sắc với Yến Tuân.

Tranh đấu giữa các môn phiệt Đại Ngụy khiến cả nhà Yến Tuân bị thảm sát, lâm vào tuyệt cảnh. Yến Tuân cũng từ đây, vì mối thù nhà, trưởng thành sau một đêm. Từ một thế tử phóng khoáng, anh dũng, hài hước trở nên lạnh lùng, ít nói, thâm sâu. 3 năm bị nhốt ở Trường An có Sở Kiều kề cạnh, họ cùng nhau vượt qua mọi sự khó khăn, nhẫn nhục chỉ để đợi chờ đến ngày khải hoàn về Bắc Yến, lấy máu rửa thành Trường An, trả mối thù giết gia tộc. Sau khi trở về Bắc Yến, Yến Tuân dã tâm bành trướng, không tiếc dùng tính mạng bách tính, chiến hữu xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng. Sở Kiều tuyệt vọng, ngày càng xa cách Yến Tuân.

Yến Tuân dùng Sở Kiều, dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy nhằm giết chết. Sở Kiều nhận ra kế của Yến Tuân, đến ứng cứu nhưng vô vọng. Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng thiên trượng không rõ sống chết.

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt

Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân, Cao Lâm Báo.

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa.

Nội dung: Hoa Thiên Cốt được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả, kể về cô gái Hoa Thiên Cốt trên người có mùi hương đặc biệt dễ chiêu dụ quỷ quái. 16 năm trôi qua, Hoa Thiên Cốt lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng, khi cha nàng lâm bệnh nặng sắp chết, dân làng đòi phóng hỏa thiêu rụi cả hai cha con. Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn đã xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, đã giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt.

Thể theo lời dặn của cha và mong muốn gặp lại Mặc đại ca, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Trên đường đi, nàng làm quen với chàng thư sinh Đông Phương Úc Khanh thông kim bác cổ và có được một con linh trùng cực kì đáng yêu tên là Đường Bảo.

Trải qua bao khó khăn, nàng vẫn được Bạch Tử họa nhận làm đồ đệ, trao cung linh, sống với Bạch Tử Họa tại Tuyệt tình điện. Ngày ngày luyện kiếm, đánh đàn, nấu cơm, chơi đùa, vui vẻ bên sư phụ đã khiến cho Tiểu Cốt dần nảy sinh tình yêu với Bạch Tử Họa. Sau đó Hoa Thiên Cốt biết được ân nhân Mặc Băng mà mình bấy lâu tìm kiếm chính là sư phụ, đồng thời còn biết mình chính là sinh tử kiếp của Bạch Tử Họa.

Qua rất nhiều sự việc xảy ra với Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa, cuối cùng nàng cũng được sống cùng sư phụ nhưng tất cả các ký ức của nàng đều bị mất.

Không Kịp Nói Yêu Em

Không kịp nói yêu em

Đạo diễn: Tằng Lệ Trân.

Diễn viên: Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm, Tề Phương, Đàm Khải.

Nội dung: Bộ phim nói về chiến sự máu lửa, 1 vị tướng quân dũng mãnh, lạnh lùng và một cô tiểu thư khuê các đang trên đường giải cứu vị hôn phu của mình, giữa 2 người đã xảy ra 1 mối tình đầy lãng mạn nhưng cũng hết sức bi thương. Câu chuyện tình yêu diễn ra trong thời chiến, con người khó có thể làm chủ số phận mình.

Lý Tiểu Nhiễm vào vai nhân vật Doãn Tịnh Uyển trong phim, từ nhỏ đã tiếp nhận nền giáo dục của cả Trung Quốc lẫn Phương Tây hòa trộn, cá tính im lặng, cô đơn, kiên cường, đối với ái tình thì bùng cháy lãng mạn. Dù đây là bối cảnh chiến tranh thời kì Dân quốc nhưng trong phim hay này tình yêu mang hơi hướng hiện đại.

Vai nam chính Mộ Dung Phong , mọi người thường gọi là Mộ Dung Tứ Thiểu, anh khí thập túc, phong độ, dã tâm cạnh tranh để tìm quyền lưc nhưng khi đội diện tình yêu, người phụ nữ ấy có lực hấp dẫn đến trí mạng. Nhưng Tịnh Uyển là người phụ nữ vì thiên hạ mà hy sinh tình yêu 1 cách tàn nhẫn. Trải qua khá nhiều thất bại, nhân vật Mộ Dung Phong nửa chánh nửa tà đã có quyết tâm.

Liệt Hỏa Như Ca

Liệt Hỏa Như Ca

Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Lý Vĩ Cơ.

Diễn viên: Địch Lê Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Nhuế Lân.

Nội dung: Phim Liệt Hỏa Như Ca được chuyển thể từ tiểu thuyết của Minh Hiểu Khê.

Vào thời thượng cổ, Ám Hà Cung nguy hại thiên hạ chúng sinh. Cung chủ Ám Dạ La yêu thích sư tỷ Ám Dạ Minh, nhưng Ám Dạ Minh lại gả cho hiệp sĩ Chiến Phi Thiên. Ám Dạ La vì trả thù Chiến Phi Thiên đã đem con gái vừa mới ra đời của Chiến Phi Thiên đánh tráo với con trai vừa mới sinh của Trang chủ Liệt hỏa sơn trang Liệt Minh Kính. Liệt Minh Kính đặt tên bé gái là Liệt Như Ca, Chiến Phi Thiên đặt tên bé trai là Chiến Phong. Tiểu thư Liệt Như Ca (Địch Lê Nhiệt Ba) - người thừa kế sơn trang Liệt Hỏa. Liệt Như Ca cùng 2 vị sư huynh Chiến Phong (Trương Bân Bân), Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân) kết giao cùng Ngân Tuyết công tử (Châu Du Dân), 4 người cùng bị cuốn vào vòng xoáy âm mưu thù hận của giang hồ.

Sam Sam Đến Rồi

Sam Sam đến rồi

Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt.

Diễn viên: Trương Hàn, Triệu Lệ Dĩnh, Hoàng Minh, Lý Trình Viện.

Nội dung: Sam Sam Đến Rồi được xây dựng từ tiểu thuyết Sam Sam đến đây ăn nào của Cố Mạn. Câu chuyện kể về cặp đôi oan gia Phong Đằng (Trương Hàn) và Sam Sam (Triệu Lệ Dĩnh). Sam Sam vì có nhóm máu đặc biệt nên được Phong Đằng thu nhận về công ty làm việc. Sam Sam tiếp máu cho em gái của Phong Đằng nên đặc biệt được Phong Đằng chiếu cố gửi cho món gan lợn ăn hàng ngày. Từ ngày Sam Sam đến làm việc, Phong Đằng vô cùng vui vẻ, luôn muốn gây khó dễ cho cô. Sam Sam hết mực phản kháng nhưng lúc nào cũng thua dưới tay đại Boss.

Thiên Sơn Mộ Tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

Đạo diễn: Dương Huyền.

Diễn viên: Dĩnh Nhi, Lưu Khải Uy, Ôn Tranh Vanh, Triệu Sở Luân, Trương Thần Quang.

Nội dung: Phim Thiên sơn mộ tuyết (Sealed With A Kiss) có nội dung kể về Mạc Thiệu Khiêm. Mười năm trước, gia đình bị người ta hãm hại phải lâm cảnh khốn cùng, cha không chịu nổi đả kích nên qua đời. Vì muốn giữ lại sự nghiệp gia đình, Mạc Thiệu Khiêm đành phải cưới Mộ Vịnh Phi là con của tập đoàn Mộ thị. Mười năm sau đó, Mạc Thiệu Khiêm nhất quyết yêu cầu Mộ Vịnh Phi ly hôn. Một lần tình cờ, Mạc Thiệu Khiêm thích cô nhân viên nhà hàng Đồng Tuyết, nhưng sự thật cay nghiệt cô ấy là con gái của kẻ thù năm xưa...

Vân Tịch Truyện

Vân Tịch truyện

Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn Minh.

Diễn viên: Cúc Y Tịnh, Trương Triết Hạn, Mễ Nhiệt, Hồ Binh, Lâm Tư Ý, Hứa Giai Kì.

Nội dung: Phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của cô gái Hàn Vân Tịch và hành trình trở thành người quan trọng nhất của Tần vương. Xuất thân con nhà y, Vân Tịch tỏ ra vượt trội ngay từ khi còn nhỏ, thông minh, lanh lợi, cô sớm khẳng định được tài năng y thuật của mình khi ra tay cứu giúp nhiều người nghèo khổ. Khâm phục trước Vân Tịch, hoàng đế đã ban hôn cho nàng với Tần vương Long Phi Dã. Tuy nhiên, khi bước chân vào vương phủ, nàng không nhận được bất kỳ sự quan tâm nào từ tần vương, là một vương phi hữu danh vô thực. Dựa vào tài năng của mình, Vân Tịch cứu được Mục Thanh Vũ và Thiên Ninh thái tử, giải độc cho bách tính, lại quen biết Độc Cốc Chi Vương Cố Thất Thiếu (Mễ Nhiệt). Trải qua nhiều biến cố, y thuật của Vân Tịch ngày càng được nâng cao, với sự chân thành, cùng Tần vương trải qua bao sóng gió, cuối cùng nàng cũng giành được tình yêu của Tần vương, 2 người cùng hưởng hạnh phúc.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn top 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Đây là những bộ phim ngôn tình được nhiều người xem và yêu thích nhất. Hi vọng các bạn sẽ không bỏ lỡ bộ phim ngôn tình nào mà bài viết chia sẻ ở trên.

Viết bình luận