Top 5 ứng dụng học Tiếng Anh cho bé cực dễ hiểu

Ngày nay, trẻ em có thể học tiếng Anh bằng nhiều phương pháp khác nhau. Và một trong những cách đơn giản mà hữu ích là cho bé học trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng. Hãy cùng Thuthuatphanmem.vn điểm qua một số ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho bé.

Top 5 ứng dụng học Tiếng Anh cho bé cực dễ hiểu

1. Vì sao nên cho bé học tiếng Anh trên điện thoại, máy tính bảng

Nội dung đa dạng

Ứng dụng học Tiếng Anh cung cấp cho trẻ rất nhiều hình ảnh, video và bài hát đầy màu sắc. học Tiếng Anh không còn bị giới hạn trong những cuốn sách giáo khoa nhàm chán hay những con chữ nhàm chán. Hình ảnh sống động và giai điệu thú vị sẽ giúp các “học viên nhí” có động lực khi nghe và ghi nhớ cách phát âm các từ mới. Hơn nữa, kỹ năng nói của trẻ có thể được phát triển một cách tự nhiên như người bản xứ.

Học và chơi cùng một lúc

Những ứng dụng thú vị này không chỉ giúp trẻ học từ vựng và mẫu câu hiệu quả mà còn giúp trẻ áp dụng kiến thức vào thực tế. Chương trình sử dụng trò chơi với mục đích ôn bài, kích thích trí nhớ của trẻ. Nhờ sự tiếp xúc thường xuyên, trẻ sẽ hình thành nên kỹ năng tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy.

Thời gian học linh hoạt

Thay vì đến lớp theo một khung giờ cố định, các bé có thể tự do lựa chọn thời gian phù hợp để bắt đầu học.

2. Top 5 ứng dụng học Tiếng Anh cho trẻ cực dễ hiểu

 1. Lingokids

➢ Tải về cho: Android | iOS

➢ Tính năng: Sử dụng trò chơi, bài hát và câu chuyện để học từ vựng Tiếng Anh.

Lingokids

Lingokids cung cấp quy trình học 3 giai đoạn:

  • Immersion: giúp trẻ làm quen với tiếng Anh
  • Association: giúp trẻ làm quen với mức độ khó hơn một chút
  • Natural: Giúp trẻ phát triển phản ứng tự nhiên với Tiếng Anh

Các bé sẽ học tiếng Anh khi khám phá các chủ đề khác nhau mà Lingokids đề xuất, bao gồm: Động vật, Đồ ăn, Thiên nhiên, Địa điểm,…

Ví dụ, bài học đầu tiên liên quan đến các đồ vật trong phòng tắm. Trẻ sẽ gặp những từ vựng mới khi tham gia các hoạt động trong phòng. Giao diện của ứng dụng được thiết kế với nhiều hình ảnh đáng yêu, âm nhạc vui nhộn. Có nhiều trò chơi và thử thách hàng ngày để trẻ áp dụng những gì chúng đã học.

Lingokids cũng cung cấp nhiều trò chơi thú vị giúp trẻ cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, ứng dụng sử dụng các bài hát tiếng Anh và nhiều câu chuyện ngắn thú vị giúp bài học dễ tiếp thu hơn.

Phụ huynh có thể đăng ký email để nhận thông tin cập nhật về quá trình học tập của các bé.

Một nhược điểm đáng lưu ý là Lingokids không cung cấp các bài tập về phát âm, đánh vần và đọc. Nếu bạn chú trọng cho con học các kỹ năng này, bạn nên tham khảo thêm một số ứng dụng bên dưới.

2. Fun English

➢ Tải về cho: iOS | Android

➢ Tính năng: Bé học thông qua trò chơi

Fun English

Fun English của StudyCat là một trong những ứng dụng học Tiếng Anh phổ biến trên thế giới, tạo môi trường học tập lý thú cho trẻ bằng những trò chơi.

Có 3 cấp độ học, mỗi cấp độ bao gồm 24 đơn vị bài học thông qua các chủ đề phong phú như màu sắc, động vật, con số, vật dụng,… Từ vựng thường được giới thiệu thông qua memory card, xuất hiện ở đầu bài học. Sau đó, phần còn lại là các hoạt động thực hành, tiếp xúc với trường hợp thực tiễn nhờ các bài hát và trò chơi. 

Một điểm cộng cho Fun English là có hỗ trợ Tiếng Việt, giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn cho con cái.

3. Monkey Junior

➢ Tải về cho: Android | iOS

➢ Tính năng: Từ vựng và phát âm tiếng Anh

Monkey Junior

Ứng dụng có hơn 3000 bài học tập trung vào từ vựng và phát âm tiếng Anh.

Với Monkey Junior, bậc phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn các cấp độ phù hợp cho con em mình. Mỗi cấp độ đều cung cấp các bài học thú vị, phù hợp với tiến độ của trẻ.

Ứng dụng sử dụng tranh, ảnh thật để thể hiện sinh động nội dung bài học, con số lên đến 48000 hình ảnh và 16000 video tương tác. Nó giúp trẻ học tiếng Anh với những đồ vật mà chúng thường thấy trong cuộc sống hàng ngày và hình minh họa trong sách báo. Con trẻ sẽ được mở rộng vốn từ vựng, cải thiện khả năng phát âm và đặt câu.

Cha mẹ có thể theo dõi tiến trình học của trẻ ngay trong app. Đồng thời Monkey Junior cũng hỗ trợ Tiếng Việt giúp bậc phụ huynh dễ hướng dẫn cho con cái.

4. LearnEnglish Kids: Playtime

➢ Tải về cho: iOS | Android

➢ Tính năng: Bé học Tiếng Anh qua việc chơi game và xem video.

LearnEnglish Kids Playtime

Ứng dụng được phát triển bởi hội đồng Anh, cung cấp nhiều video bài hát và trò chơi vui nhộn giúp trẻ cải thiện những kỹ năng quan trọng. Nội dung của video được biên soạn kỹ lương bởi các chuyên gia về học tập ngôn ngữ của Hội đồng Anh và được chia thành các chủ đề khác nhau. Mỗi video đi kèm với một trò chơi tương tác trực tiếp để trẻ luyện tập từ ngữ, ngữ pháp và cả chính tả.

5. Fun English Stories

➢ Tải về cho: iOS

➢ Tính năng: Sắp xếp từ ngữ thành câu, từ đó hoàn thiện một câu chuyện.

Fun English Stories

Đây là một ứng dụng nhỏ khác của StudyCat, nó đặc biệt hữu dụng để trẻ luyện tập hiểu nghĩa của từ, ngữ pháp và cách sử dụng từ. Về cơ bản, ứng dụng cung cấp nhiều câu chuyện ngắn khác nhau, trong đó bé sẽ vào vai người kể chuyện. Nhiệm vụ của bé là sắp xếp các từ có sẵn tạo thành một câu kể hoàn chỉnh. Khi hoàn thành một câu, hình minh họa sẽ bắt đầu hoạt động như thật, các con vật trò chuyện và tương tác với nhau.

Khi chạm vào từ vựng, chúng sẽ được đọc lên. Từ đó trẻ có thể nghe lặp đi lặp lại các từ và ghi nhớ cách đọc. Việc sắp xếp từ vào trong câu cũng đồng thời hướng dẫn trẻ về ngữ pháp, cách dùng từ.

  • Dạy trẻ đọc hiểu, ngữ pháp cơ bản và từ vựng
  • Giúp trẻ tận hưởng niềm vui của việc đọc sách, kể chuyện.
  • Giao diện được thiết kế đẹp mắt, âm thanh và hình vẽ sống động.

Kết

Các phần mềm dạy Tiếng Anh đem lại hiệu quả rất tốt cho việc cha mẹ dạy và chơi với trẻ. Hy vọng rằng những ứng dụng trên đây không những giúp trẻ học Tiếng Anh giỏi hơn, mà còn tạo môi trường cho cả gia đình cùng gần gũi, vui vẻ bên nhau.

Viết bình luận