iPhone lock là gì? So sánh iPhone lock với iPhone quốc tế

iPhone lock là sản phẩm được săn đón khá nhiều bởi mức giá rẻ và chất lượng khá tốt. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về iPhone lock và những khác biệt giữa iPhone lock và iPhone quốc tế.

iPhone lock là gì So sánh iPhone lock với iPhone quốc tế

1. iPhone lock là gì?

Iphone lock là dòng iPhone được bán ra kèm với hợp đồng nhà mạng cung cấp như AT&T, Softbank, Tmobile

Iphone lock là dòng iPhone được bán ra kèm với hợp đồng nhà mạng cung cấp như AT&T, Softbank, Tmobile… Iphone lock chỉ sử dụng với sim phát hành từ nhà mạng đó. iPhone lock được nhà mạng yêu cầu sử dụng trong hợp đồng với thời hạn cho phép (khoảng 2 năm). Trong thời gian sử dụng, người dùng đóng tiền đầy đủ thì sau khoảng thời gian này thì bạn có thể mua code mở khoá cho iPhone lock trở thành iPhone quốc tế và có thể lắp sim của các nhà mạng khác nhau. Ngoài ra thì tính năng trên iPhone lock không có gì khác biệt và vẫn mang đầy đủ chức năng, phần cứng tiêu chuẩn như những mẫu iPhone khác.

Tính năng trên iPhone lock không có gì khác biệt

2. Sự khác biệt giữa iPhone lock và iPhone quốc tế

Sự khác biệt giữa iPhone lock và iPhone quốc tế

iPhone lock và iPhone quốc tế không khác nhau về ngoại hình và phần cứng mà khác về tính năng. Với iPhone quốc tế, bạn có thể lắp sim điện thoại của nhà mạng bất kì mà Apple hỗ trợ để sử dụng nhưng iPhone lock chỉ lắp được sim của nhà mạng phát hành mà thôi.

iPhone lock và iPhone quốc tế không khác nhau về ngoại hình và phần cứng mà khác về tính năng

Về giá cả thì iPhone Lock sẽ có mức giá "dễ chịu" hơn so với iPhone bản quốc tế và có thể chênh lệch từ 1,5 triệu - 3 triệu đồng tuỳ model máy. Với mức giá mềm hơn sẽ giúp người dùng sở hữu iPhone chất lượng với giá hời dù một số tính năng có thể hoạt động không ổn định.

Để sử dụng iPhone lock thì giải pháp rẻ và phổ biến nhất đó là dùng sim ghép. Sim ghép là một vi mạch nhỏ với kích thước bằng phôi sim trên iPhone với chức năng "đánh lừa" hệ thống và giúp iPhone lock nhận sim như phiên bản iPhone quốc tế. Tuy nhiên, iPhone lock hoạt động kém hiệu quả như sóng yếu, không tắt được dữ liệu di động và không thực hiện được cú pháp kiểm tra tài khoản *101#. Nếu người dùng không muốn "sống chung" với những lỗi này thì jailbreak máy và sử dụng những tweak để fix lỗi là giải pháp tốt nhất nhưng việc jailbreak máy cũng tiềm ẩn nguy cơ máy bị xâm nhập hoặc bị hack dễ dàng hơn.

Để sử dụng iPhone lock thì giải pháp rẻ và phổ biến nhất đó là dùng sim ghép

Ngày nay, iPhone lock còn một cách kích hoạt vô cùng thú vị và "thần thánh" đó là dùng mã ICCID. Với mã ICCID unlock, bạn có thể "biến" iPhone lock thành bản quốc tế, sử dụng đầy đủ chức năng nghe gọi, nhắn tin hoặc thay đổi sim của các nhà mạng khác nhau và thậm chí là không cần dùng đến sim ghép. iPhone chỉ bị lock lại khi người dùng khôi phục cài đặt gốc hoặc nâng cấp iOS lên phiên bản mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua code để unlock iPhone lock lên quốc tế vĩnh viễn và reset thiết bị thoải mái. Tuy nhiên, code unlock khá đắt, dao động từ vài trăm tới vài triệu đồng và cũng ngang bằng hoặc hơn tiền chênh lệch giữa iPhone lock và iPhone quốc tế.

Tóm lại, iPhone lock là sự lựa chọn không tồi nếu ví tiền không dư dả nhưng vẫn được trải nghiệm chiếc iPhone với những chức năng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những nhà bán lẻ uy tín với chế độ bảo hành và phải chấp nhận những tính năng kém ổn định trên iPhone lock có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Viết bình luận