Những thiết bị cần thiết khi LiveStream Game

LiveStream Game đang trở thành một trào lưu khi chúng đem lại nguồn thu nhập ổn định và đây cũng được xem là nghề kiếm tiền chân chính, để LiveStream đạt chất lượng tốt nhất thì bạn không thể thiếu các thiết bị sau.

Những thiết bị cần thiết khi LiveStream Game

1. Webcam

Webcam là vật “bất ly thân” đối với các Streamer vì chúng giúp cho người LiveStream có thể tương tác được với khán giả. Bên cạnh đó, Webcam còn giúp kết nối mọi người tới gần nhau hơn, đặc biệt là trong những tựa game kinh dị, hành động hoặc những tựa game Co-op. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Webcam khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là Webcam đến từ Logitech, Razer,… Tùy theo từng nhu cầu khác nhau chúng ta sẽ có cách chọn Webcam cho việc LiveStream khác nhau.

Tùy theo từng nhu cầu khác nhau chúng ta sẽ có cách chọn Webcam cho việc LiveStream khác nhau

Đối với những người LiveStream mới vào nghề thì họ sẽ lựa chọn Webcam được thiết kế sẵn đến từ các tên tuổi lớn như: Logitech, Razer,… Và ưu điểm của dòng Webcam này là cắm vào máy tính là có thể dùng ngay lập tức, giá thành rẻ, dễ dàng thiết lập,… Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của Webcam thiết kế sẵn không được đánh giá cao do chúng gặp một số bất lợi về mặt kích thước cảm biến. Một số sản phẩm tiêu biểu chúng ta có thể kể đến là: Logitech C922, C925, Brio Ultra, Razer Kiyo, Asus ROG Eye,…

Một số sản phẩm tiêu biểu chúng ta có thể kể đến là Logitech C922, C925, Brio Ultra, Razer Kiyo, Asus ROG Eye

Bên cạnh những Webcam được thiết kế sẵn, người sử dụng cũng có thể tạo ra những Webcam chất lượng cao bằng việc sử dụng Máy ảnh DSLR, Mirrorless và Capture Card. Ưu điểm của hệ thống này là chất lượng hình ảnh cao và sắc nét, tuy nhiên chúng sẽ có giá thành cao, khó sử dụng,… Nhìn chung, những Streamer chuyên nghiệp đều sử dụng giải pháp máy ảnh Mirrorless, DSLR,… và Capture Card để đem đến chất lượng tốt nhất.

2. Microphone

Microphone

Trong quá trình LiveStream thì việc nói chuyện với người xem là điều tất yếu và các bạn sẽ cần đến những Microphone chuyên dụng. Nếu như các bạn muốn tiết kiệm thì có thể sử dụng Microphone được tích hợp sẵn trên tai nghe nhưng hiệu quả của chúng không được cao. Các mẫu Microphone rời sẽ có hiệu quả cao hơn khi chúng có khả năng thu được âm thanh chất lượng cao, lọc tiếng ồn và có nhiều tùy chỉnh trong phần mềm.

Tại thị trường LiveStream hiện nay, có rất nhiều loại Microphone khác nhau và mỗi Streamer lại chọn một loại riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta chủ yếu sẽ gặp các loại Microphone rời như sau: Elgato Wave 1, Razer Seiren X, Kingston HyperX QuadCast, Audio Technica ATH - ATR2500X, Thronmax Mdrill one Slate Gray,….

3. Máy tính cấu hình cao

Máy tính cấu hình cao

Máy tính cấu hình cao luôn là yêu cầu cơ bản của những Streaming Game, máy tính cấu hình cao sẽ giúp các bạn chơi được những tựa game với chất lượng đồ họa cao, độ phân giải lớn và số lượng khung hình cao. Bên cạnh đó, máy tính cấu hình cao còn có khả năng LiveStream tốt hơn nhờ việc xử lý dữ liệu hình ảnh hiệu quả. Khi các bạn tìm kiếm máy tính để LiveStream thì các bạn hãy lựa chọn những hệ thống máy tính có bộ vi xử lý (CPU) càng nhiều nhân, nhiều luồng càng tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý về card màn hình vì chúng sẽ chịu trách nghiệm xuất hình.

4. Capture Card

Capture Card

Capture Card là một sản phẩm hữu dụng dành cho những Streamer chuyên nghiệp vì chúng có khả năng ghi lại hình ảnh, xuất hình với chất lượng rất cao. Nếu như việc vừa sử dụng máy tính vừa LiveStream sẽ gặp phải hiện tượng giật lag, chất lượng hình ảnh không cao do giới hạn về màn hình thì thiết bị Capture Card sẽ giải quyết được toàn bộ vấn đề đó. Thiết bị Capture Card sẽ có nhiệm vụ lấy hình ảnh được xuất từ Card màn hình và chia chúng thành nhiều luồng với nhiệm vụ:

  • Luồng xuất hình ảnh lên màn hình
  • Luồng xuất hình ảnh lên sóng LiveStream

Việc sử dụng Capture Card sẽ giúp cho người xem có được trải nghiệm tốt do hình ảnh chất lượng cao và ổn định. Bên cạnh đó, dữ liệu từ Capture Card cũng có thể được lấy ra ngoài để làm các Video tài liệu, Highlight, video chết,….

5. Đèn trợ sáng

Đèn trợ sáng

Thông thường việc LiveStream Game sẽ diễn ra trong phòng và điều kiện ánh sáng từ đèn phổ thông sẽ không đạt được hiệu quả cao. Để giải quyết những vấn đề này thì rất nhiều hãng sản xuất phụ kiện máy tính đã thiết kế ra những đèn trợ sáng chuyên dụng. Các thiết bị đèn trợ sáng chuyên dụng cho việc LiveStream sẽ có cường độ ánh sáng lớn, không bị chói mắt và có khả năng cân bằng màu cho da. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa có ý định tiến tới việc trở thành Streamer Gaming chuyên nghiệp thì các bạn có thể bỏ qua việc đèn trợ sáng.

6. Background nền xanh

Background nền xanh

Background nền xanh đã quá quen thuộc với các Streamer vì chúng sẽ giúp Webcam khử được nền phía sau của người Streaming. Hiện nay, Background nền xanh được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và trong LiveStream cũng không ngoại lệ. Đối với vấn đề Background nền xanh thì các bạn không phải quá cầu kỳ, thậm chí các bạn cũng có thể mua vải xanh tại chợ để sử dụng. Tuy nhiên, khi các bạn căng Background nền xanh các bạn phải chú ý căng sao cho phẳng và không bị nhăn.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn những thiết bị cần thiết khi LiveStream Game. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận