Chia sẻ các khóa học ChatGPT miễn phí hay nhất giúp bạn ứng dụng vào công việc thực tế

ChatGPT đã liên tục khiến cộng đồng mạng dậy sóng trong thời gian vừa qua vì khả năng sáng tạo nội dung của AI này. Nhờ cơ sở thông tin khổng lồ từ Internet, ChatGPT có tiềm năng trở thành cánh tay phải đắc lực của bạn trong công việc. Tại bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ chia sẻ các khóa học ChatGPT miễn phí, giúp bạn ứng dụng vào công việc thực tế.

Chia sẻ các khóa học ChatGPT miễn phí hay nhất giúp bạn ứng dụng vào công việc thực tế

1. Tổng quan về ChatGPT

ChatGPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAI, mô hình của nó dựa trên ngôn ngữ để tương tác với con người thông qua tin nhắn. ChatGPT hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu trên Internet (sách, trang web và báo chí), sau đó thực hiện bước dự đoán để trả lời các câu hỏi do người dùng nhập vào.

Bằng khả năng học hỏi của mình, ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi với giọng văn tự nhiên mà không cần lập trình trước. Bạn có thể yêu cầu chatbot này:

 • Viết code như một lập trình viên
 • Viết một bài báo hoặc bài đăng trên blog với giọng văn được chỉ định
 • Dịch
 • Gỡ lỗi
 • Tra cứu thông tin
 • Viết một bài thơ/câu chuyện
 • Gợi ý hợp âm và lời bài hát

Để AI thực hiện các yêu cầu trên đây, bạn chỉ cần gõ lệnh vào chatbot bằng ngôn ngữ thông thường (ưu tiên Tiếng Anh).

Gõ lệnh vào chatbot bằng ngôn ngữ thông thường

2. Chia sẻ các khóa học ChatGPT miễn phí hay nhất giúp bạn ứng dụng vào công việc thực tế

ChatGPT không khó để sử dụng, nhưng có thể bạn vẫn chưa biết cách tận dụng hiệu quả công cụ này. Chính vì thế, hãy xem qua ngay các khóa học miễn phí dưới đây để biết cách ứng dụng ChatGPT vào công việc của bạn.

2.1 Khóa học ChatGPT Teach-Out hoàn toàn miễn phí trên Coursera

Khóa học ChatGPT Teach-Out hoàn toàn miễn phí trên Coursera

Coursera là một nền tảng học online chất lượng và miễn phí, với sự tham gia của những trường đại học uy tín trên thế giới. Trong khuôn khổ đó, Trường Đại học Michigan (Mỹ) đã đăng tải một khóa học có tên ChatGPT Teach-Out (Tạm dịch: Hướng dẫn về ChatGPT). Đây là khóa học cơ bản để học viên hiểu rõ về trí tuệ nhân tạo và cách thực hoạt động của mô hình ngôn ngữ như ChatGPT. Các nội dung chính bao gồm:

 • ChatGPT là gì và nó hoạt động như thế nào?
 • Những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng ChatGPT?
 • Ý nghĩa pháp lý của việc sử dụng ChatGPT?
 • Xã hội, nền kinh tế và giáo dục phản ứng thế nào với ChatGPT?
 • ChatGPT co thể tích hợp vào xã hội trong tương lai được không?

Nhờ vào những kiến thức nhận được từ khóa học này, bạn có thể hiểu sâu hơn về ChatGPT và từ đó biết cách ứng dụng công cụ vào công việc thực tiễn.

Tham gia khóa học ChatGPT Teach-Out trên Coursera

2.2 ChatGPT for Beginners

ChatGPT for Beginners

Khóa học này được cung cấp miễn phí trên nền tảng Great Learning, được thực hiện bởi các chuyên gia. Đúng như cái tên của nó, ChatGPT for Beginners là khóa học dành cho người mới bắt đầu. Tại đây, bán sẽ được tìm hiểu cơ bản về ChatGPT và những cách sử dụng nó trong công việc. Ví dụ như phát triển dự án, viết code, tạo danh sách, thậm chí là tạo nội dung với mục đích tiếp thị.

Tham gia khóa học ChatGPT for Beginners

2.3 ChatGPT Full Course | Automate Useful Professional Tasks using Open AI

ChatGPT Full Course Automate Useful Professional Tasks using Open

Khóa học rất hữu ích này được tác giả Micah đăng tải miễn phí lên Youtube. Tại đây, bạn sẽ được học cách sử dụng ChatGPT để tự động hóa các công việc chuyên môn, giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có kỹ năng sử dụng ChatGPT để viết sơ yếu lý lịch, báo cáo kinh doanh, viết đơn xin việc, lập kế hoạch lịch trình hàng ngày và giải quyết nhiều vấn đề khác trong cuộc sống, công việc.

Những mẹo mà Micah chia sẻ thực sự rất hữu ích, giúp bạn vừa nâng cao hiệu xuất, vừa giảm tải áp lực công việc.

2.4 ChatGPT for Developers Course: Discover 99 Ways to 10x Your Productivity

ChatGPT for Developers Course Discover 99 Ways to 10x Your Productivity

Đây là khóa học cực kỳ chất lượng mà bạn không thể bỏ lỡ, đặc biệt khi bạn đang học và làm việc trong lĩnh vực lập trình. Vốn có khả năng viết mã, sửa lỗi, nên ChatGPT là một công cụ hữu hiệu cho các lập trình viên. Khóa học của Professor Ryan cung cấp cho bạn 99 mẹo để nâng cao năng suất trong công việc lập trình. Khi hoàn thành khóa học này, có thể bạn sẽ thấy kinh ngạc vì khả năng ứng dụng tuyệt vời của ChatGPT.

2.5 Khóa học ChatGPT ứng dụng – Thinh Vu Blog

Khóa học ChatGPT ứng dụng – Thinh Vu Blog

Thinh Vu Blog là một trang web chuyên chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực Marketing. Với tinh thần ham học hỏi, tác giả Thinh Vu luôn tích cực thử nghiệm những công cụ mới nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài việc sử dụng ChatGPT như một công cụ thông tin, tác giả đã nghiên cứu ra những phương pháp đặc biệt nhằm ứng dụng AI này vào nghề nghiệp. Những phương pháp này được chia sẻ trong khóa học miễn phí: ChatGPT ứng dụng.

Khóa học được chia làm hai phần chính là Căn bản và Ứng dụng. Phần Căn bản sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng về Large Language Model và cách làm việc với ChatGPT. Trong phần hai - Ứng dụng, tác giả đi vào các nội dung chuyên sâu để chúng ta học cách sử dụng ChatGPT trong từng công việc cụ thể.

Tham gia khóa học ChatGPT ứng dụng trên Thinh Vu Blog

Nếu bạn chưa sẵn sàng trả tiền cho những khóa học ChatGPT đang xuất hiện trên Internet, hãy bắt đầu với những khóa học miễn phí trên đây. Những khóa học này đều cung cấp những hiểu biết cơ bản nhất về ChatGPT và cách ứng dụng nó vào thực tiễn công việc. Bạn cảm thấy khóa học nào hữu ích với bạn nhất?

Viết bình luận