Những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất

Nếu bạn là một “fan” bự của thể loại cung đấu Trung Quốc thì không thể bỏ qua top những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất dưới đây.

Những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất

1. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện là bộ phim cung đấu Trung Quốc dài 76 tập với nội dung xoay quanh những thủ đoạn tâm kế hãm hại nhau nhằm tranh quyền vị và sự sủng ái của Hoàng đế. Nhưng đặc biệt Châu Hoàn, cô gái đặc biệt này vẫn giữ được sự trong sáng, thuần khiết vốn có. Để không phải thị tẩm, nàng luôn tìm mọi cách giả bệnh để không muốn trở thành phi tần của Hoàng đế. Chẳng thể ngờ rằng, dường như định mệnh đã sắp đặt, nàng đem lòng yêu Ung Chính và cũng là tình yêu đầu đời của cô, và nàng cũng là phi tần được sủng ái nhất của vị Hoàng đế này. Sau mới biết rằng, nàng cũng chỉ là người thay thế cho vị hoàng hậu có nét hao hao giống nàng mà thôi. Ôm tủi hận trong lòng với trái tim đau khổ, trải qua muôn vạn khó khăn thì cuối cùng nàng cũng tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình là Doãn Lễ. Đáng tiếc thay, dòng đời đưa đẩy, nàng lại trở về Tử Cấm Thành với một con người mới mưu mô và xảo quyệt, đa đoan hơn.

2. Thâm cung nội chiến

Thâm cung nội chiến

Thâm cung nội chiến dài 30 tập, là một bộ phim cổ trang hay nhất của đài TVB, mang theo những kế sách, âm mưu thâm hiểm tồn tại ở chốn thâm cung Tử Cấm Thành. Một thời gian sau, khi đoàn tú nữ tiến cung, nhận sắc phong thì Nguyên Kỳ lại chết một cách bí ẩn. Thục Ninh bị đầu độc tới không còn tâm trí và sự tỉnh táo, còn lại Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần được phong làm Đáp Ứng. Sóng gió bắt đầu nổi lên mang theo những sự tàn độc khủng khiếp.

3. Cung tâm kế

Cung tâm kế

Bộ phim Cung Tâm Kế dài 33 tập, xoay quanh nhân vật Tam Hảo hiền lành và thuần khiết còn Diêu Kim Linh yếu đuối và nhu mì, dịu dàng. Cả hai được đưa vào cung để làm nô tì. Họ thông minh, xinh đẹp. Đặc biệt Tam Hảo có tính cách đơn giản, chân thành và luôn sống đúng với lời của người mẹ trước khi mất là phải làm việc thật tốt, và được mọi người hết mực quý mến và yêu thương. Kim Linh một người bạn vô cùng có tính ích kỉ, mang lòng ghen ghét, bất chấp mọi thứ để có được những ý đồ của bản thân.

Không ngờ Tam Hảo được Hoàng Thượng yêu thương, Kim Linh đã dùng thủ đoạn để cho nàng bị thất sủng và Kim Linh tìm mọi cách để chiếm được vị trí cao trong thâm cung.

4. Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm

Nếu ai đã từng xem phim Bộ bộ kinh tâm thì chắc hẳn không thể quên cái kết đầy xúc động và để lại trong lòng người xem một sự nuối tiếc cho tình cảm của 2 nhân vật chính. Bộ phim Bộ bộ kinh tâm có tất cả 30 tập kể về mối tình đầy gian truân của Nhược Hy và Tứ A Ca. Nhược Hy đã lường trước được những quỷ kế và toan tính trong chốn thâm cung của Tử Cấm Thành mà rời khỏi Bát A ca. Thế vì Tứ A Ca lại phản bội lại Khang Hy để giúp chàng có thể dành được ngôi vị cao trong cung đình.

5. Hậu cung như ý truyện

Hậu cung như ý truyện

Phim Hậu cung như ý truyện dài 87 tập, xoay quanh cuộc đời của nàng Như Ý nàng hậu của vua Càn Long. Lúc còn nhỏ, nàng được mọi người gọi với cái tên là Thanh Anh, một người bạn thân thiết của Tam A Ca Hoằng Lịch. Hai người có một tuổi thơ đầy trong sáng, vui vẻ. Thế nhưng, khi Tam A Ca Hoằng Lịch lấy vợ, Thanh Anh chỉ được làm Trắc phúc tấn, tức là vợ hai của chàng còn, Phú Sát Thị là Đích phúc tấn là vợ cả của chàng.

6. Diên Hy Công Lược

Diên Hy Công Lược

Diên Hy Công Lược kể về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc, chấp nhận tiến cung để có thể tìm ra nguyên nhân cái chết của chị gái của mình. Nhưng lúc tiến cung, Phú Sát Hoàng Hậu chỉ bảo tận tình thì Ngụy Anh Lạc đã thay đổi trở thành người liêm chính, vì nghĩa mà quên mình. Thế nhưng, thâm cung đúng như tên gọi của nó không hề yên bình và mọi người sống hòa thuận với nhau như ở chốn dương gian. Ngay từ khi Ngụy Anh Lạc bị mất, Ngụy Anh Lạc đã tìm mọi cách để bước lên một tầm cao mới để báo thù cho vị Hoàng Hậu của mình.

7. Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ Nhân Tâm Kế dài 40 tập, kể về cuộc đời đầy rẫy những thăng trầm. Ngoài ra còn có nhân vật Đậu Y Phòng tên thật là Vân Tịch vì một số biến cố mà nàng trở thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa và phải ở nhờ nhà của cậu ruột. Khi trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, nàng có đủ tài đức của một người con gái lúc bấy giờ khéo léo và hết sức thông minh. Đúng là cuộc đời không ai biết trước được điều gì, nàng được đưa vào cung và trở thành cung nữ, từ đây cuộc đời cô bước sang trang mới đầy biến động và gian khổ.

8. Mị Nguyệt Truyện

Mị Nguyệt Truyện

Mị Nguyệt Truyện xoay quanh cuộc đời của Mị Nguyệt trong những năm tháng sống tại cung đình của vua. Những câu chuyện cung đấu trong phim diễn ra liên tục khiến cho người xem không thể rời mắt. Nội dung trong phim chủ yếu xoay quanh những chuyện tranh giành vị thế, hạ sinh thái tử và các thế lực thù địch ghen ghét nhau.

9. Cung Tỏa Trầm Hương

Cung Tỏa Trầm Hương

Cung Tỏa Trầm Hương sở hữu dàn diễn viên đắt tiền nhất xứ sở Trung Hoa như: Trần Hiểu, Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh,… Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Khang Hy và những câu chuyện tranh đấu xoay quanh Tứ A ca và Bát A ca. Bên cạnh đó những câu chuyện tình cảm cũng được đan xen để tạo thêm sự hấp dẫn gay cấn. Những mối tình tay ba trong triều đình chính là nguồn gốc của mọi cuộc chiến trong bộ phim.

10. Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu xoay quanh câu chuyện của cô gái trẻ tài năng, thông minh, xinh đẹp mang trong mình sứ mệnh đi tìm “mật lệnh: trong ngũ châu để hóa giải được phong ấn của bản thân. Những câu chuyện ngoài lề đe dọa đến tính mạng cô dần càng xuất hiện nhiều khi có nhiều người ghen ăn tức ở, luôn tìm cách hãm hại để đạt được mục đích. Bên cạnh cô nàng còn có một Thái Tử - Trương Tôn Vô Cực luôn đồng hành và giải nguy mỗi khi cần.

11. Lệ Cơ Truyện

Lệ Cơ Truyện

Lệ Cơ Truyện lấy bối cảnh của thời kỳ Chiến Quốc và được hư cấu hóa để tạo ra nhiều tình huống hấp dẫn người xem. Xoay quanh câu chuyện qua đời của vua Doanh Chính thống nhất Trung Quốc, triều đại nhà Tần đã phất cờ khởi nghĩa giành lại chính quyền nơi đây. Nữ chính Công Tôn Lệ đã phải chiến đấu kiên cường trong hậu cung để không bị mất mạng cũng như đạt được mục đích của mình.

12. Khuynh Thế Hoàng Phi

Khuynh Thế Hoàng Phi

Khuynh Thế Hoàng Phi kể về câu chuyện của nàng công chúa Mã Phức Nhã khi trải qua các gian nan để kết hôn với vị vua đầy tham vọng. Để đạt được mục đích cá nhân Mã Phức Nhã không ngần ngại kết hôn, thay đổi thân thế. Đời chồng đầu tiên đã khiến Phức Nhã thoát khỏi tội chế cùng gia đình. Người chồng thứ hai giúp Phức Nhã có được nơi hàn gắn trái tim tan vỡ. Đối với người chồng thứ ba, Phức Nhã lại ra tay hạ chết người đàn ông mình yêu….

13. Độc Cô Thiên Hạ

Độc Cô Thiên Hạ

Độc Cô Thiên Hạ được biên tập lại từ một câu chuyện có thật trong lịch sử Trung Quốc. Toàn bộ nội dung của phim xoay quanh vị Hoàng Hậu duy nhất thời Tùy Văn Đế Dương Kiên là Độc Cô Già La. Dưới chức quyền của mình, vị Hoàng Hậu đã tạo ra rất nhiều mâu thuẫn trong cung đình khiến nhiều người phải nằm xuống. Câu nói “Ai có Độc Cô có cả thế giới” đã trở thành thương hiệu của vị hoàng hậu.

14. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Bộ phim Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ đã có một khoảng thời gian làm mưa làm gió tại thị trường điện ảnh phim Việt Nam. Cuộc đời của Võ Tắc Thiên từ năm 14 tuổi trải qua biết bao thăng trầm, liên tục phải tranh ngôi cung đình và sự hi sinh đó đã giúp Võ Tắc Thiên trở thành người đàn bà quyền lực nhất mọi thời đại. Bên cạnh việc xây dựng nội dung, nhà đầu tư còn sở hữu dàn diễn viên vô cùng hùng hậu và nổi tiếng.

15. Tuyệt Sắc Khuynh Thành

Tuyệt Sắc Khuynh Thành

Tuyệt Sắc Khuynh Thành lấy bối cảnh thời vua Thuận Trị Đế (Phúc Lâm) và phim có rất nhiều tình tiết hấp dẫn người xem. Câu chuyện nội cung trong phim là mối tình đẹp giữa ca nữ tài hoa Đồng Tiểu Uyên và hoàng đế Phúc Lâm. Sau khi sủng ái, Đức Phi luôn hết lòng yêu thương chàng. Những cuộc cung đấu nảy lửa xuất hiện khi đứa con của hai người bắt đầu hình thành.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận