Top 20 tác giả ngôn tình nổi tiếng nhất hiện nay

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các tiểu thuyết ngôn tình thì chắc hẳn bạn sẽ biết mọi thứ về tác giả của bộ truyện hoặc tò mò về tác giả. Cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu về top 20 tác giả ngôn tình nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Top 20 tác giả ngôn tình nổi tiếng nhất hiện nay

1. Cố Mạn

Cố Mạn

Cố Mạn là một tiểu thuyết gia, nhà văn và nhà biên tập nổi tiếng. Cô sinh ngày 24 tháng 10 năm 1981 ở Nghi Hưng, Giang Tô, Trung Quốc. Cô bắt đầu sáng tác từ năm 2003 đến nay và để lại nhiều tác phẩm ngôn tình ấn tượng với người đọc như: Bên nhau trọn đời, Sam Sam đến rồi, Em là niềm kiêu hãnh của anh…. Chỉ cần nhìn vào tiêu đề của tác phẩm thì có thể đoán ngay được phong cách viết của Cố mạn là những câu chuyện tình ấm áp và lãng mạn, giản dị và tràn đầy không khí thanh xuân rực rỡ.

2. Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn tê thật là Ngải Tinh Tinh sinh ngày 26 tháng 12 năm 1978, là một nhà văn nổi tiếng với nhiều thể loại như tình cảm, văn xuôi, đa số là kết thúc buồn. Phỉ Ngã Tư Tồn sinh ra ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô là tác giả của 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó phải kể đến tác phẩm gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng độc giả như: Không kịp nói yêu em, Hẹn đẹp như mơ, Thiên sơn mộ tuyết, Đông Cung,…Phong cách tiểu thuyết của cố thường thiên về bi kịch tình yêu hơn.

3. Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm là một cây bút được yêu thích của Trung Quốc và có đời tư cực kín tiếng. Nếu ai đã từng đọc truyện của Diệp Lạc Vô Tâm thì sẽ được đắm mình trong những đề tài khá nhạy cảm và các cảnh nóng vô cùng bỏng mắt và nghệ thuật. Những tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm ghi dấu ấn là “Chân trời góc bể”, “Chờ em lớn nhé, được không?”, “Thoát không khỏi ôn nhu của anh”, “Nụ hôn của sói”...

4. Đồng hoa

Đồng hoa

Đồng Hoa sinh ngày 18 tháng 10 năm 1980 ở Trung Quốc. Đồng Hoa là một tiểu thuyết gia nổi tiếng với thể loại tiểu thuyết lãng mạn phải kể đến như: Bộ bộ kinh tâm, Đại mạc dao, Vân Trung Ca, Thời gian đẹp nhất, Thời niên thiếu không thể quay lại, Từng thề ước... Văn của Đồng Hoa được ví như “hành văn bình thản nhập bút trục tầng xâm nhập trạch nhân đau lòng”, không phải là những câu nói thâm thúy, hay sáo rỗng mà trong cái “mỹ” có sự bình dị, quen thuộc, thấm vào tâm trí người đọc một cách tự nhiên.

5. Tâm Di Ổ

Tâm Di Ổ

Tân Di Ổ sinh ngày 9 tháng 8 năm 1981, quê ở Quế Lâm, Trung Quốc, là một nhà văn nổi tiếng với nhiều thể loại như hiện thực, văn xuôi, tình cảm. Cô là một trong những tác giả hiếm hoi đi đầu trong dòng văn học trẻ với tiểu thuyết Gửi thời thanh xuân đã qua của chúng ta, được chuyển thể thành phim và thu hút đông đảo khán giả yêu thích.

6. Cố Tây Tước

Cố Tây Tước

Cố Tây Tước sinh ngày 27 tháng 10 năm 1986 ở Chiết Giang, Trung Quốc, là tác giả nổi tiếng của nhiều bộ truyện ngôn tình ngọt ngào, có đôi chút bi thương khiến tình yêu luôn trở nên hoàn hảo. Những tác phẩm nổi tiếng của Cố Tây Tước phải kể đến Vì sao Mùa đông ấm áp, thời gian có anh, kí ức thành hoa, anh luôn ở bên em...

7. Cửu Lộ Phi Hương

Cửu Lộ Phi Hương

Cửu Lộ Phi Hương sinh ngày 27 tháng 8 năm 1992, tại Trung Khánh, Trung Quốc. Cửu Lộ Phi Hương tự giới thiệu mình là “một cây bút mũm mĩm thích ăn thích hơi thích gõ chữ, nhà nuôi một con chó, rất giống chủ, lười biếng, ngu ngơ và thi thoảng nổi máu nghệ sĩ”.

8. Quân Tử Dĩ Trạch

Quân Tử Dĩ Trạch

Quân Tử Dĩ Trạch là nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc, được xưng tặng là tác giả tài hoa đẩy mạnh giao lưu văn hóa, từng giữ vị trí đầu bảng của Tấn Giang, và nhiều lần lọt vào danh sách dẫn đầu tác giả có sách bán chạy nhất trên hệ thống Tân Hoa. Những tác phẩm nổi tiếng và thu hút người đọc phải kể đến Quy tắc trò chơi ma nữ, Nguyệt thượng trọng hỏa, Lời chúc phúc của Odin, Hạ mộng cuồng thi khúc...

9. Lam Bạch Sắc

Lam Bạch Sắc

Lam Bạch Sắc sinh năm 1989 là một tác giả cực kì nổi tiếng của Trung Quốc, một trong những tác giả ngôn tình nổi tiếng với tính cách lười biếng nhưng lại rất chăm chỉ viết văn. Một số tác phẩm được nhiều đọc giả yêu thích phải kể đến Yêu không nối thoát, Sai lầm nối tiếp, Sổ tay sử dụng đàn ông, lưu luyến không quên.

10. Đinh Mặc

Đinh Mặc

Đinh mặc là một nữ nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm khá ấn tượng và thu hút đọc giả. Các tác phẩm của cô được chuyển thể thành phim và gây được tiếng vang lớn không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài. Những tác phẩm được chú ý của Đinh Mặc là Hãy nhắm mắt khi anh đến, thời gian tươi đẹp, nếu ốc sên có tình yêu, hai lần gặp gỡ...

11. Nhất Độ Quân Hoa

Nhất Độ Quân Hoa

Nhất Độ Quân Hoa là một cây bút có tài thuộc thế hệ 8x, với văn phong hài hước, vừa đáng yêu, vừa bi ai thu hút được nhiều độc giả điển hình như tác phẩm Truyền thuyết yêu nghiệt; Người yêu ơi đi nào; Kim chủ, bị lừa rồi,… Từ tháng 6 năm 2009, Nhất Độ Quân Hoa đã tham gia tiểu thuyết ngôn tình trên mạng văn học Tấn Giang Trung Quốc.

12. Bát Nguyệt Trường An

Bát Nguyệt Trường An

Bát Nguyệt Trường An là một nữ nhà văn khá nổi tiếng của Trung Quốc, những tác phẩm của cô dẫn dắt người đọc vào những khoảng thời gian và cung bậc cảm xúc khác nhau. Bát Nguyệt Trường An sinh năm 1987 tại Cáp Nhĩ Tân. Năm 2006, Bát Nguyệt Trường An trở thành trạng nguyên Khoa Văn của thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc đại học Bắc Kinh.

13. Thánh Yêu

Thánh Yêu

Thánh Yêu sinh năm 17 tháng 1 quê ở Tô Châu, Trung Quốc. Cô yêu thích đọc tiểu thuyết và cô đã chuyển sang cầm bút và trở thành nhà văn. Điểm chung các phẩm được tác giả viết đều có nam chính lạnh lùng, gai góc, đối xử lạnh nhạt với nữ chính và qua một thời gian nữ chính đã sưởi ấm trái tim lạnh giá của nam chính. Những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Thánh yêu là Ám dục, dục vọng đen tối, hôn nhân bí mật, tình yêu thầm kín, Nhã ái thành tính, sắc đẹp khó cưỡng...

14. Cửu Nguyệt Hi

Cửu Nguyệt Hi

Cửu Nguyệt Hi sinh ngày 1 tháng 11 là tác giả nổi tiếng của một loạt truyện ngôn tình chinh phục độc giả bằng những dòng cảm xúc khác nhau. Truyện thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về những lĩnh vực mà cô viết, nhất là tâm lí tội phạm. Các tác phẩm nổi tiếng của Cửu Nguyệt Hi gồm Archimedes thân yêu, Freud thân yêu, Vì gió ở nơi đấy, Anh biết gió từ đâu đến...

15. Đường Thất Công Tử

Đường Thất Công Tử

Đường Thất Công Tử là một nữ nhà văn ngôn tình của Trung Quốc thuộc thế hệ 8x. Cô sinh vào ngày 12 tháng 7 thuộc cung Cự Giải. Những tác phẩm của Đường Thất Công Tử thường là những mối quan hệ tình yêu chồng chéo từ nhiều kiếp, và vẫn còn nhân duyên nên dẫn sang kiếp hiện tại. Danh sách tác phẩm truyện ngôn tình của Đường Thất công tử là Tứ Mạc Hí, Năm tháng là đóa hoa hai lần nở, tam sinh tam thế bộ sinh liên...

16. Tiên Chanh

Tiên Chanh

Tiên Chanh được biết đến là một tác giả truyện ngôn tình hiện đại của Trung Quốc. Cô sáng tác truyện theo phong cách hài hước dí dỏm, đôi khi là sự kịch tính. Những tác phẩm của Tiên Chanh phải kể đến Bản sắc thục nữ, Ai là ai của ai, A mạch tòng quân, Thái tử phi thăng chức ký.

17. Minh Hiểu Khê

Minh Hiểu Khê

Minh Hiểu Khê là tác giả nổi tiếng của hàng loạt thể loại truyện ngôn tình có sở thích ngủ nướng, đọc truyện tranh, mang tính cách điển hình của Song Tử. Nếu đã nhắc đến Minh Hiểu Khê thì không thể không nhắc tới tác phẩm bong bóng mùa hè, Sẽ có thiên thần thay anh yêu em, Thiếu nữ toàn phong.

18. Chu Ngọc

Chu Ngọc

Chu Ngọc là tác giả nổi tiếng của Trung Quốc với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng và đầy tâm huyết, mang đến cho độc giả sự lôi cuốn với cốt truyện ngọt ngào, kịch tính. Một số tác phẩm nổi tiếng của Chu Ngọc phải kể đến Đạo tình, Thú Phi, Quay về đời đường làm lưu manh.

19. Ân Tầm

Ân Tầm

Ân Tầm còn có tên gọi khác là Cổ Tháp sinh ngày 15 tháng 4 năm 1982 và được mệnh danh là nữ thần ngôn tình TQ. Ân Tầm có nhiều tác phẩm được xuất bản và gây nên một cú sốc điểm kích đưa tác phẩm bay lên một mức không gì phá nổi. Những tác phẩm của Ân Tầm gồm Hệ liệt ảo tưởng, Hệ liệt vòng tròn hào môn.

20. Diệp Tử

Diệp Tử

Diệp Tử là nữ tác giả trẻ người Trung Quốc, được nhiều thế hệ trẻ tuổi Trung Hoa yêu thích. Tính cách của Diệp Tử rất nhẹ nhàng, ân cần và hiểu biết. Các tác phẩm của cô thu hút người đọc như: Đáng tiếc không phải anh; Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất; Dùng cả đời để quên; Quãng thời gian trong hồi ước.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Top 20 tác giả ngôn tình nổi tiếng nhất hiện nay và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận