Top 20 phim thập kỷ 90 hay nhất (Phần 2)

Ở bài viết trước, chúng ta đã điểm qua top 10 bộ phim hay nhất của thập kỷ 90. Nếu bạn vẫn tò mò muốn biết thêm, chúng ta hãy cùng đến với 10 bộ phim tiếp theo nhé!

11. The Truman Show (1998) – Show Diễn Của Truman

The Truman Show (1998) – Show Diễn Của Truman

Bạn có bao giờ đặt cảm thấy mình đang bị ai đó theo dõi không? Bộ phim The Truman Show kể câu chuyện về người đàn ông tên Truman Burbank. Cuộc sống của anh vẫn diễn ra hết sức tự nhiên, Truman không biết rằng đó là sự sắp đặt của một chương trình truyền hình, với nhiều máy ghi hình bí mật. Người đạo diễn Christof luôn có tham vọng can thiệp vào cuộc đời của nhân vật mà mình đang ghi hình. Thế nhưng dần dần Christof không thể kiểm soát được những nghi ngờ của Truman về thế giới anh ta đang sống.

12. Jerry Maguire (1996) – Quản Lý Và Người Tình

Jerry Maguire (1996) – Quản Lý Và Người Tình

Tom Cruise, Cuba Gooding Jr. và Reene Zelleweger đã cho cùng kết hợp mang đến một tác phẩm kinh điển. Jerry Maguire (Tom Cruise) là một nhà đại diện thể thao thành công, anh ta có những khách hàng lớn, được đồng nghiệp tôn trọng. Nhưng một ngày anh không còn chấp nhận được những sai trái trong công việc, anh từ bỏ công ty hiện tại và lên cho mình một kế hoạch riêng.

13. Se7en (1995) – 7 Tội Lỗi

Se7en (1995) – 7 Tội Lỗi

Nhiều người đánh giá Seven là một bộ phim khó xem, nó mang lại cảm giác rất căng thẳng và hồi hộp. Thế nhưng đó lại là những cảm giác mà bạn không được gặp ở nhiều bộ phim. Seven kể về cuộc kết hợp phá án giữa một thám tử trẻ nóng nảy (Brad Pitt) và viên cảnh sát kỳ cựu (Morgan Freeman). Những vụ án liên tiếp xảy ra trong thành phố, theo một quy luật là dựa trên 7 tội lỗi mà mỗi nạn nhân gây ra: hám lợi, lười biếng, thịnh nộ, gian dâm, tham ăn, ghen tị, tự cao.

14. Mission: Impossible (1996) – Nhiệm Vụ Bất Khả Thi

Mission Impossible (1996) – Nhiệm Vụ Bất Khả Thi

Bộ phim được Tom Cruise đóng chính đã trở thành khởi đầu cho một xu hướng phim hành động mạo hiểm với những cảnh quay leo trèo thú vị. Đặc vụ của chính phủ Hoa Kỳ Ethan Hunt (Tom Cruise) trở thành kẻ bị tình nghi giết đồng nghiệp của mình. Giờ đây anh phải chạy trốn, đồng thời lên kế hoạch lẻn vào một tòa nhà của CIA để lấy trộm một tập tin chứng minh anh vô tội. Cộng sự của anh gồm có hacker tài ba Luther Stickell và một phi công.

15. Men In Black (1997) – Đặc Vụ Áo Đen

Men In Black (1997) – Đặc Vụ Áo Đen

Những đặc vụ mặc đồ đen sẽ làm bạn liên tưởng đến FBI, nhưng nhiệm vụ của tổ chức này còn khó khăn hơn nhiều, đó là bắt tội phạm ngoài hành tinh. Anh chàng Jay (Will Smith) may mắn được nhận vào làm thử việc trong một cơ quan chính phủ, hoạt động cùng với đặc vụ Kay (Tommy Lee Jones) đã có nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hai đặc vụ biết được một âm mưu thâm độc từ một tay khủng bố thiên hà đang trú ngụ tại New York.

16. Before Sunrise (1995) – Trước Lúc Bình Minh

Before Sunrise (1995) – Trước Lúc Bình Minh

Trên chuyến tàu từ Budapest đến Vienna, Jesse (Ethan Hawke) gặp Celine (Julie Delpy). Sau những cuộc trò chuyện, họ đã có được sự thấu hiểu lẫn nhau, Jesse thuyết phục Celine xuống tàu với anh ta ở Vienna. Họ cùng nhau lang thang trong thành phố, tận hưởng những trải nghiệm lãng mạn cùng nhau. Bình minh đến với Vienna báo hiệu sự chia ly của họ, khi Jesse chuẩn bị lên chuyến bay đến Mỹ.

17. Thelma & Louise (1991) – Câu Chuyện Về Thelma và Louise

Thelma & Louise (1991) – Câu Chuyện Về Thelma và Louise

Đây là một bộ phim đề cao tinh thần nữ quyền, khi mà hai nữ chình thực hiện những quyết định của họ mà không cần sự can thiệp của đàn ông. Câu chuyện kể về bà nội trợ nhu mì Thelma, thực hiện một chuyến đi chơi cùng người bạn Louise của mình. Chuyến đi của họ nhanh chóng bị phá sản vì Louise đã nổ súng bắn chết một người đàn ông có ý đồ xấu với Thelma. Họ lên xe chạy trốn pháp luật và đã có chuyến đi đáng nhớ.

18. Jurassic Park (1993) – Công Viên Khủng Long

Jurassic Park (1993) – Công Viên Khủng Long

Đạo diễn Steven đã thực hiện một bộ phim bom tấn vào năm 1993, đem lại doanh thu cao nhất toàn cầu (cho đến khi Titanic ra mắt). Các nhà sinh vật học Alan Grant, Ellie Sattler và nhà toán học Malcolm được chọn để tham quan công viên giải trí trên đảo khủng long. Khủng long trên đảo này được tái tạo từ DNA thời tiền sử. Người quản lý cao nhất của công viên John Hammond đảm bảo rằng công viên này rất an toàn. Thế nhưng, những con thú hung hăng thời tiền sử lại chứng minh ngược lại điều đó.

19. You’ve Got Mail (1998) – Bạn Có Thư

You’ve Got Mail (1998) – Bạn Có Thư

Sau thành công của Sleepless in Seattle năm 1993, Meg Ryan và Tom Hanks lại tái hơp trong một bộ phim hài hết sức thú vị. Kathleen Kelly là một nhân viên bán sách, cô cực ghét Joe Fox, chủ của cửa hàng sách mới mở bên kia đường. Tuy nhiên, khi họ nói chuyện ẩn danh trên mạng, họ lại đem lòng yêu mến nhau. Cuối cùng thì Joe cũng biết được cô gái mà mình hẹn hò trên mạng đang là đối thủ cạnh tranh bên kia đường. Anh cố gắng giúp cô gạt qua mọi hiềm khích để họ có thể bên nhau.

20. Terminator 2: Judgement Day (1991) – Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét

Terminator 2 Judgement Day (1991) – Kẻ Hủy Diệt 2 Ngày Phán Xét

Hiếm có phần tiếp theo nào được yêu thích hơn phần đầu tiên, nhưng Terminator 2 đã làm được điều đó. Phần phim này lấy bối cảnh 11 năm sau “Terminator”, John Connor nay đã lớn, và dần trở thành sự cản trở cho cuộc nổi dậy người máy trong tương lai. Người máy T-1000 từ tương lai được cử đến để trừ khử cậu. Trong khi đó, T-800 cũng được gửi lại để bảo vệ cậu, sau cuộc chiến họ hình thành được mối quan hệ thân thiết hơn.

Kết

Như vậy, chúng ta đã đi qua top 20 bộ phim hay nhất của thập kỷ 90. Bạn có gợi ý về bộ phim nào khác không? Hãy để lại bình luận nhé!

Viết bình luận