Top 10 phim ma cương thi hay nhất không thể bỏ qua

Phim ma đề tài cương thi có lẽ là tiền đề cho những bộ phim về zombie hiện nay. Không có nhiều yếu tố kinh dị máu me nhưng những bộ phim về cương thi cũng khiến người xem có một chút rùng rợn và thích thú.

Top 10 phim ma cương thi hay nhất không thể bỏ qua

Mời các bạn cùng xem Top 10 phim ma cương thi hay nhất không thể bỏ qua do Thuthuatphanmem.vn tuyển chọn dưới đây nhé!

1. Spooky Encounters – Cương Thi Vật Cương Thi (1980)

Spooky Encounters – Cương Thi Vật Cương Thi (1980)

Bộ phim kể về anh chàng tên Trương bị người vợ của mình lừa gạt đi theo 1 tên bá hộ giàu có. Một ngày nọ cô vợ bị giết và Trương đã bị người khác vu oan là chính anh đã giết vợ mình. Lâm vào tình thế khốn cùng, anh phải bỏ trốn khỏi quan phủ và nhận 1 pháp sư làm sư phụ.

2. Hocus Pocus – Ma Lang Thang (1984)

Hocus Pocus – Ma Lang Thang (1984)

Bộ phim lấy cảm hứng từ những câu chuyện huyền bí của cựu chiến binh opera Sheng, một đoàn kịch, bao gồm nam diễn viên táo bạo Kuei, lừa nhau bằng những câu chuyện ma quái và những trò lừa bịp kinh dị. Đoàn kịch bị thụt lùi bởi diễn viên opera quá tự tin Chia làm vô tình làm chia rẽ mọi người. Do đó, họ chơi trò lừa ma đối với anh ta. Khi Chia phát hiện ra anh ta đang phải đối đầu với đoàn kịch, khiến mối quan hệ của anh với họ xa lánh hơn. Tuy nhiên, những rắc rối của đoàn kịch trở nên tồi tệ hơn khi sân khấu opera của họ bị ám bởi một con ma tinh nghịch và nguy hiểm.

3. Mr Vampire – Cương Thi Tiên Sinh (1985)

Mr Vampire – Cương Thi Tiên Sinh (1985)

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của vị sư phụ Kau là một thầy pháp trừ tà sống cùng với hai đệ tử là Ho và Dan. Ho với ngoại hình đẹp trai nhưng rất nghịch ngợm, còn Dan tuy khờ khạo, dụt dè nhưng vô cùng tốt bụng. Một lần Sư phụ Kau đã đồng ý thực hiện mai táng cho cha của Yam lão gia-một thương nhân giàu có. Ông đã cùng với Ho và Dan đến mộ làm pháp sư nhưng sư phụ Kau cũng đã phát hiện xác chết gần như nguyên vẹn và trông có vẻ còn sống. Sư phụ Kau muốn thiêu xác nhưng ông Yam không đồng ý, vì vậy ông mới đem cái xác về nhà mình và tiến hành nghi lễ để ngăn chặn xác chết sống dậy nhưng đã thất bại. Xác chết đó thành cương thi và giết ông Yam. Còn sư phụ Kau bị hiểu lầm đã giết ông Yam nên ông bị quan huyện bắt giam cùng với xác Yam lão gia, đêm đó Yam lão gia thành cương thi nhưng nhờ có sự phối hợp giữa Ho va sư phụ Kau, Yam cương thi bị thiêu.

4. The Hauted Cop Shop – Đồn Cảnh Sát Ma Ám (1987)

The Hauted Cop Shop – Đồn Cảnh Sát Ma Ám (1987)

Phim lấy bối cảnh tại đồn cảnh sát ở Hồng Kông – nơi mà trước đây từng diễn ra hàng loạt vụ tự sát của lính Nhật khi nhật Hoàng thất bại. Ở thời hiện tại, sau khi tên trộm tên Minh bị bắt và giam trong đồn cảnh sát đó, anh ta bị các linh hồn còn lẩn khuất trong toà nhà đó dụ dỗ và lừa giải thoát một người tên General Issei sống lại và trở thành ma cà rồng. Để chống lại với ma cà rồng, hai sĩ quan cảnh sát là Kam và Man phải cùng nhau đứng lên và hành động.

5. Vampire vs Vampire – Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng (1989)

Vampire vs Vampire – Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng (1989)

Trong phim, Lâm Chấn Anh vào vai người đi bắt cương thi. Ông phát hiện ra nguồn nước trong làng mình đã bị dơi làm ô nhiễm. Trong quá trình đào giếng để tìm nguồn nước mới, ông vô tình khai quật được một thây ma của một giáo sĩ tà ác. Trong khi đối phó với một đám nào là cương thi của đứa trẻ nghịch ngợm, ma nữ đầy khí lực và linh hồn của một kỹ nữ bị sát hại, thì thây ma đã hồi sinh thành một cương thi.

6. Magic Cop – Đặc Cảnh Diệt Ma (1990)

Magic Cop – Đặc Cảnh Diệt Ma (1990)

Bộ phim kể về Feng - một cảnh sát có kinh nghiệm cùng với một cuộc sống yên bình. Trong việc điều tra và bắt kẻ gian, sau một lần nghe tin tiếp viên ở Hong Kong bị ám sát. Feng đã quay lại đó nhưng nữ tiếp viên đó đã trở thành xác sống và đang bị giam giữ bởi một nhà ảo thuật gia người Nhật. Với khả năng cùng những kĩ năng siêu việt của Feng. Ông đã tìm ra địa điểm đó và thực hiện công việc phá án.

7. The Musical Vampire – Cương Thi Diệt Tà (1992)

The Musical Vampire – Cương Thi Diệt Tà (1992)

Bộ phim kể về một nhà khoa học điên rồ với công thức có thể làm sống dậy lại một xác chết bằng một loại hợp chất đặc biệt và biến nó thành một con ma siêu nhảy. Điều đặc biệt là xác sống đó chỉ có thể được kiểm soát bởi âm nhạc. Linh mục Đạo giáo và hai trợ lý của ông phải ngăn chặn nó trước khi nó phá hủy vùng nông thôn.

8. Rigor Mortis – Chung Cư Quỷ Ám (2013)

Rigor Mortis – Chung Cư Quỷ Ám (2013)

Chuyện kể về Tiền Tiểu Hào, một diễn viên hết thời với mong muốn sống ở một khu chung cư cũ nát để tìm một nơi tự kết liễu cuộc đời trong vô vọng của chính anh. Tuy nhiên, những lần tự sát của anh luôn bị cản trở bởi những con người quái dị và cả những hồn ma đang lảng vảng trong khu chung cư này.

9. Sifu vs Vampire – Ông Tôi Là Cương Thi (2014)

Sifu vs Vampire – Ông Tôi Là Cương Thi (2014)

Khi Nicky và Boo nhận lệnh của ông chủ đi tìm bậc thầy phong thủy để khai quật một ngôi mộ đã bị phong ấn nhiều năm, lão sư phụ không đồng ý bởi ông biết trước những điều tồi tệ có thể xảy ra nếu ông khai thác ngôi mộ đó. Trước sự phản đối gay gắt và cảnh báo của lão sư phụ khi khai quật ngôi mộ, họ không tin về chuyện ma quỷ và đã vô tình đánh thức một thế lực ma quỷ rất lớn cùng với việc hồi sinh hàng loạt các cương thi khác, khiến chúng tràn ra khắp đường phố HongKong. Mọi thứ trở nên oái ăm hơn khi đoàn cương thi này tiến vào một phim trường đang quay một bộ phim về cuộc xâm lăng của bọn cương thi.

10. Vampire Cleanup Department – Biệt Đội Bắt Cương Thi (2017)

Vampire Cleanup Department – Biệt Đội Bắt Cương Thi (2017)

Phim lấy bối cảnh thời hiện tại ở Hồng Kông, một thế hệ các thanh thiếu niên trẻ mà điển hình là Tim Cheung quyết tâm gia nhập vào hội Vampire Cleanup Department, một đội đặc nhiệm và bí mật để giải quyết các vụ án có liên quan đến ma cà rồng tại Trung Quốc mà nhiều người hay gọi nó là Goeng Si. Trong quá trình hành động, anh được sự chỉ dẫn của Châu - một trong những đội ngũ cán bộ cao cấp, và cho đến cuối cùng anh lại tự mình cứu lấy một nữ Goeng Si, người đã bị vị lãnh chúa tà ác Goeng Si chôn sống cô kể từ thời phong kiến xa xưa.

Với top 10 phim kinh dị đề tài cương thi, hi vọng đây là “món ăn tinh thần” đặc biệt mà các bạn có thể thưởng thức dịp cuối tuần cùng bạn bè và người thân. Chúc các bạn có những giây phút giải trí hấp dẫn và thú vị bên những người thân yêu quý!

Viết bình luận