Cách kiểm tra các trang Web bị chặn tại Trung Quốc

Tại đất nước Trung Quốc, bạn sẽ thấy bất ngờ vì nơi đây chặn rất nhiều trang Web khác nhau, nếu bạn chuẩn bị sang Trung Quốc thì việc nắm rõ những trang web nào bị chặn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc.

Các trang web lớn của Trung Quốc

Cách kiểm tra các trang Web bị chặn tại Trung Quốc

Trước khi bước đến đất nước Trung Quốc, bạn cần kiểm tra xem những trang Web mình sử dụng có bị chặn hay không để đặt ra những trường hợp dự phòng, tránh việc phản ứng không kịp. Có rất nhiều nền tảng khác nhau hỗ trợ kiểm tra các trang Web bị chặn tại Trung Quốc nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ dùng trang Web Chinafirewalltest để kiểm tra.

Trang chủ: Chinafirewalltest

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của China Firewall Test để kiểm tra các trang Web mình muốn sử dụng tại Trung Quốc.

Để kiểm tra trang Web thì bạn chỉ cần nhập URL của trang Web vào hộp thoại và nhấn Test Site để chạy.

Nhập URL của trang Web vào hộp thoại và nhấn Test Site

Bước 2: Các trang Web được phép truy cập tại Trung Quốc sẽ hiển thị OK và chúng được đánh dấu xanh bên cạnh các nhà mạng.

Các trang Web được phép truy cập tại Trung Quốc sẽ hiển thị OK

Bước 3: Trong trường hợp các trang Web bị chặn, bạn sẽ nhận được thông báo Blocked từ các nhà mạng. Như vậy các trang Web này không thể truy cập trực tiếp, bạn phải Fake IP hoặc sử dụng VPN.

Các trang Web bị chặn sẽ nhận được thông báo Blocked

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các trang Web bị chặn tại Trung Quốc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận