Top những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Nếu bạn là fan của những bộ phim 3D, nhất định không thể bỏ qua Top những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất dưới đây.

Top những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

1. Đấu La Đại Lục – Soul Land (2018)

Đấu La Đại Lục – Soul Land (2018)

Đấu la đại lục, bộ phim ra mắt từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn là cơn sốt cho những người yêu thích phim hoạt hình 3D Trung Quốc. Phim kể về cùng đất Đấu La, nơi mỗi người sinh ra đều có một vũ hồn bẩm sinh, điều khiển bằng hồn lực, có thể thông qua tu luyện để trở lên cường đại. Để có thể trở thành hồn sư, ngoài sở hữu vũ hồn cường đại còn cần đến hồn lực để sử dụng vũ hồn đó. Đường Tam là một trong số ít những người vừa sinh ra đã mang trong mình song sinh võ hồn vô cùng hiếm gặp. Trên hành trình tu luyện của mình, bí ẩn xung quanh cái chết của mẫu thân cùng bí mật tông sư của phun thân cùng dần được hé mở, đằng sau đó là cả vinh quang nhưng cũng thấm đẫm nước mắt bi thương.

2. Đấu Phá Thương Khung – Battle through the heavens (2017)

Đấu Phá Thương Khung – Battle through the heavens (2017)

Lấy bối cảnh tại Đấu Khí Đại Lục, nội dung phim kể về Tiêu Viêm - một thiên tài vang danh Gia Mã Đế Quốc, người 11 tuổi đã đột phá Thập Đoạn Đấu Chi Khí trở thành đấu thủ trẻ tuổi nhất trong suốt 100 năm qua. Con đường tu luyện đang trải rộng trước mắt thì bất ngờ bị mất đi khả năng tu luyện, từ một thiên tài trở thành phế vật bỏ đi, người đời xa lánh, kinh bỉ. Cũng trong vòng 3 năm sau đó, gia đình họ Tiêu cũng liên tiếp gặp bất trắc. Vào lúc tuyệt vọng nhất, một linh hồn xuất hiện bên trong chiếc nhân trên tay, mở ra cho Tiêu Viêm một cánh cửa hy vọng mới. Nhờ cơ duyên gặp được Dược Lão, Tiêu Viêm dần hồi phục và ngày càng nâng cao công lực của mình.

3. Vũ Canh Kỷ - The Legend and the Hero (2016) 8.9

Vũ Canh Kỷ - The Legend and the Hero (2016) 8.9

Vũ Canh Kỷ xoay quanh cuộc đời của Vũ Canh – con trai của Trụ Vương và Đát Kỷ. Vì Trụ Vương nghịch thiên, ngang nhiên tuyên bố sẽ đối kháng với Thần tộc. Thần tộc nổi giận, quyết định ủng hộ Vũ Vương phạt Trụ. Trụ Vương chết trên sa trường ngoài thành Triều Ca. Đát Kỷ quyết định ôm Vũ Canh tự vẫn nơi lầu cao Trích Tình. May mắn được sống lại trong thân xác của tên nô lệ A Cẩu, Vũ Canh bị đưa vào hẩm mỏ khai thác khoáng thạch cùng vị hôn thê Bạch Thái. Kiếp sống nô lệ của một vị hoàng tử bắt đầu.

4. Vũ Động Càn Khôn – Martial Universe (2019)

Vũ Động Càn Khôn – Martial Universe (2019)

Vũ động càn khôn kể về cuộc đời của chàng thiếu niên Lâm Động. Chứng kiến cha mình chết thảm dưới tay kẻ thù, Lâm Động đã hạ quyết tâm trở thành đệ nhất cao thủ võ lâm xưng danh thiên hạ, báo thù cho phụ thân. Trên con đường tu hành, Lâm Động vô tình nhặt được viên đá kỳ lạ ẩn chứa một sức mạng bí ẩn với công dụng thần kỳ. Với sức mạnh của viên đá này, nếu để người trong thiên hạ biết được có thể gây lên một làn gió tanh, mưa máu. Liệu đứng trước sức mạnh của viên đá, Lâm Động có thể đạt được mục tiêu của mình hay không?

5. Tần Thời Minh Nguyệt – The Legend of Qin (2007)

Tần Thời Minh Nguyệt – The Legend of Qin (2007)

Tần Thời Minh Nguyệt là bộ phim gắn liền với những cột mốc lịch sử có thật của Trung Hoa, lấy bối cảnh từ lúc Doanh Chính thống nhất lục quốc cho đến lúc Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ công chiếm Hàm Dương. Theo chân chàng thiếu niên Thiên Minh, khán giả sẽ được đưa trở về hơn hai ngàn năm trước, khi chiến tranh giành lục địa diễn ra ác liệt cũng là thời vì văn hóa phát triển rực rỡ nhất. Ngoài ra, khán giả còn được bắt gặp các nhân vật quen thuộc trong lịch sử như Hạng Vũ, Lý Tư hay Doanh Chính, …

6. Na Tra Ma Đồng Giáng Thế - The Legend of Nezha (2019)

Na Tra Ma Đồng Giáng Thế - The Legend of Nezha (2019)

Na Tra ma đồng giáng thế là bộ phim hoạt hình 3D chiếu rạp vô cùng ăn khách chạm tới đitnh cao về chất lượng lẫn doanh thu. Nội dung phim kể về cuộc đời của Na Tra từ lúc sinh ra cho tới khi trưởng thành, một mình có thể cứu cả nhân gian. Na Tra từ lúc hạ sinh đã mang trong mình viên Ma Hoàn hội tụ những oán khí của đất trời, khi lớn lên được dự đoán sẽ trở thành một Ma Vương tàn sát cả thiên hạ. Để ngăn chặn thảm họa, Nguyên Thuỷ Thiên Tôn đã hạ chú để 3 năm sau Ma Vương sẽ bị thiên kiếp tiêu diệt. Liệu Na Tra có đủ sức để thay đổi Thiên mệnh hay sẽ trở thành đại ma đầu gây nhiều tội ác?

7. Yêu Thần Ký – Love The Legend (2020)

Yêu Thần Ký – Love The Legend (2020)

Phim kể về cuộc đời của Thánh linh Đại Lục Nhiếp Ly – Yêu Linh sư đứng đầu trong giới. Tuy nhiên, trong trận chiến vô cùng ác liệt với Hoàng Đế, nhà Hiền Triết và 6 vị Thần Thú, Nhiếp Ly đã bị mất mạng. May mắn được tái sinh và trở lại quá khứ vào năm 13 tuổi – cảnh giới vẫn được xem là yếu nhất trong môn phái của mình. Với vốn hiểu biết và kinh nghiệm tu luyện trước đây, Nhiếp Ly nhanh chóng đạt ới cảnh giới tu luyện cao nhất, trở thành nhân vật kiệt xuất để trả thù cho kiếp trước cùa mình.

8. Tinh Thần Biến – Legend of Immortal (2020)

Tinh Thần Biến – Legend of Immortal (2020)

Tinh Thần Biến kể về con đường tu luyện đầy gian khổ của Tần Vũ, vì muốn lên Thần Giới để tìm người yêu. Tiếp nối câu chuyện của phần 1, Tinh Phần Biến 2 tiếp tục với câu chuyện sau trận đại chiến độ kiếp của Tần Đức, Tần Vũ và Tiểu Hắc biến mất không rõ tung tích. Nhân cơ hội đó, Tần Đức quyết định đem quân tiến hành đánh chiếm Sở quốc. Sau cơn đại nạn chưa chết Tần Vũ cùng Tiểu Hắc lại vô tình lạc đến Lôi Sơn Cư được Lưu Tinh Lệ cứu giúp chữa trị vết thương. Tại đây, Tần Vũ cùng Lôi Vệ tiến hành lên kế hoạch trả thù và lấy lại Sở quốc.

9. Vạn Giới Thần Chủ - Lord of the Universe (2019)

Vạn Giới Thần Chủ - Lord of the Universe (2019)

Diệp Thần vốn là chàng trai của thế giới hiện đại vô tình xuyên bị xuyên không đến quá khứ, trở thành cung chủ của Hoa Thần Cung, tọa lạc tại vùng đất Thương Lam. Để ngăn chặn chiến tranh bùng nổ, Diệp Thần quyết định lên đường tiến về phía Bắc, nhận lời giải cứu thánh nữ của Tuyết Ảnh tộc - Mộ Thanh Tuyết. Trên hành trình giải cứu thánh nữ, Diệp Thần vấp phải sự truy sát của Vua Bắc Địch. Liệu họ có thể vượt qua những khó khăn, nguy hiểm đó không?

10. Võ Thần Chúa Tể - Wu Shen Zhu Zai (2020)

Võ Thần Chúa Tể - Wu Shen Zhu Zai (2020)

Tần Trần vốn được xem là đệ nhất cao thủ Thiên Vũ đại lục, vì bị bạn tốt phản bội mà bất ngờ ngã xuống Võ vực. Sau 300 năm, Tần Trần có cơ hội đầu thai, trở thành con riêng ngoài giá thú của một vị Vương gia bị ức hiếp. Với khả năng và kinh nghiệm tu luyện ở kiếp trước, Tần Trần nhanh chóng ngưng được thần công, tu luyện thần đan, dần dần lấy lại vị thế đã mất của mình.

11. Thiếu niên Ca Hành – Great Journey of Teenagers (2019)

Thiếu niên Ca Hành – Great Journey of Teenagers (2019)

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mộc Lam xoay quanh Tiêu Sắt, Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt. Sau khi Vong Ưu đại sư của Hàn Thủy Tự tạo hóa, một cỗ quan tài vàng thần bí nhập thế, giang hồ bước vào cuộc chiến phân tranh, thế lực khắp nơi đối chọi gay gắt. Đám người Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt, Thiên Nữ Nhụy, Tư Không Thiên Lạc lần lượt bị cuốn vào cuộc phân tranh. Bí mật về quan tài vàng thần bí cũng dần được hé mở qua từng tập phim.

12. Tây Hành Kỷ: Tạm biệt Ngộ Không – Goodbye Monkey King (2020)

Tây Hành Kỷ Tạm biệt Ngộ Không – Goodbye Monkey King (2020)

Nội dung phim kể về nhân vật Tôn Ngộ Không của Tây Hành Kỷ được khai thác dưới một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Câu chuyện bắt đầu khi công chúa Thiên giới Tố Y kết giao với Tôn Ngộ không ở nhân gian, lưỡng tình tương duyệt. Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không lại bị thiên thần đối xử bảo lực như yêu quái phàm gian, bị trấn áp dưới Cụ Thần Sơn. Suốt 300 năm dài đằng đẵng, Như Lai đại thần liên tục dùng hành động để cảm hóa Tôn Ngộ Không, dạy hắn làm thế nào để giữ vững chính nghĩa trong lòng. Sau này phò tá Đường Tam Tạng đến thế giới Bỉ Ngạn lấy ngọn lửa sáng thế về tạo phúc cho trần gian. Trải qua biết bao gian khổ, khi đến nơi nhưng lại phát hiện ra một âm mưu cực lớn. Vận mệnh của sư đồ họ cũng từ đây mà thay đổi.

13. Thiên Bảo Phục Yêu Lục – Legend of Exorcism (2020)

Thiên Bảo Phục Yêu Lục – Legend of Exorcism (2020)

Lấy bối cảnh năm Thiên Bảo thứ 12, một thiếu niên không rành thế sự ở đâu bỗng dưng xuất hiện, được giao cho ba trọng trách trọng đại, lên đường khởi hành rời khỏi Diệu Kim cung núi Thái Hành đến với chốn phồn hoa cẩm tú Trường An. Hắn chính là Hồng Tuấn. Khi Hồng Tuấn gia nhập Khu Ma Ti, hắn tình cờ phát hiện, người lãnh đạo hắn chính là tướng lĩnh Long Vũ quân Lý Cảnh Lung, kẻ từng giao thủ với cậu. Lúc đánh nhau, Lý Cảnh Lung đã đánh nát bảo vật Tâm đăng của Hồng Tuấn. Tâm đăng sau khi vỡ ra đã nhập vào người của Lý Cảnh Lung dẫn đến nhiều tình tiết bất ngờ xảy ra làm thay đổi số phận của Hồng Tuấn.

14. Thiên Hành Cửu Ca – Nine Songs of Moving Heavens (2016)

Thiên Hành Cửu Ca – Nine Songs of Moving Heavens (2016)

Thiên hành cửu ca được xem là một ngoại truyện của Tần Thời Minh Nguyệt. Phim kể về câu chuyện thời niên thiếu giữa Hàn Phi, Vệ Trang và Trương Lương. Bên cạnh đó, phim cũng có sự xuất hiện những cao thủ trẻ trong phim Tần Thời Minh Nguyệt. Bộ phim cũng lý giải tạo sao nhân vật Hàn Phi lại ảnh hưởng tới những câu chuyện sau này đến vậy.

15. Tuyết Ưng Lĩnh Chủ – Snow Eagle Lord (2018)

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ – Snow Eagle Lord (2018)

Ác ma vực sâu luôn muốn tiến vào cái thế giới này để thao túng con người giành được quyền thống trị đã mất từ lâu. Vì muốn bảo vệ người thân, Tuyết Ưng Lĩnh Chủ - Đông Bá Tuyết Ưng quyết định quyết đấu cùng với ma thú tà ác ẩn nấp trong nhân gian Hạng Bàng Vân trên đỉnh Hắc Phong Nhai. Cuộc chiến diễn ra vô cùng ác liệt, đôi bên gặp bất lợi cùng rơi xuống vực sâu. Với ý chí cùng nghị lực phi thường, Đông Bá Tuyết Ưng may mắn sống sống, cuối cùng bình an rơi xuống nơi sâu nhất của Hắc Phong Uyên.

16. Họa Giang Hồ Chi Bất Lương Nhân -  Hua Jiang Hu Zhi Bu Liang Ren (2016)

Họa Giang Hồ Chi Bất Lương Nhân -  Hua Jiang Hu Zhi Bu Liang Ren (2016)

Phim lấy bối cảnh vào cuối thời Đường, thiên hạ đại loạn, phiên trấn cát cứ, quần hùng tranh bá. Cùng với sự biến mất của gia tộc Đại Đường Lí Thị còn có tổ chức quan phủ thần bí Bất Lương Nhân và kho báu quốc gia. Tương truyền, bí mật khó báu đó nằm trong Lonh Tuyền Kiếm, người có được kiếm sẽ có được cả thiên hạ. Thế nhưng, cũng chỉ có long mạch Lí Thị mới có thể biết được bí mật liên quan đến kho báu trong kiếm Long Tuyền. Thập hoàng tử Lí Tinh Vân may mắn vượt qua kiếm nạn cùng sư muội Lục Lâm Hiên may mắn thoát nạn. Cuộc hành trình tìm kiếm kho báu khôi phục quốc gia đã mất bắt đầu.

17. Họa Giang Hồ Chi Linh Chủ - Hua Jianghu Zhi Ling zhu (2015)

Họa Giang Hồ Chi Linh Chủ - Hua Jianghu Zhi Ling zhu (2015)

Họa giang hồ Chi Linh Chủ là bộ phim lấy bối cảnh diễn ra vào cuối thời Đường nhằm tiếp nối những câu chuyện hành tẩu giang hồ của các cao thủ võ lâm trên con đường trừ gian diệt ác, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những triết lý thâm sâu. Để tìm kiếm sức mạnh sau khi nhà Đường diệt vong, các thế lực lớn trong giang hồ bắt đầu tranh giành lẫn nhau, gây lên gió tanh mưa máu. Liệu Huyền Minh Giáo, Huyễn Âm Phường hay Thông Văn Quán có thể giành được Long Tuyền Kiếm, thống nhất thiên hạ hay không?

18. Tây Du – The Westward (2018)

Tây Du – The Westward (2018)

Phim lấy bối cảnh thời đại thần linh viễn cổ, nơi thần tiên, yêu quái và nhân loại cùng tồn tại. Câu chuyện bắt đầu vào 16 năm trước khi Đường Tam Tạng cùng 3 đệ tử của mình thỉnh kinh ở Tây Thiên trở về trung thổ, giao bộ Kinh này cho Đế Thích Thiên. Thế nhưng, điều mà Đường Tam Tạng không thể ngờ, mình đã bị lừa trong cuộc chiến tranh giành quyền lực và sức mạnh này. Bộ kinh này vốn không phải để phổ độ chúng sinh mà nó ẩn chứa sức mạnh vô hạn, có được nó sẽ thao túng được 3 giới. Để dập tắt âm mưu của các thế lực muốn tranh giành sức mạnh, nhóm người Đường Tam Tạng lại bắt đầu cuộc hành trình về Tây Phương để trả kinh.

19. Thiên Dụ - Revelation (2017)

Thiên Dụ - Revelation (2017)

Thiên Dụ lấy bổi cảnh hơn ngàn năm về trước khi khi linh thú Thận và Huỳnh tình như tỷ đệ. Thận tính tính vốn ngỗ nghịch, sa vào ma đạo, khiến sinh linh đồ thán. Vì cứu thiên hạ, Huỳnh phải hợp lực cùng Tịch tộc lừa Thận để phong ấn. Trong quá trình phong ấn, vì nghĩ đến tình cảm tỷ đẹ trước kia mà tha cho Thận 1 con đường sống. Từ đó về sau, Huỳnh phải hy sinh chính mình chuộc lại lỗi lầm, Tịch tộc cũng vì thế mà bị vây khốn trong thời gian dài. Sau ngàn năm ngủ say, Thịnh ma sống dậy lên kế hoạch trả thù kẻ phản bội.

20. Vạn Giới Xuân Thu – Spring and Autumn (2020)

Vạn Giới Xuân Thu – Spring and Autumn (2020)

Nội dung kể về Dật Tuẫn, người nhận lệnh trực tiếp của phụ thân tiến về Thạch quận loại bỏ lãnh đạo, giành lại chính quyền. Nào ngờ, vừa mới tới Thạch quận, đúng lúc gặp phải thiếu nữ của bộ lạc cổ đại - Thập Nhất Nguyệt cũng có ý định hành thích giống như mình. Tuy nhiên, Thập Nhất Nguyệt hành thích không thành công lại bị thương nặng, Dật Tuấn rủ lòng tốt cứu nàng nào ngờ lại bị nàng lừa đến một khu rừng nhỏ. Sau khi biết được chuyện Cổ tộc, vì muốn lợi dụng sức mạnh của Cổ tộc để chống lại Huyền Thiên Ti nên đã giải độc giúp cô. Tuy nhiên, Huyền Thiên Ti cũng nhanh chóng phát hiện ra và vây khốn xung quanh khu rừng. Trận chiến ác liệt bắt đầu diễn ra.

Trên đây là Top những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất, được đán giá cao trên cả 3 phương diện nội dung, đồ họa và tạo hình nhân vật. Hy vọng với gợi ý trên đây, bạn sẽ tìm thấy những bộ phim hoạt hình hấp dẫn nhất để giải trí cuối tuần hay trong những ngày ở nhà tránh dịch.

Viết bình luận