Leadtek là gì? Có nên mua Card màn hình Leadtek hay không?

Leadtek đang là cái tên được rất nhiều người sử dụng máy tính nhắc đến trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là các sản phẩm Card màn hình (GPU) trên thị trường máy tính. Vậy Leadtek là gì? Có nên mua sản phẩm Card màn hình hay các sản phẩm khác của Leadtek hay không?

Leadtek là gì Có nên mua Card màn hình Leadtek hay không

1. Leadtek là gì?

Leadtek có tên gọi đầy đủ là Leadtek Research Inc. Đây là một công ty chuyên sản xuất linh kiện và hệ thống máy tính được ra đời vào ngày 24/11/1986 và có trụ sở chính đặt tại New Taipei – Đài Loan. Nhà sáng lập Leadtek hiện nay đang là Chủ tịch HĐQT – K.S.Lu và được xem là người “lãnh đạo” tài ba trên thị trường công nghệ mới 4.0 hiện nay.

Leadtek có tên gọi đầy đủ là Leadtek Research Inc

Đất nước Đài Loan là nơi rất nhiều hãng sản xuất linh kiện máy tính khác nhau ra đời, nơi đây đã được chứng kiến sự ra đời của: Asus, MSI, Gigabyte, Asrock,… hầu hết các hãng sản xuất linh kiện lớn đều chọn Đài Loan làm nơi đặt chân. Sự ra đời của Leadtek cũng tương tự như vậy, được phát triển bởi một đất nước quá giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất, Leadtek nhanh chóng tìm kiếm thị trường riêng cho mình. Hiện nay, miếng bánh linh kiện máy tính đang được chia chủ yếu cho các ông lớn như: Asus, MSI, Gigabyte, ASRock và những thương hiệu khác sẽ rất khó để tìm được chỗ đứng. Sự lựa chọn của Leadtek đó chính là cạnh tranh bằng giá thành – chất lượng.

Sự lựa chọn của Leadtek đó chính là cạnh tranh bằng giá thành – chất lượng

Mục tiêu của công ty Leadtek đó chính là “Nghiên cứu đổi mới, đặt ưu tiên chất lượng lên hàng đầu và mở rộng thị trường trên toàn thế giới”. Với mục tiêu rõ ràng, Leadtek đang dần đạt được chúng thông qua một loạt các chiến dịch mở rộng khác nhau. Đến nay, Leadtek đã có mặt tại thị trường Việt Nam và đây là một điều hết sức đáng mừng.

Thông tin Leadtek tại Việt Nam:

 • Nhà phân phối: Công ty TNHH Phát triển Công nghệ và Thương mại Gia Long (Gia Long Digital).
 • Thời điểm bắt đầu phân phối: Quý IV, 2020
 • Nhóm sản phẩm phân phối chính: Card màn hình Quadro và Card màn hình GeForce (thuộc Nvidia)

2. Các nhóm sản phẩm của công ty Leadtek

Các nhóm sản phẩm của công ty Leadtek

Trên thị trường thế giới, Leadtek có rất nhiều nhóm sản phẩm khác nhau và công ty ngày càng mở rộng để cải thiện doanh thu một cách triệt để. Các nhóm sản phẩm cụ thể của công ty Leadtek như sau:

 • Hệ thống máy ảo (Virtual Desktop System)
 • Card màn hình phổ thông (GeForce)
 • Card màn hình chuyên nghiệp (Quadro)
 • Máy tính trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Máy tính hiệu suất cao (High Performance Computing)
 • Phần mềm quản lý trí tuệ nhân tạo (Management Software AI)
 • Máy trạm, máy chủ (WorkStation & Server)

Ngoài ra, chúng ta còn rất nhiều nhóm sản phẩm khác nhau nhưng những sản phẩm trên thuộc dòng chủ đạo của Leadtek. Trong tương lai, các nhóm sản phẩm có thể thay đổi, chúng tùy theo kế hoạch phát triển của công ty Leadtek. Nhìn chung, Leadtek đang hướng đến những doanh nghiệp nhiều hơn là người sử dụng cá nhân, đặc biệt là các trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI). Các hệ thống máy tính AI của Leadtek được đánh giá rất cao, thậm chí công ty còn cung cấp cả phần mềm quản lý AI cho các doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí vận hành.

Các hệ thống máy tính AI của Leadtek được đánh giá rất cao

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của Leadtek trên thị trường thế giới, tại Việt Nam thì sẽ có đôi chút khác biệt về các nhóm sản phẩm. Cụ thể, chỉ có dòng sản phẩm Card màn hình phổ thông (GeForce) và Card màn hình chuyên nghiệp (Quadro) của Leadtek được phân phối chính thức tại Việt Nam, đây là những sản phẩm dễ tiếp cận người sử dụng nhất. Gia Long Digital hiện nay đã đem được đủ hầu hết tất cả các dòng Card màn hình của Leadtek về Việt Nam, từ giá hơn triệu đồng tới vài trăm triệu đồng. Các sản phẩm điển hình có thể kể đến như sau:

 • Leadtek WinFast GT 710 (1.290.000 vnđ)
 • Leadtek WinFast GTX 1650 (4.190.000 vnđ)
 • Leadtek WinFast GTX 1660 Super Hurricane (7.400.000 vnđ)
 • Leadtek WinFast RTX 2060 Hurricane (8.290.000 vnđ)
 • Leadtek WinFast RTX 3060 Ti Hurricane (16.490.000vnđ)
 • Leadtek WinFast RTX 3090 Hurricane (49.000.000 vnđ)
 • Leadtek Quadro P400 (2.999.000 vnđ)
 • Leadtek Quadro RTX 4000 (24.999.000 vnđ)
 • Leadtek Quadro RTX 8000 (168.999.000 vnđ)
 • Leadtek Quadro GV100 (260.000.000 vnđ)
 • ….

3. Có nên mua Card màn hình của Leadtek hay không?

Có nên mua Card màn hình của Leadtek hay không

Nhiều người tại Việt Nam vẫn còn nghi ngờ về chất lượng của Card màn hình Leadtek và vẫn chưa dám xuống tiền để mua sản phẩm. Thế nhưng trên thế giới, Leadtek đã được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân, người sử dụng nhỏ lẻ mua và chất lượng sản phẩm cũng tương đồng như các hãng sản xuất khác đang có mặt trên thị trường hiện nay. Tại Việt Nam, Leadtek đã có nhà phân phối chính thức và các chế độ bảo hành cũng rõ ràng, cụ thể để bảo đảm lợi ích cho người sử dụng.

Tại Việt Nam, Leadtek đã có nhà phân phối chính thức và các chế độ bảo hành cũng rõ ràng

Hiện nay, các sản phẩm Leadtek đang được phân phối chính thức tại Việt Nam đều được áp dụng chế độ bảo hành của hãng và có thời gian bảo hành trong khoảng 24 tới 36 tháng. Với chế độ bảo hành và hậu mãi như vậy, không có lý do gì để không chọn các sản phẩm của Leadtek. Các sản phẩm Leadtek hiện nay vẫn còn quá mới lạ với lượng lớn người sử dụng, các kênh truyền thông của Leadtek cũng chưa được đẩy mạnh khiến cho nhiều người chưa biết tới. Thế nhưng, trong tương lai Leadtek sẽ đẩy mạnh truyền thông nên việc nhiều người sử dụng card màn hình Leadtek cũng là điều dễ hiểu.

Nếu như các bạn đang mong muốn tìm sản phẩm Card màn hình có giá thành phải chăng, chất lượng hoàn hảo thì Leadtek là sự lựa chọn hàng đầu!

Trên bài viết này là một loạt các thông tin liên quan đến Leadtek và các nhóm sản phẩm của Leadtek hiện tại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận