Hướng dẫn cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

VPN giúp tăng cường quyền riêng tư trực tuyến của bạn bằng cách bảo vệ những thông tin liên lạc cá nhân an toàn hơn, đặc biệt hữu ích khi bạn đang lướt web trên các mạng Wi-Fi công cộng. Nó cũng khiến cho các trang web khó khăn hơn trong việc theo dõi người dùng trực tuyến. Dù không phải là trình duyệt phổ biến nhất nhưng với Opera, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ VPN miễn phí bởi nó đã được tích hợp sẵn trong trình duyệt này.

Hướng dẫn cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

Cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

Với Mac

Nếu bạn đã tải xuống Opera 40, việc kích hoạt VPN thực sự rất dễ dàng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã vô hiệu hóa các proxy khác trong quá trình sử dụng nó.

Bước 1: Mở Menu rồi chọn Preferences.

Bước 2: Chọn Privacy & security.

Bước 3: Click vào Enable VPN để bật tính năng này.

Click vào Enable VPN để bật tính năng này

Bước 4: Sau khi bật VPN, bạn sẽ thấy một nút màu xanh trên thanh địa chỉ trình duyệt. Click vào nút đó để chọn vị trí ảo của bạn và xem lại lượng dữ liệu đã sử dụng.

Để tắt tính năng này đi, click vào nút VPN đó rồi chuyển sang Off.

Với Windows và Linux

Bước 1: Vào Settings.

Chọn biểu tượng Settings

Bước 2: Mở rộng Advanced, chọn Features.

Bước 3: Click vào Enable VPN để bật tính năng này.

Chọn Enable VPN

Bước 4: Sau khi bật VPN, bạn sẽ thấy một nút màu xanh trên thanh địa chỉ trình duyệt. Click vào đó để chọn vị trí ảo của bạn và xem lại lượng dữ liệu đã sử dụng.

Click vào VPN để chọn vị trí ảo của bạn và xem lại lưu lượng dữ liệu đã sử dụng

Để tắt tính năng này đi, click vào nút VPN đó rồi chuyển sang Off.

Chọn Off

Các vị trí ảo trong VPN của Opera

Với Opera VPN, bạn có thể lựa chọn một địa điểm ảo để lướt web an toàn hơn bằng cách click vào nút VPN trên thanh địa chỉ, sau đó chọn địa điểm trong mục Virtual location.

Opera cung cấp sẵn một số địa điểm để bạn chọn như châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Chọn địa điểm trong mục Virtual location

So sánh địa chỉ IP trước và sau khi dùng VPN của Opera

Trang web https://www.iplocation.net/find-ip-address có thể giúp bạn kiểm tra địa chỉ IP hiện tại của mình. Hãy thử kiểm tra trước và sau khi sử dụng VPN để xem địa chỉ IP đã thay đổi ra sao nhé.

Dưới đây là ví dụ của mình:

- Trước khi bật VPN trên Opera:

Trước khi bật VPN trên Opera

Như bạn thấy, thông qua việc kiểm tra địa chỉ IP, trang web có thể biết được rất nhiều thông tin khác về bạn, chẳng hạn như vị trí địa lí, nhà cung cấp dịch vụ Internet, thiết bị và hệ điều hành đang sử dụng, hay thậm chí cả kích thước màn hình, … Vậy nên sẽ khá nguy hiểm nếu bạn không sử dụng VPN, bởi những kẻ gian hoàn toàn có thể lấy được rất nhiều thông tin về bạn một khi nắm được địa chỉ IP.

- Sau khi bật VPN trên Opera:

Sau khi bật VPN trên Opera

Thật tuyệt vời! Trang web đã hoàn toàn bị đánh lừa bởi VPN! Giờ đây bạn có thể yên tâm về sự an toàn của mình ở trên mạng với một địa chỉ IP hoàn toàn khác so với thực tế. Vị trí địa lí cũng đã được thay đổi, sẽ không một ai biết được chính xác bạn đang ở đâu nữa.

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera. Chúc bạn có những trải nghiệm duyệt web thú vị và hài lòng với tính năng này!

Viết bình luận