Bookmark là gì? Cách sử dụng Bookmark trên trình duyệt Web

Bookmark là gì cách sử dụng

Bookmark trong trình duyệt là gì và các cách sử dụng liên quan tới bookmark, khi sử dụng trình duyệt web các bạn sẽ cần tới bookmark vì nó là một chức năng khá tiện dụng. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu thêm về Bookmark và cách sử dụng nó trong bài viết này.

Bookmark là một khái niệm đã có từ rất lâu trước kia. Các bạn có biết những người yêu sách thường không thích việc đánh dấu trang sách mà mình đang đọc tới bằng cách gập một góc của trang giấy lại. Họ sẽ dùng một tờ giấy nhỏ để kẹp tại vị trí mà mình đã đọc tới trong cuốn sách, và tờ giấy này sẽ được gọi với cái tên bookmark mà chúng ta biết.

Bookmark là một vật sử dụng đế đánh dấu vị trí trong một cuốn sách mà ta đang đọc dở.

Bookmark

Vậy thì khái niệm của Bookmark đối với trình duyệt trên máy tính cũng gần như vậy. Nó được sử dụng để đánh dấu lại địa chỉ web mà bạn muốn ghi nhớ lại và muốn truy cập lần sau.

Như bạn thấy Bookmark trong trình duyệt là một đường dẫn ngắn gọn để bạn có thể truy cập vào một trang web.

Để đánh dấu (bookmark) một trang web trên trình duyệt, các bạn có thể truy cập vào trang web đó rồi thấy một đấu sao nhỏ phía bên phải trong khay địa chỉ của trang web đó. Bạn click vào dấu sao đó để lưu Bookmark của trang đó lại.

Click vào dấu sao để lưu Bookmark trang đó

Khi trang web được đánh dấu xanh trong Thư mụcThanh dấu trang, địa chỉ trang web sẽ hiển thị tại vị trí ngay bên dưới khay địa chỉ của trình duyệt dưới dạng một biểu tượng nút bấm kèm logo của trang web cùng Tên mà bạn đặt cho cái Bookmark đó.

Khi bạn muốn truy cập lại vào địa chỉ này thông qua Bookmark, bạn chỉ cần click vào nó.

Click vào Bookmark

Các địa chỉ lưu tại Thanh dấu trang sẽ được sắp xếp liền kề nhau, các bạn có thể đặt lại tên cho chúng thật ngắn gọn (vì tên một trang web thường khá dài) để một Bookmark không chiếm quá nhiều vị trí trên thanh dấu trang.

Thanh dấu trang

Bạn cũng có thể phân ra các thư mục khác nhau để chứa Bookmark, như vậy các bạn có thể dễ dàng sắp xếp và phân loại chúng tiện cho việc sử dụng và tìm kiếm sau này. Bạn click chuột phải vào thanh dấu trang sau đó chọn Thêm thư mục trong danh sách tùy chọn vừa hiển thị.

Chọn Thêm thư mục

Đặt tên cho thư mục và chọn vị trí hiển thị thư mục, nếu bạn vẫn chọn ở Thanh dấu trang thì Thư mục mới sẽ hiển thị trực tiếp trên thanh dấu trang.

Đặt tên cho thư mục

Hiện tại các bạn đã có thể lưu trữ các trang web khác trong thư mục mà bạn vừa tạo ra bằng cách thay Thanh dấu trang ở phần Thư mục thành tên thư mục bạn vừa tạo thành khi tích dấu sao để tạo Bookmark.

Lưu trữ các trang web khác

Bookmark của trang đó sẽ được lưu vào thư mục mà bạn vừa chọn dưới dạng danh sách thả dọc.

Bookmark sẽ được lưu vào thư mục

Nếu bạn muốn xóa một Bookmark hay một thư mục trong duyệt web đi các bạn chỉ cần click chuột phải vào nó rồi chọn Xóa trong danh sách tùy chọn.

Chọn Xóa

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về Bookmark cũng như cách sử dụng Bookmark trên trình duyệt web. ThuThuatPhanMem.vn hy vọng các bạn đã có thể biết được thêm những kiến thức về Bookmark trong trình duyệt thông qua bài viết này.

Viết bình luận