Cách sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” hoặc tiếng anh là “Your connection is not private”. Đây là một lỗi khá phổ biến và chúng ta thường bắt gặp khi truy cập vào một trang web bất kỳ nào đó.  Bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khó chịu này, mời các bạn tham khảo.

Cách sửa lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

1. Kiểm tra ngày giờ trên máy tính

Ngày giờ bị sai là nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi kết nối không phải riêng tư, vì vậy khi gặp lỗi này bạn cần kiểm tra ngay xem ngày giờ của máy tính có bị sai hay không, nhất là phần múi giờ.

Bước 1: Các bạn chuột phải lên ngày giờ trên thanh Taskbar sau đó chọn Adjust date/time

Chuột phải lên ngày giờ trên thanh Taskbar chọn Adjust date/time

Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn hãy tắt tính năng Set time automatically và Set time zone automatically để chúng ta có thể thay đổi thời gian bằng tay.

Mục Time zone các bạn kiểm tra xem có đúng múi giờ của Việt Nam là +7 hay không, nếu chưa đúng thì chọn lại. Sau đó ở mục Change date and time các bạn nhấn nút Change để chỉnh thời gian lại cho đúng.

Tắt tính năng Set time automatically và Set time zone automatically

Sau khi chỉnh thời gian chính xác các bạn có thể thử truy cập lại trang web xem còn lỗi hay không nhé.

2. Khắc phục lỗi tạm thời

Khi gặp lỗi này chúng ta có thể khắc phục tạm thời trong một vài trường hợp. Các bạn hãy nhấn vào nút Nâng cao.

Nhấn vào nút Nâng cao

Lúc này sẽ xuất hiện tuỳ chọn Tiếp tục truy cập trang web (không an toàn), các bạn hãy nhấn vào mục này để truy cập trang web. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn sẽ không thể áp dụng cách này.

Nhấn vào dòng Tiếp tục truy cập trang web (không an toàn)

3. Dọn dẹp bộ nhớ đệm trình chuyệt Chrome

Nếu như một thời gian dài bạn không dọn dẹp bộ nhớ đệm cho trình duyệt thì rất có thể đây là nguyên nhân gây ra lỗi kết nối riêng tư. Vì vậy bạn có thể dùng cách xoá bộ nhớ đệm của chrome để khắc phục lỗi này.

Mở trình duyệt chrome và nhấn phím tắt Ctrl+Shift+Del lúc này sẽ có cửa mới xuất hiện, mục Phạm vi thời gian các bạn chọn Từ trước đến nay. Sau đó các bạn tích chọn vào tất cả các mục trong cửa sổ và chọn Xoá dữ liệu là xong.

Dọn dẹp bộ nhớ đệm trình chuyệt Chrome

Sau khi xóa cookie và bộ nhớ cache, hãy đóng Chrome, và khởi động lại. Bây giờ hãy truy cập trang web yêu cầu của bạn. Và hy vọng, bạn sẽ không gặp lỗi nữa.

Trên đây là một số cách để khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận