Hướng dẫn cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager

Để bảo vệ thông tin trước các mối nguy hiểm từ Internet thì chúng ta phải trang bị cho máy tính một phần mềm diệt virus uy tín cùng với một ứng dụng VPN để bảo vệ sự riêng tư cho bạn. Trong bài viết dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn hướng dẫn bạn đọc cách Fake IP với phần mềm SoftEther VPN Client Manager miễn phí và nhanh chóng. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Hướng dẫn cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager

Trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt SoftEther VPN Client Manager về máy qua đường link sau: https://www.vpngate.net/en/download.aspx

Bước 1: Trên giao diện chính của phần mềm, bạn click vào mục VPN Gate Public VPN Relay Severs.

Chọn VPN Gate Public VPN Relay Severs

Tiếp theo, bảng thông báo mời bạn tham gia dự án nghiên cứu của VPN Gate. Bạn có thể bỏ qua thông báo này bằng cách click vào Cancel hoặc đồng ý tham gia bằng cách đánh dấu tick vào mục Enable the VPN... (1) và nhấn OK (2).

Tích vào mục Enable the VPN

Bước 2: Bảng tùy chọn hiện lên danh sách các địa chỉ IP mà bạn có thể kết nối. Tại đây, bạn nên quan tâm những tiêu chí sau để lựa chọn cho mình một VPN thích hợp nhất.

IP Address (Hostname): Địa chỉ IP mà bạn muốn kết nối.

Region: Quốc gia

Uptime: Thời gian hoạt động của địa chỉ IP đó.

VPN Sessions: Số phiên kết nối tới địa chỉ IP đó.

Line Speed: Tốc độ kết nối.

Ping: Độ trễ mạng.

Với những tiêu chí như trên, bạn có thể lựa chọn cho mình địa chỉ IP phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn muốn fake IP nhưng vẫn đảm bảo tốc độ thì địa chỉ nào có Line Speed cao và Ping thấp thì bạn nên lựa chọn. Nếu bạn muốn truy cập website tại một vùng quốc gia bị chặn thì tiêu chí Region giúp cho bạn tìm được địa chỉ IP phù hợp nhất.

Bảng tùy chọn hiện lên danh sách các địa chỉ IP mà bạn có thể kết nối

Bước 3: Sau khi tham khảo được địa chỉ IP phù hợp nhất thì chúng ta bắt đầu kết nối. Trước tiên, bạn click vào Refresh List (1) để cập nhật lại danh sách mới nhất. Tiếp theo, bạn hãy chọn địa chỉ IP ưa thích (2) và bấm Connect to the VPN Sever (3).

Chọn Connect to the VPN Sever

Bảng thông báo nhắc nhở bạn tránh sử dụng SoftEther VPN Client trên lãnh thổ, quốc gia cấm việc sử dụng VPN. Bạn click vào Do Not Show This Message Again (1) => Agree (2) để đồng ý với điều khoản.

Tích chọn Do Not Show This Message Again và nhấn Agree

Bước 4: Bảng hội thoại mới hiện lên, bạn click vào Use TCP Protocol (Ethernet over HTTPS VPN) (1)OK (2).

Tích chọn Use TCP Protocol (Ethernet over HTTPS VPN)

Tiếp theo, phần mềm sẽ tự động tạo cho máy tính của bạn một driver mạng ảo tương tự như driver mạng gốc. Quá trình tạo sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Quá trình tạo sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy trạng thái Connected ở trên giao diện phần mềm.

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy trạng thái Connected ở trên giao diện phần mềm

Để kiểm tra chắc chắn hơn thì bạn hãy truy cập một trong những website kiểm tra địa chỉ IP trên mạng hoặc bạn có thể tham khảo trang web sau: https://www.iplocation.net/find-ip-address

Như hình dưới, bạn có thể thấy được địa chỉ IP đã được đổi và địa chỉ đó đến từ Tokyo, Nhật Bản.

Bạn có thể thấy được địa chỉ IP đã được đổi và địa chỉ đó đến từ Tokyo, Nhật Bản

Bước 6: Để quay về địa chỉ IP gốc, bạn hãy quay lại menu chính của phần mềm. Sau đó, bạn click chuột phải vào địa chỉ IP đó (1) và chọn Disconnect (2).

Chọn Disconnect

Với SoftEther VPN Client Manager, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ VPN miễn phí với tốc độ cao. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận