Cách tăng tốc độ mạng khi đứt cáp ở Việt Nam

Mỗi khi đứt tuyến cáp quang thì tốc độ mạng tại Việt Nam chậm đi rõ rệt và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi dùng Internet. Hãy để Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách tăng tốc độ mạng khi đứt cáp ở Việt Nam.

Cách tăng tốc độ mạng khi đứt cáp ở Việt Nam

1. Thay đổi VPN

Thay đổi VPN

Mỗi khi hệ thống các tuyến cáp quang tại Việt Nam gặp vấn đề thì cách giải quyết đầu tiên mọi người lựa chọn đó chính là thay đổi VPN. Dịch vụ VPN sẽ là giải pháp hàng đầu giúp kết nối mạng Internet của bạn ổn định bằng cách sử dụng các máy chủ trung gian đặt tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Khi lựa chọn VPN để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp quang bạn cần chọn máy chủ ở một quốc gia không bị ảnh hưởng bởi tuyến cáp quang đang bị đứt. Các dịch vụ VPN hiện nay vô cùng phổ biến, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ VPN miễn phí để dùng tạm trong khoảng thời gian mạng Internet gặp trục trặc.

Các dịch vụ VPN bạn có thể sử dụng khi gặp trục trặc về mạng Internet như: NordVPN, ExpressVPN hay CyberGhost.

Nếu như bạn muốn cải thiện tốc độ mạng để chơi game, bạn hãy tham khảo ngay những dịch vụ VPN trong bài viết dưới đây:

2. Sử dụng mạng di động

Một sự thật như đùa, bạn phải sử dụng “4G/5G trong chính ngôi nhà của mình mỗi khi mùa đứt cáp quang đến”. Việc sử dụng mạng 4G/5G để cải thiện tốc độ truy cập mạng Internet khi cáp quang đứt không còn xa lạ gì với những người yêu công nghệ vì họ hiểu rõ tuyến cáp quang AAG. Để giải thích cho vấn đề mạng di động 4G, 5G ổn định mỗi khi tuyến cáp quang bị đứt chúng ta hiểu như sau:

Các nhà mạng hiện nay luôn ưu tiên kết nối mạng di động hơn mạng cố định dành cho gia đình. Sở dĩ vì mạng di động có yếu tố kinh tế tốt hơn. Nếu như mạng cố định tại nhà chỉ cần đóng số tiền cố định là bạn có thể sử dụng thoải mái không giới hạn dung lượng, thế nhưng mạng di động thì lại khác. Đối với mạng di động thì bạn sẽ bị giới hạn lưu lượng truy cập mạng Internet, song song các mức giá gói cước cũng cao hơn nhiều so với mạng cố định. Chính vì yếu tố kinh tế này, các nhà cung cấp dịch vụ mạng sẽ ưu tiên tốc độ cho mạng di động nhiều hơn.

Sử dụng mạng di động

Khi các tuyến cáp quang biển bị đứt, các tuyến cáp mạng đất liền sẽ được kích hoạt để chia sẻ băng thông lưu lượng. Khi có sự cố về tuyến cáp mạng biển thì các tuyến mạng đất liền sẽ được đẩy mạnh nhằm mở rộng băng thông, tốc độ mạng cho người dùng. Các tuyến mạng đất liền hiện nay lại chủ yếu phục vụ cho kết nối mạng di động 4G/ 5G.

Vậy nên giải pháp hàng đầu khi gặp vấn đề đứt cáp quang biển đó chính là sử dụng mạng di động 4G và 5G để cải thiện tốc độ kết nối.

3. Thay đổi DNS cải thiện tốc độ mạng khi đứt cáp

Thay đổi DNS cũng là một trong số những giải pháp giúp nâng cao tốc độ mạng mỗi khi tuyến cáp quang trên biển bị đứt. Khi lựa chọn DNS để khắc phục sự cố đứt cáp quang biển thì nhiều người chọn DNS đến từ Google. Trong thực tế, DNS Google là một trong những giải pháp hàng đầu để khắc phục sự cố đứt cáp quang biển. Trang Web Thủ Thuật Phần Mềm đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về cách thay đổi DNS Google, bạn hãy tham khảo để biết thêm.

4. Liên hệ nhà mạng cung cấp dịch vụ

Liên hệ nhà mạng cung cấp dịch vụ

Nếu như bạn không thể giải quyết được vấn đề tốc độ mạng khi đứt cáp, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến các nhà mạng cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ tốt nhất. Các nhà mạng hiện nay đều hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tốc độ mạng, tốc độ truy cập cũng như các vấn đề khác có liên quan. Trong trường hợp mạng nhà bạn quá chậm không thể sử dụng được các dịch vụ thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất.

Các cổng chăm sóc khách hàng của các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel hiện nay đều hỗ trợ miễn phí. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin thuê bao, chủ đăng ký gói mạng là sẽ được hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng và khắc phục sự cố nhanh chóng.

5. Ưu tiên truy cập các trang Web có máy chủ đặt tại Việt Nam

Ưu tiên truy cập các trang Web có máy chủ đặt tại Việt Nam

Tuyến cáp quang biển là tuyến cáp mạng sử dụng cho mục đích quốc tế và đảm nhiệm vai trò chính trong việc truy cập dữ liệu quốc tế. Những khi Việt Nam bị đứt cáp thì bạn nên truy cập các trang Web có máy chủ đặt tại Việt Nam vì băng thông trong nước không bị ảnh hưởng khi các tuyến cáp quang gặp vấn đề. Việc truy cập các trang Web có máy chủ tại Việt Nam giúp bạn cải thiện được tốc độ đáng kể, không còn hiện tượng giật lag, chậm như các máy chủ đặt tại quốc tế.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn những cách tăng tốc độ mạng khi cáp quang bị đứt tại Việt Nam. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận