Flycam là gì? Những tiện ích mà Flycam mang lại chúng ta

Flycam là gì Những tiện ích mà Flycam mang lại chúng ta

1. Flycam là gì?

Flycam là một thiết bị bay điều khiển từ xa được tích hợp camera

Flycam là một thiết bị bay điều khiển từ xa được tích hợp camera, hình ảnh từ Flycam được truyền về bộ điều khiển hoặc qua ứng dụng trên điện thoại. Flycam là sự kết hợp giữa Fly (bay) và Cam (camera) và có thể hiểu đơn giản Flycam là một chiếc "camera bay".

Ban đầu, flycam là những chiếc máy bay không người lái (drone) không có camera và được điều khiển với bộ điều khiển từ xa và sử dụng như một món đồ chơi. Ý tưởng gắn camera lên chiếc drone và thuật ngữ Flycam ra đời, mang lại cho con người một thiết bị thông minh vô cùng hữu dụng.

Flycam là thiết bị bay ghi hình có chất lượng chụp hình, quay video khá tốt với bộ ổn định hình ảnh (gimbal) giúp cho bạn dễ dàng bắt những khoảnh khắc đẹp mắt từ trên cao.

2. Những tiện ích mà Flycam mang lại

Quay video, chụp ảnh

Quay video, chụp ảnh

Với camera độ phân giải lớn cùng hàng tá công nghệ hàng đầu hiện nay nên Flycam được coi là thiết bị hàng đầu dành cho nhiếp ảnh và các đoàn làm phim chuyên nghiệp. Nhờ khả năng bay lượn và di chuyển tới những vị trí khó tiếp cận bằng cách thông thường, Flycam có thể giúp người dùng căn được những góc ảnh đẹp mắt, nghệ thuật và thu được nhiều chi tiết hơn so với việc quay, chụp ở điều kiện thường.

Khám phá địa hình

Khám phá địa hình

Nhờ Flycam mà các nhà thám hiểm có thể thăm dò những địa hình hiểm trở, những dốc núi, hang động… trước khi bắt đầu chuyến thám hiểm. Trên những mẫu Flycam hiện đại được trang bị cảm biến chống va chạm giúp cho bạn có thể thoả sức khám khá những góc hẻm nhỏ, hiểm trở. Ngoài ra, Flycam còn hỗ trợ trong việc nghiên cứu khảo cổ, giúp cho các nhà khảo cổ chụp hình, dựng bản đồ 3D khu vực cần nghiên cứu với độ chính xác cao mà không làm hư hại hiện trường.

Giám sát hệ thống

Giám sát hệ thống

Flycam từng được tập đoàn EVN ứng dụng trong việc giám sát và kiểm tra hệ thống lưới điện quốc gia, giúp giảm thiểu những rủi ro về điện gây ra cho con người và dễ dàng theo dõi, tiếp cận những vị trí khó.

Nông nghiệp

Nông nghiệp

Trong ngành nông nghiệp thì Flycam có thể lược bỏ đi thiết bị ghi hình camera và thay thế vào đó là những bình phun thuốc, phân bón. Trên những quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại, phát triển thì việc bón phân, tưới thuốc cho rau màu bằng flycam sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với cách làm truyền thống.

Trinh sát

Trinh sát

Với tính năng cơ động, nhỏ gọn nên Flycam rất thích hợp để sử dụng trong môi trường quân sự, giúp người lính có thể quan sát chiến trường từ xa một cách chi tiết nhất. Khả năng tiếp cận những địa hình hiểm trở, nguy hiểm của Flycam sẽ giảm những thương vong không cần thiết cho lính trinh sát, tìm kiếm nơi trú ẩn của địch, nơi đồng đội bị thương, giam giữ một cách bí mật, an toàn.

Giao hàng

Giao hàng

Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng nổ, mọi người phải ở nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác nhưng nhu cầu về mua sắm hàng hoá thì vẫn phải diễn ra. Một lợi ích không nhỏ của Flycam giúp ích cho các shipper trong việc giao hàng cho khách đảm bảo an toàn khoảng cách tối thiểu, nhanh chóng và có thể giao hàng tới những toà nhà chung cư cao tầng, mang lại tiện ích cho khách hàng khi họ phải ở nhà giãn cách vì đại dịch.

Một số lợi ích khác

Một số lợi ích khác

Ngoài những tiện ích kể trên thì Flycam còn có thể được dùng vào khá nhiều việc độc đáo, chẳng hạn như việc "hái xoài". Bạn có thể tận dụng cánh quạt của Flycam để hái quả hoặc chế tạo thêm những thiết bị độc đáo như chế bộ súng phun lửa để hạ tổ ong bắp cày (Trùng Khánh, Trung Quốc) hay sử dụng những chiếc flycam tạo nên màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật như sự kiện ra mắt logo mới của hãng KIA tại Incheon, Hàn Quốc.

Với những kiến thức và chia sẻ về flycam trong bài viết, bạn sẽ nắm được những thông tin cần thiết và những thông tin hữu ích xoay quanh thiết bị độc đáo - flycam. Chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng và niềm vui!

Viết bình luận