Top hãng nguồn máy tính tốt nhất hiện nay 2024

Top hãng nguồn máy tính tốt nhất hiện nay 2024

Nguồn là một trong số những linh kiện thiết yếu trên hệ thống máy tính và chúng được cho là người bảo vệ của máy tính. Nếu một bộ nguồn không tốt thì chất lượng linh kiện khác sẽ bị giảm tuổi thọ và ngược lại. Chính vì điều đó mà khi chọn nguồn cho máy tính người ta rất cẩn thận và kỹ càng, đặc biệt là cần phải chọn hãng sản xuất có tên tuổi để tránh những điều không may xảy ra. Thông thường, khi đi mua nguồn các bạn sẽ nhận được tư vấn về một loạt các hãng nguồn khác nhau và rất nhiều thống số. Thế nhưng trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn những điều dễ hiểu nhất về nguồn máy tính tốt.

I. Hãng nguồn máy tính tốt nhất hiện nay

Hãng nguồn máy tính tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thế giới chưa có thước đo nào để đánh giá các bộ nguồn máy tính, đa số các sự đánh giá đều đến từ phía người sử dụng và những người kỹ thuật khi phân tích hệ thống linh kiện của một sản phẩm. Thế nên, chúng ta sẽ không có hãng nguồn nào tốt nhất thế giới mà chỉ có các hãng nguồn tốt với chất lượng sản phẩm tương đồng với nhau. Trên thế giới hiện nay có sự góp mặt của rất nhiều hãng nguồn khác nhau, nhưng chỉ một số ít các bộ nguồn được đánh giá cao, được khuyến nghị sử dụng. Để đánh giá một bộ nguồn thì chắc chắn chúng ta sẽ phải dựa vào chất lượng linh kiện, hãng sản xuất, mức công suất, các công nghệ bảo vệ, chống cháy nổ, quá dòng đi kèm…

II. Top hãng nguồn máy tính tốt

1. EVGA

EVGA

EVGA là thương hiệu đến từ Mỹ và khi nhắc đến thị trường nguồn máy tính thì EVGA vô cùng tự hào với chế độ bảo hành có 1-0-2. Tự tin về chất lượng sản phẩm, toàn bộ nguồn EVGA trong quá trình sử dụng đều được đổi mới 100% thay vì sửa chữa và hỗ trợ người sử dụng nâng cấp nguồn hỏng. Thương hiệu EVGA suốt nhiều năm nay đã được cộng đồng người sử dụng máy tính trên toàn thế giới ủng hộ và sử dụng. Hiện nay, EVGA đã mở rộng phân khúc sản phẩm và chúng ta có đầy đủ các sản phẩm từ phân khúc giá rẻ cho tới siêu cao cấp. Mặc dù có nhiều phân khúc khác nhau nhưng EVGA vẫn giữ truyền thống chất lượng, tất cả sản phẩm đều đem đến sự an tâm cho người sử dụng. Tại Việt Nam, EVGA đã có nhà phân phối chính thức và các bạn dễ dàng mua bán, bảo hành mà không cần mua hàng nước ngoài.

2. Corsair

Corsair

Corsair không tham gia trực tiếp vào việc sản xuất nguồn, họ thuê gia công của những công ty khác nhưng với những yêu cầu vô cùng khắt khe. Kể từ khi Corsair chọn CWT làm nhà gia công, giá trị của công ty CWT đã được tăng một cách đáng kể. Những bộ nguồn của Corsair được đánh giá rất cao nhờ việc thiết kế linh kiện thông minh, chất lượng sản phẩm cao cấp, đa số sử dụng các tụ điện đến từ Nhật và các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, Corsair còn có cả một danh sách bộ nguồn lớn giúp người dùng dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp túi tiền và nhu cầu bản thân.

3. Cooler Master

Cooler Master

Cooler Master có một hệ sinh thái lớn trên thị trường máy tính và những bộ nguồn của hãng cũng được đánh giá rất cao. Sản phẩm nguồn của Cooler Master có giá thành phải chăng và chất lượng sản phẩm rất cao. Chúng ta rất dễ dàng bắt gặp nguồn Cooler Master trong các bộ máy tính cao cấp, điều này đồng nghĩa với việc chúng được rất nhiều người tin dùng. Hiện nay, Cooler Master đã có được hệ sinh thái nguồn hoàn chỉnh với mức công suất từ 450W cho tới hơn 1000W dành cho những bộ máy tính cấu hình cao. Ngoài ra, hãng còn làm đa dạng thiết kế từ nguồn liên, Modular, Full-Modular để dùng cho nhiều trường hợp khác nhau.

4. Super Flower

Super Flower

Super Flower – Nguồn bướm đã chính thức đã có mặt tại thị trường Việt Nam sau một thời gian dài vắng bóng. Những bộ nguồn đến từ Super Flower phải trải qua rất nhiều kiểm định khác nhau và chất lượng của chúng khỏi phải bàn cãi quá nhiều. Không chỉ sở hữu chất lượng hoàn hảo, những bộ nguồn của Super Flower còn được thiết kế đẹp mắt với màu trắng – đen làm chủ đạo, có cả những bộ nguồn được trang bị LED RGB để phục vụ cho những khách hàng thích trang trí. Tuy nhiên, giá thành chính là khoảng cách lớn nhất của Super Flower với người sử dụng.

5. Seasonic

Seasonic

Seasonic được rất nhiều người sử dụng lựa chọn trong những năm trước đây, đặc biệt là những bộ máy tính trung cấp – cao cấp. Khác với những nhà sản xuất khác, Seasonic chỉ duy trì một số mức công suất nhất định và phổ biến nhất là 620W trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc Seasonic không sinh ra để phục vụ phân khúc giá rẻ 450W-500W. Có lẽ định hướng của công ty là phân khúc tầm trung trở lên, đặc biệt là Seasonic rất quan tâm đến thị trường cao cấp khi những mã sản phẩm trên 1000W như 1300W thường xuyên được xuất hiện.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn Top những hãng nguồn máy tính tốt nhất, đáng mua nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận