Các trò chơi trong Running Man cực hay và vui

Running Man, một trò chơi đến từ xứ sở Kim Chi nhưng sức lan tỏa của chúng đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Trò chơi hấp dẫn người xem bởi những tình huống hài hước khó đỡ, đi kèm đó là những trò chơi cực hay và cực vui. Cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu những trò chơi trong Running Man nhé.

Các trò chơi trong Running Man cực hay và vui

1. Sức nặng của viên bi

Trong trò chơi này, người chơi sẽ cần chuẩn bị một chậu chứa đầy nước, đặt bên trong là một chiếc bát rỗng. Nhiệm vụ của người chơi sẽ thay phiên nhau đặt viên bi vào trong bát nước. Người cuối cùng đặt viên bi vào làm chìm bát nước là người thua cuộc. (Tập 186)

2. Gắp thức ăn theo bài hát

Người chơi của hai đội sẽ ngồi trước bàn ăn. Nhạc được bật lên, người nghe sẽ phải lắng nghe đoạn nhạc, đến đoạn nào có từ hoặc cụm từ chỉ định sẽ nhanh chóng gắp thức ăn. Nếu lỡ nhịp hoặc chưa kịp ăn thức ăn sẽ bị coi là thua cuộc. Đội chiến thắng là đội có số người chơi bị loại ít nhất. (Tập 59)

3. Ăn tiếp sức

Ăn tiếp sức

Trò chơi này quả đúng như tên gọi, chỉ có mỗi một việc là ăn nhưng là ăn càng nhanh càng tốt, đội nào ăn xong hết thức ăn theo thứ tự trong thời gian ngắn nhất sẽ thắng. Tuy nhiên, người chơi không chỉ ăn những món ăn bình thường mà phải ăn những món ăn rất khó để ăn nhanh như kem siêu lạnh, mỳ tôm nóng bỏng lưỡi, uống nước có gas. Để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi, bạn nên cho người chơi ăn những món ăn bình thường lúc khởi động, sau đó sẽ tăng dần cấp độ khó lên bằng những đồ cực chua, cực cay, lạnh hay những đồ có mùi khó chịu, … (Tập 138)

4. Đá gà một chân

Tất cả các thành viên của 2 đội chơi sẽ tiến hành thi đá gà hỗn hợp hoặc bắt cặp với nhau. Người chơi sẽ phải co một chân lên để nhảy lò cò. Nhiệm vụ của người chơi là dùng sức của mình để đẩy ngã hoặc làm người khác phải đặt hai chân xuống đất. Đội chiến thắng là đội đẩy ngã được tất cả các thành viên của đối thủ. Tuy nhiên, với mục đích vui là chính cho nên không nên có sự cạnh tranh quá cao. (Tập 115)

5. Thổi giấy

Tất cả các thành viên của mỗi đội chơi đều sẽ được tham gia chơi tuy nhiên phải theo thứ tự sắp xếp. Người chơi đầu tiên sẽ thổi tờ giấy bay lên không, người thứ hai sẽ tiếp tục thổi tờ giấy để tờ giấy không bị rơi xuống đất đồng thời phải đưa tờ giấy đó hướng về phía rổ đặt ở đích, những người chơi tiếp theo cũng sẽ thực hiện tương tự cho đến khi người chơi cuối cùng phải đưa tờ giấy vào rổ thành công. Trong suốt quá trình chơi, người chơi không được phép để giấy rơi xuống đất nhưng vẫn được phép sử dụng các bộ phận trên cơ thể để giữ. Đội thắng cuộc là đội hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. (Tập 157)

6. Tìm kẻ trộm

Tìm kẻ trộm

Hai đội chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau đóng vai kẻ trộm và người điều tra. Đội kẻ trộm sẽ tiến hành lấy một đồ vật, tuy nhiên chỉ có một thành viên duy nhất trong đội được giữ đồ vật thật, các thành viên khác sẽ không giữ hoặc sẽ giữ những đồ vật giả. Trong khi đó, đội điều tra sẽ đặt câu hỏi cho các thành viên trong đội kẻ trộm sau đó quan sát biểu cảm, hành vi để chỉ ra chính xác thành viên nào là kẻ trộm. Nếu chỉ đúng thì sẽ là đội chiến thắng. Tuy nhiên, trò chơi sẽ giới hạn thời gian. Nếu quá thời gian vẫn không tìm được chính xác thì sẽ tính là thua cuộc. (Tập 132 & 243)

7. Bịt mắt rót nước

Trong trò chơi này, mỗi đội chơi sẽ cử ra một cặp đôi để thi đấu với đội còn lại. Trong mỗi cặp đôi, sẽ có một người bị bịt mắt, tay sẽ cầm bình nước và rót nước vào ly đặt trên đầu của người còn lại. Cặp đôi chiến thắng là cặp rót nước vào ly tới gần vạch nhất. (Tập 191)

8. Ăn dưa chuột

Chọn ngẫu nhiên một thành viên ở mỗi đội để tham gia chơi. Nhiệm vụ của người chơi là đắp một miếng dưa chuột lên mặt, sau đó dùng các cơ trên mặt để di chuyển miếng dưa chuột tới miệng và ăn hết hết miếng dưa chuột. Người chơi không được phép sử dụng tay. Người chơi nào hoàn thành trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. (Tập 249)

9. Nhảy để rơi giấy sticker

Nhảy để rơi giấy sticker

Người chơi sẽ bị dán các sticker lên người. Khi nghe thấy tiếng nhạc của chương trình, người chơi sẽ tiến hành nhảy đồng thời phải làm rơi hết số sticker dán trên người. Trong trò chơi này, bạn không cần phải biết nhảy vẫn có thể chơi được. (Tập 75)

10. Bảo vệ trứng

Đây là một trò chơi thi đấu dưới dạng cặp đôi. Mỗi cặp đôi sẽ gồm một thành viên nam, một thành viên nữ. Nhiệm vụ của thành viên nam sẽ là cầm quả trứng, thành viên nữ có nhiệm vụ bảo vệ thành viên nam đồng thời đi công kích thành viên nam của các đội chơi khác sao cho quả trứng trong tay thành viên nam đội đó bị vỡ hết còn quả trứng của đội mình còn nguyên vẹn. Đội giành chiến thắng là đội bảo vệ trưng thành công. (Tập 244)

11. Nhặt đồ vật

Mỗi đội sẽ cử ra một người chơi để thi đấu với đội còn lại. Hai người chơi của hai đội sẽ đứng đối diện nhau, sau đó quay lưng về phía đối phương. Khi trọng tài thổi còi, nhiệm vụ của cả hai người chơi là thực hiện động tác cúi xuống, dùng mông đẩy ngã đối phương sau đó nhặt một đồ vật dưới sàn trước sẽ là người chiến thắng. (Tập 219)

12. Viết tên lên bảng

Viết tên lên bảng

Hai đội chơi sẽ tiến hành thi đấu với nhau. Mỗi độ sẽ chia ra người viết tên của đối phương lên bảng sau đó đặt ở vị trí đối phương và người xóa tên khi đối phương viết tên các thành viên lên bảng được đặt tại vị trí đội nhà. Đội nào viết được tên của một trong các thành viên của đối phương lên bảng trong vòng 3s mà không bị xóa thì tên đó bị loại. Đội nào loại được hết tất cả các thành viên của đội đối phương trước là thắng. (Tập 252)

13. Tư thế phù hợp

Tất cả người chơi sẽ được phân thành các cặp đôi. Trọng tài sẽ đưa ra một chủ đề, nhiệm vụ của các cặp đôi sẽ nghĩ ra tư thế phù hợp để thực hiện. Sau đó, các cặp đôi sẽ tập trung lại và bốc thăm số thứ tự thực hiện động tác. Sau khi cặp số 1 thực hiện xong động tác, đội thứ 2 sẽ tiến hành thực hiên lại động tác mà cặp 1 thực hiện sau đó mới thực hiện động tác của mình. Cặp 3 sẽ phải thực hiện động tác của hai đội trước đó rồi mới thực hiện động tác của mình, … Tương tự như vậy cho đến cặp cuối cùng. Đội nào không thực hiệc y nguyên động tác của dội phía trước coi như thua cuộc. (Tập 253)

14. Sói và Cừu

Chọn ngẫu nhiên một người chơi đóng vai "Sói", những người chơi còn lại sẽ đóng vai "Cừu". Sói sẽ đứng tại đích, quay mặt về phía ngược lại với Cừu. Tất cả Cừu sẽ đứng tại điểm xuất phát và hô to "Sói ơi, mấy giờ rồi?". Nhiệm vụ của Sói là phải trả lời trong khoảng từ 1 đến 8. Lúc này Cừu sẽ phải bước số bước tương ứng một cách xa nhất để có thể chạm vào sói. Khi Sói trả lời "Đến giờ ăn rồi" sau đó sẽ nhanh chóng quay lưng để đuổi bắt Cừu, Cừu nào bị bắt sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

15. Trò bóng né

Trò bóng né

Hai đội chơi, mỗi đội sẽ có từ 7 – 20 thành viên sẽ xếp hàng đứng ở hai đầu sân. Ở giữa sân sẽ có từ 8 đến 14 quả bóng được xếp thành hàng ngang. Tuy nhiên, trong Running man thì được biến tấu với đủ mọi loại hình luật chơi. Thông thường sẽ chỉ dùng một quả bóng và sân có chia vạch. Khi chơi, 2 người 1 đội đứng trong vòng tròn phải tránh bóng và PD sẽ đứng ngoài vạch để ném bóng. (Tập 115)

16. Bịt mắt đoán thành viên

Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên bị bịt mắt, các thành viên còn lại sẽ đứng thành một hàng ngang. Người bị bịt mắt sẽ tiến hành dùng tay sờ lên mặt của các thành viên còn lại trong đội để đoán tên. Thành viên này phải đoán đúng tên các thành viên trong đội theo thứ tự thì sẽ chiến thắng. (Tập 48)

17. Ném bóng

Tất cả người chơi sẽ được chia đều vào 3 đội, mỗi đội sẽ đứng vào một khu vực với mỗi màu khác nhau. Người chơi của mỗi đội sẽ ném bóng vào các thành viên của đội đối phương để loại. Khi bóng ném tới, người chơi được phép né nhưng không được phép ra khỏi khu vực quy định. Đội nào có thành viên sống sót cuối cùng sẽ là đội chiến thắng. (Tập 245)

18. Vẽ tiếp sức

Vẽ tiếp sức

Đây là một trò chơi thể hiện khả năng mỹ thuật, óc tư duy nhạy bén và sự hiểu biết của người chơi. Tất cả các thành viên trong đội sẽ đứng xếp thành một hàng dài, quay mặt về một hướng. Người chơi đầu tiên mỗi đội sẽ quay về hướng ngược lại để nhận đáp án. Đáp án có thể là con vật, cao dao tục ngữ, … tùy theo chủ đề đã được chuẩn bị trước hoặc đội đối thủ chọn. Sau đó, người chơi này sẽ tiến hành vẽ minh họa nội dung của câu đó và chuyền cho người tiếp theo xem. Người thứ 2 sẽ tiếp tục vẽ, vừa vẽ vừa phải đoán đáp án. Lần lượt như thế cho đến người cuối cùng sẽ phải đoán đáp án đang được nhắc tới. Trong thời gian quy định đội nào đưa ra đáp án đúng và sớm nhất sẽ là đội chiến thắng. Lưu ý, mỗi người chơi chỉ có 10 giây để vẽ cho nên phải vẽ thật nhanh những điểm mấu chốt. (Tập 99)

19. Thực hiện hành động theo lệnh

Các thành viên trong cùng một đội sẽ nằm trên đất. Khi nghe thấy trọng tài hô tên và hành động phải thực hiện thì người chơi sẽ bật dậy và thực hiện hành động tương tự. Nếu làm sai thì sẽ bị coi là thua cuộc. (Tập 68)

20. Hô số

Tất cả người chơi sẽ cùng tham gia trò chơi. Khi trọng tài hô "1", người chơi đầu tiên sẽ đứng lên, hô "2", 2 người chơi kế tiếp so với người chơi đầu tiên đứng lên, … trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi một người chơi nào đó trong diện phải đứng lên nhưng không đứng. Người này sẽ bị coi là thua cuộc và sẽ phải chịu một hình phạt.

Trên đây là các trò chơi trong Running Man cực hay, cực vui xin chia sẻ đến bạn. Bạn có thể chơi các trò chơi này trong các buổi đi chơi cùng bạn bè, cơ quan nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, khuấy động không khí buổi đi chơi. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!!!

Viết bình luận