Các trò chơi Team Building bựa hay nhất 2024

Tổ chức trò chơi team building bựa trong các buổi hoạt động ngoại khóa, du lịch chính là một phương pháp tăng khả năng gắn kết tập thể trong công ty. Dưới đây là các trò chơi team building bựa hay nhất 2024 mà bạn có thể lựa chọn để công ty mình có một buổi đi chơi đáng nhớ nhất.

Các trò chơi Team Building bựa hay nhất

1. Trò chơi Bắt sâu

Bắt sâu là một trò chơi lầy, bựa hài hước có phần nhạy cảm, không thích hợp dành cho những ai hay ngại ngùng, xấu hổ đặc biệt là các chị em.

Trò chơi Bắt sâu

Chuẩn bị: Băng dính 2 mặt, những con sâu giả, ruy băng buộc mắt

Số người chơi: 4 - 6 cặp đôi nam nữ

Cách chơi:

Bắt đầu trò chơi, ban tổ chức sẽ mời từng cặp đôi tiến lên phía trước. Trong khi bạn nữ bị bịt mắt, ban tổ chức sẽ dán những con sâu trên người bạn nam ở nhiều chỗ khác nhau. Khi có tiếng hô bắt đầu, bạn nữ sẽ cầm băng dính 2 mặt đi tìm bắt con sâu trên người của bạn nam. Cặp nào bắt hết sâu trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Lưu ý: Ban tổ chức không được dán sâu vào những chỗ nhạy cảm nhưng được phép dán vào gần chỗ nhạy cảm.

2. Trò chơi Thắng làm vua, thua đầy tớ

Trò chơi Thắng làm vua, thua đầy tớ

Thắng làm vua, thua làm đầy tớ là một trò chơi team building hết sức đơn giản lại kích thích khả năng sáng tạo của người chơi trong việc nghĩ ra hình phạt để hành hạ đối phương.

Chuẩn bị: Giấy bút làm phiếu bốc thăm ứng với số lượng ngời chơi

Số người chơi: Không giới hạn, thường là số chẵn.

Cách chơi:

Chia đều các thành viên về 2 đội chơi. Bỏ số phiếu bốc thăm vào 2 hòm phiếu ứng với hai đội, mỗi hòm sẽ có một lá phiếu chứa lá phiếu ghi chữ Vua còn lại sẽ bỏ trống. Lần lượt thành viên của hai đội sẽ tiến lên bốc thăm. Thành viên nào bốc được lá phiếu có ghi chữ Vua sẽ trở thành vua của đội, có quyền “hành hạ” các thuộc hạ của đối phương bằng cách đưa ra một yêu cầu bất kỳ, buộc thuộc hạ đối phương phải thực hiện. Các thành viên trong đội được phép thảo luận với nhau trước khi đưa ra yêu cầu cho đối phương. Trò chơi sẽ tiếp tục đến khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và nhận thua cuộc.

3. Trò chơi Dập tắt nến

Trò chơi Dập tắt nến

Dập tắt nến là một trong những trò chơi team building được sử dụng nhiều nhất trong các buổi liên hoan cuối năm hay các buổi sự kiện thường niên công ty.

Chuẩn bị: Thắt lưng, ngọn nến, dưa chuột (chuối xanh), sợi dây dù số lượng ứng với số đội chơi.

Số người chơi: Không giới hạn số lượng, tối thiểu 15 người trở lên

Cách chơi:

Sau khi chia nhóm xong, ban tổ chức sẽ phát cho mỗi đội 1 chiếc thắt lưng có buộc sẵn một quả dưa chuột bằng sợi dây dù, người chơi sẽ phải đeo sợi dây này lên người. Khi có tín hiệu, người chơi ở các đội lần lượt tiến lên phía trước nơi có những ngọn nến thắp sẵn, nhiệm vụ của người chơi là dập tắt những ngọn nến đó bằng quả dưa chuột mà không cần dùng đến tay. Sau khi hoàn thành, người chơi tiếp tục thắp lại nến và đeo thắt lưng cho người tiếp theo trong đội. Hết thời gian quy định, đội nào có số lần dập tắt nến hợp lệ nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

4. Trò chơi Hút sữa

Trò chơi Hút sữa

Đây là một trò chơi khá bựa nên thường được hạn chế khi tổ chức ở các sự kiện trọng đại. Tuy nhiên, nếu là nhóm bạn thân, công ty quy mô nhỏ thân thiết, thích các trò chơi team buiding bựa, lầy lội thì không nên bỏ qua đâu nhé.

Chuẩn bị: Hộp sữa, dây ruy băng

Số người chơi: Không giới hạn

Cách chơi:

Chia đều người chơi về các đội sao cho số thành viên trong đội là số chẵn (2,4,6,8). Mỗi đội lại chia thành viên thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm có 2 người. Một người sẽ có nhiệm vụ buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu dây ruy băng và đeo qua cổ. Người còn lại có nhiệm vụ hút hết sữa trong hộp. Đội nào hút hết sữa trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Để tăng độ bựa cho trò chơi này, bạn có thể sắp xếp người chơi theo cặp nam – nữ và thay sữa bằng bia. Bạn nữ sẽ là người kẹp hộp sữa ở nách, bạn nam có nhiệm vụ hút hết sữa (bia).

5. Trò chơi Đập bóng bằng mông

Trò chơi Đập bóng bằng mông

Nếu bạn muốn tìm một trò chơi vừa hài bựa vừa có khả năng gắn kết mọi người, tăng tính đồng đội thì không thể bỏ qua trò chơi này. Đập bóng bằng mông là trò chơi team building có thể tổ chức ở nhiều không gian khác nhau như trong nhà, ngoài trời, đặc biệt trong các buổi team building tại các bãi biển.

Chuẩn bị: Bóng bay đã được thổi căng

Số người chơi: Không giới hạn

Cách chơi:

Chia người chơi thành các đội có số lượng thành viên bằng nhau. Sau khi chia xong, mỗi đội sẽ cử ra một người làm đội trưởng để lên phía trên, nằm ở tư thế nằm sấp đầu ngẩng lên. Những thành viên còn lại có nhiệm vụ cầm bóng bay và đứng xếp thành một hàng.

Khi có hiệu lệnh, thành viên trong đội sẽ cầm quả bóng đi về phía đội trưởng của đội mình đang nằm và ngồi lên quả bóng bay đó cho tới khi nào quả bóng bị vỡ thì người tiếp theo sẽ lên. Lần lượt như thế cho đến hết thời gian quy định, đội nào làm vỡ nhiều bóng bay hơn chính là đội chiến thắng.

6. Trò chơi Ngoáy mông đoán chữ

Trò chơi Ngoáy mông đoán chữ

Ngoáy mông đoán chữ không chỉ hấp dẫn người chơi bằng độ lầy, bựa mà còn bởi sự sáng tạo cùng khả năng quan sát và tư duy nhạy bén của những người tham gia. Hãy thử tham gia và cảm nhận sự độc đáo, hấp dẫn của trò chơi này nhé.

Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị

Số người chơi: Mỗi đội từ 6 – 8 người

Cách chơi:

Mỗi đội sẽ cử ra một người khéo léo nhất trở thành người diễn tả, các thành viên còn lại sẽ đứng ở phía sau. Bắt đầu trò chơi, ban tổ chức sẽ đưa cho người đó xem nội dung từ khóa. Nhiệm vụ của người này là phải ngoáyi mông để diễn tả cho đồng đội phía dưới đoán được từ khóa đó là gì. Trong thời gian quy định, đội nào đoán được nhiều từ khóa nhất chính là đội dành chiến thắng.

Lưu ý: Người diễn tả không được phép sử dụng lời nói hay cử chỉ khác để diễn tả. Nếu từ khóa quá khó hoặc không đoán được có quyền chuyển sang từ tiếp theo.

7. Trò chơi Chọi trứng

Trò chơi Chọi trứng

Việc chuẩn bị trò chơi chọi trứng hết sức đơn giản nhưng không kém phần hài hước không chỉ người chơi mà khán giả xem phía dưới cũng sẽ có những trận cười bể bụng.

Chuẩn bị: Trứng, túi nilon, dây cước ứng với số lượng người tham gia

Số người chơi: Khoảng 4 – 6 cặp đôi nam nữ

Cách chơi:

Một nam một nữ sẽ tạo thành một cặp đứng đối diện nhau. Ban tổ chức sẽ đưa cho mỗi người một túi nilon được đặt sẵn 1 quả trứng, một đầu được buộc vào dây cước một đầu dùng để buộc vào lưng của mỗi người chơi. Khi có tín hiệu bắt đầu, các cặp đôi sẽ phải điều chỉnh bản thân sao cho hai quả chứng chạm mạnh vào nhau mà không sử dụng đến tay. Cặp đôi nào đánh vỡ 1 trong 2 quả trứng trước sẽ là cặp đôi thắng cuộc.

8. Trò chơi La hán đẩy xe bò

Trò chơi La hán đẩy xe bò

La hán đẩy xe bò – trò chơi team building bựa, lầy lội thường được tổ chức trong các buổi ngoại khóa, kỳ nghỉ ngắn ngày ở ngoài trời hay khi đi du lịch bãi biển. Xem ngay cách chơi trò chơi này ở phía dưới nhé.

Chuẩn bị: Những chiếc rổ, trái cây các loại

Số người chơi: Không giới hạn, số lượng thành viên các đội phải là số chẵn

Cách chơi:

Sau khi chia xong đội, thành viên trong mỗi đội sẽ lại chia cặp với nhau, cứ hai người tạo thành một cặp đứng ở phía sau vạch xuất phát. Cách vạch xuất phát 10 – 15 mét, đặt những chiếc rổ bên trong có đựng các loại trái cây khác nhau.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, mỗi đội sẽ cử ra một cặp đôi để di chuyển về phía trước. Một thành viên sẽ đỡ 2 chân của thành viên còn lại để người đó cúi xuống và di chuyển bằng tay giống như một chiếc xe bò.

Hai thành viên, một người đẩy một người đi sẽ phải phối hợp với nhau một cách uyển chuyển nhất để có thể di chuyển đến khu vực có đặt những rổ trái cây một cách nhanh nhất. Người bò sẽ phải dùng miệng lấy trái cây sau đó trở về vạch xuất phát. Khi cặp này trở về cặp tiếp theo sẽ lại di chuyển đến phía trước, cứ như vậy cho đến khi tất cả các thành viên trong đội hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian quy định, đội nào mang trái cây về đích nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

9. Trò chơi Đào mỏ

Trò chơi Đào mỏ

Trò chơi team building đào mỏ cực bựa và lầy lội thường được các công ty tổ chức trong các dịp du lịch mùa hè hay những kỳ nghỉ ngắn ngày.

Chuẩn bị: Chậu nhỏ, ống hút, bột mì, vật nhỏ như nắp bia, đồng xu, kẹo, vỏ ốc, …

Số người chơi: Không giới hạn

Cách chơi:

Chia người chơi về các đội sao cho số lượng thành viên mỗi đội là như nhau, xếp hàng thành hàng dọc đứng phía sau vạch xuất phát. Tại vị trí cách vạch xuất phát tầm 10 – 15 mét, đặt những chiếc chậu có chứa các vật nhỏ như đồng xu, nắp bia, kẹo, con ốc, vỏ sò, viên bi rồi phủ bột mì lên trên.

Khi nghe thấy hiệu lệnh, lần lượt từng thành viên trong đội sẽ chạy lên khu vực đặt những chiếc chậu, dùng ống hút thổi bột để tìm đồ vật trong 15s. Sau khi hết thời gian, di chuyển về phía sau hàng của đội mình để thành viên tiếp theo chạy lên. Trong thời gian quy định, đội nào tìm được nhiều đồ vật nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

10. Trò chơi Ngậm nước

Trò chơi Ngậm nước

Trò chơi team builidng ngậm nước khá là lầy lội và hài hước thường được chơi trong nhà hơn ngoài trời đòi hỏi ban tổ chức có sự chuẩn bị tốt.

Chuẩn bị: Những cốc nước đầy cùng những video ngắn hài hước, có thể lấy trên tik tok

Số người chơi: Không giới hạn, tối thiểu 4-5 người

Cách chơi:

Ban tổ chức phát cho mỗi thành viên một cốc nước đầy, thay vì uống hết phải đảm bảo nước vẫn được giữ trong miệng. Tiến hành phát một video hài hước cho tất cả các thành viên cùng xem. Trong quá trình này, mọi người không được nuốt hay làm nước rơi ra ngoài. Đến khi video kết thúc, người nào không giữ được nước trong miệng sẽ là người thua cuộc và bị xử phạt. Tiếp tục cho người chơi xen những video đã chuẩn bị khác cho đến hết.

Lưu ý: Để tăng tính hấp dẫn có thể để mọi người ngậm nước quay mặt về phía nhau rồi cùng xem video.

Trên đây là các trò chơi Team Building bựa hay nhất 2024 hy vọng sẽ đem đến cho bạn, đồng nghiệp những giây phút thư giãn giải trí vui vẻ nhất. Nếu cần thêm những kịch bản trò chơi team building thú vị khác, hãy tham khảo ngay danh sách phía bên dưới.

Viết bình luận