Cách tìm kiếm bài hát bằng giai điệu trên Google (không cần lời bài hát)

Tìm kiếm bài hát bằng giai điệu nay đã được tích hợp sẵn trên Google và bạn có thể ngân nga giai điệu để tìm kiếm thay vì phải cần lời bài hát/ nghe bài hát như trước đây.

Cách tìm kiếm bài hát bằng giai điệu trên Google (không cần lời bài hát)

Bạn có thể thoải mái tìm kiếm tên bài hát bằng giai điệu trên nền tảng Google mà không cần cài thêm phần mềm trên điện thoại. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm bài hát bằng giai điệu trên Google và nhiều nền tảng khác.

1. Tìm kiếm bài hát bằng giai điệu trên Google

Google là công cụ tìm kiếm và nay đã được phát triển trên nền tảng điện thoại, bạn có thể sử dụng trên IOS và Android. Nếu như bạn chưa cài đặt phần mềm, bạn có thể cài đặt qua các liên kết sau:

Bước 1: Bạn hãy tải và mở ứng dụng Google trên điện thoại.

Tải và mở ứng dụng Google trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn biểu tượng Microphone (1) để tìm kiếm bằng giọng nói và chọn Tìm kiếm bài hát (2) để bắt đầu.

Chọn Tìm kiếm bài hát để bắt đầu

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy ngân nga giai điệu bài hát mình muốn tìm kiếm, hệ thống Google sẽ tự động tìm kiếm nhanh chóng. Đối với việc tìm kiếm bằng giai điệu, tỉ lệ chính xác lên đến 90%, trừ khi bạn ngân nga giai điệu không giống với bản gốc.

Hệ thống Google sẽ tự động tìm kiếm nhanh chóng

2. Tìm kiếm bài hát bằng giai điệu bằng Sound Hound

Sound Hound phát triển dựa theo trí tuệ nhân tạo, chúng có khả năng tìm kiếm bài hát bằng lời, bằng beat, bằng giai điệu,… Thế nhưng, điểm mạnh của Sound Hound vẫn là nhạc US-UK, nhạc tiếng Anh, những nhạc tiếng Việt có hiệu quả chưa cao.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Sound Hound để tải ứng dụng về điện thoại và sử dụng.

Truy cập trang chủ của Sound Hound để tải ứng dụng về điện thoại và sử dụng

Bước 2: Sau đó, bạn hãy bắt đầu nhấn vào biểu tượng Sound Hound để ngân nga giai điệu. Khi sử dụng ứng dụng tìm kiếm bài hát bằng giai điệu, bạn hãy cố gắng mô tả giai điệu đúng nhất có thể, chúng sẽ tăng tỉ lệ tìm kiếm chuẩn xác cao hơn.

Mô tả giai điệu đúng nhất có thể, chúng sẽ tăng tỉ lệ tìm kiếm chuẩn xác cao hơn

3. Tìm kiếm bài hát bằng giai điệu bằng Shazam

Shazam quá nổi tiếng, đây là ứng dụng đi đầu trong việc tìm kiếm bài hát bằng âm nhạc và lời bài hát. Thế nhưng, trong bản cập nhật gần đây, Shazam cũng hỗ trợ tìm kiếm bằng giai điệu để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Bước 1: Bạn hãy truy cập các liên kết trên để tải ứng dụng Shazam về điện thoại để sử dụng.

Truy cập các liên kết trên để tải ứng dụng Shazam về điện thoại để sử dụng

Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Shazam để bắt đầu nghe. Khi ngân nga giai điệu, bạn hãy cố gắng tái tạo lại chúng một cách chuẩn xác để có kết quả chuẩn nhất.

Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Shazam để bắt đầu nghe

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm bài hát bằng giai điệu trên Google và những ứng dụng khác. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận